กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ได้เมตตาตอบปัญหาธรรมะ

     

กระผมขอเรียนตามตรงว่าเพิ่งศึกษาธรรมะ รู้เรื่องธรรมะ เรื่องวัดเรื่องวา เรื่องเวรเรื่องกรรมน้อยมาก และดีใจที่เพิ่งมารู้จักกับเวปธรรมะไทย ที่มีท่านผู้เมตตาได้เมตตาช่วยตอบปัญหาให้ ถึงแม้คำถามของกระผมดูเหมือนจะหยุมหยิมไร้สาระสำหรับท่านผู้รู้ท่านอื่น แต่สำหรับกระผมแล้วยังมีความรู้น้อยดังกล่าว ดังนั้นคำถามที่ดูเหมือนไร้สาระ คำถามที่ถามบางครั้งซ้ำๆบ้างเพราะยังสงสัยอยู่ ถามวกถามวนตามประสาชาวบ้าน ตามประสาคนไม่รู้เรื่องธรรมะ แต่อยากรู้ อยากศึกา ก็ยังมีท่านผู้ใจดีได้เมตตาช่วยตอบให้ทุกครั้งและดูเหมือนไม่เบื่อที่จะตอบด้วยมีหลายๆท่าน และต้องกราบขอบพระคุณมากๆก็คือท่านอรุณและท่านddman ทั่ได้เมตตาตอบให้ทุกครั้ง ทั้งๆที่ปัญหาที่กระผมได้ถามไปนั้นบางครั้งใช้ภาษาแบบคนไม่รู้ธรรมะ แบบชาวบ้าน บางครั้งถามอาจซ้ำๆก็เพราะยังไม่เข้าใจ แต่ท่ายทั้งสองก็ยังเมตตาตอบให้ อย่างน้อยก็ทำให้กระผมได้มีแนวทางที่จะปฎิบัติที่ถูกที่ควรว่าสิ่งไหนถูกสิ่งไหนควารละเว้น จะเป็นแนวทางให้แก่ชีวิตของกระผมต่อไป แต่สำหรับคำถามของกระผมนั้นอยากให้ท่านได้เมตตาตอบแบบภาษาที่เข้าใจง่ายๆ เพราะภาษาธรรมะที่ลึกไปกว่านี้กระผมก็พยายามจะทำความเข้าใจ หากตอบแบบภาษาง่ายๆสำหรับกระผมจะเป็นพระคุณอย่างสูง กระผมถือว่าหลายท่านรวมทั้งท่านอรุณและท่านddmanไมโปรดกระผมทำให้ตาของกระผมสว่างขึ้นมากเลย ดีใจมากเลยและหวังว่าหากมีคำถามพื้นๆแบบชาวบ้านเขาสงสัยกันก็หวังว่าคงได้รับเมตตาตอบให้ดั่งทุกครั้งครับ กระผมต้องกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง เพราะความดีใจที่ได้มีความรู้เรื่องธรรมะมากขึ้น และมีผู้ตอบข้อสงสัยให้ คราวนี้กระผมขอใช้ชื่อจริงมาถามครั้งต่อๆไปด้วยกระผมชื่อนายอาซาบู่ครับผม
ผมเองต้องขอบคุณคุณอาซาบู่ด้วยที่ทำให้ผมได้มีโอกาสทำบุญด้วยการให้ความรู้ด้านธรรมะเป็นทานครับ หากผมมีความรู้พอแล้วก็ยินดีตอบคำถามที่ถามมา แต่ถ้าความรู้ไม่มีในเรื่องที่ท่านถามผมก็จะพยายามหาจากแหล่งผู้รู้มาให้ เพราะผมรู้ว่าอานิสงค์จากการให้ธรรมะเป็นทานนั้นมีมากทั้งผู้ให้และผู้รับครับ

ผมขออนุโมทนาที่คุณอาซาบู่ มีความสนใจในธรรมะของพระพุทธเจ้าด้วยครับ คุณอาซาบู่ ได้เริ่มต้นก้าวเดินไปบนเส้นทางเพื่อการพ้นทุกข์อย่างแท้จริงแล้วครับ ขอให้คุณอาซาบู่เจริญในธรรมทั้งหลายที่พระพุทธองค์ทรงตรัสไว้ดีแล้ว และขอให้มีความสุขความสำเร็จดังปรารถนาทั้งทางโลกและทางธรรมครับ

สาธุ สาธุ สาธุ


 3,965 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย