ว่างงานจะทำอย่างไรดีค่ะ

 buary    

คคือว่าดิฉันทำงานที่เก่าเป็นของเครือญาติมาได้ 1 ปีอยู่มาวันหนึ่งน้าเขยให้น้องชายมาทำงานแทนโดยให้ดิฉั้นออกแบบไม่มีเหตุผล ตอนนี้ก็ว่างงานอยู่ไม่รู้จะทอย่างไรดี ความรู้ก็ชักจะหมดไปทุกวัน ดิฉันจบป.ตรี เอกภูมิศาสตร์เกรด 3.02 งานเก่าทำอยู่คืองานขายประกันรถยนต์ ตอนนี้ไม่รูจะทำอย่างไรดี สมัครงานทางเน็ตไปแล้วก็ยังไม่มีใครเรียกตัวเลยค่ะ
สู้ๆๆๆนะค่ะ
ไปไหว้พระให้สบายใจก่อนดีไหม
ของ ขสมก. ทัวร์ไหว้พระ9 วัด ทุกเสาร์ อาทิตย์
เคยไปไหว้แล้วอะที่อยุธยา 29 มิ.ย.51 นี้
จะไปไหว้อีกนะ ไปด้วยกันไหมค่ะ


ไปยังไงคะ ขอรายละเอียดด้วยค่ะ


ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานซิครับ แล้วก็หาหนังสือธรรมมาอ่าน เขียนหนังสือไปร่วมสนุกๆ
กับรายการธรรมต่างๆ ทำบุญไปเรื่อยๆ เดี้ยวงานก็มีมาเอง


อานิสงส์การล้างห้องน้ำห้องส้วมช่วยให้คนตกงานได้งานทำ

ถาม : อานิสงส์จากการที่เขาบอกให้เราไปล้างห้องน้ำไปล้างห้องส้วมอย่างนั้นเหมือนกันมั้ยคะ ? (อานิสงส์เหมือนการสร้างห้องส้วมมั้ย ?)

ตอบ : ไปล้างห้องน้ำห้องส้วมมันมีอานิสงส์พิเศษอยู่อย่างหนึ่งคือ หลวงพ่อท่านเคยบอกเอาไว้ว่าคนไหนที่ตกงานอยากจะได้งานให้ไปขัดส้วม ไปที่วัดไปล้างส้วมให้สะอาด เสร็จแล้วไปอธิษฐานกับพระประธานว่า อานิสงส์ของการล้างส้วมครั้งนี้ขอให้ได้งานทำด้วย รับรองได้ว่าได้แน่

ถาม : เรื่องงานอย่างเดียวเหรอคะ ?

ตอบ : เรื่องงานอย่างเดียว เรื่องอื่นนี่ไม่ทราบเหมือนกันแต่ว่าอานิสงส์ของเวจจกุฎีนี่จริงๆ ก็เป็นส่วนของวิหารทานอยู่แล้ว ใครสร้างส้วมก็มีวิมานของตัวเองเหมือนกัน ก็คือเป็นส่วนหนึ่งของวิหาร เพียงแต่ว่ามันเป็นที่เฉพาะสำหรับในการถ่ายทุกข์ จึงมีผลพิเศษว่าถ้าเกิดใหม่จะมีโรคน้อยสนทนากับพระเล็ก สุธมฺมปญฺโญ
เดือนกันยายน ๒๕๔๔
ณ บ้านอนุสาวรีย์ฯ

http://board.palungjit.com//showthread.php?t=131962ชีวิตคือการต่อสู้...ต้องสู้ค่ะคุณ...สู้เดินหน้าหางานสมัครงานใหม่+พกความมั่นใจให้เต็ม100 %...และหางานที่ตรงกับความสามารถของคุณ...แต่ ! อย่าเลือกงานแล้วคุณจะประสบความสำเร็จ..ขอเป็นกำลังใจให้คุณ...ประสบความสำเร็จนะค่ะ...$$$$$$$$$ฝากข้อความนี้ถึงชมรมธรรมะไทยด้วยนะค่ะ...ขอขอบพระคุณมากๆสำหรับหนังสือ"คำสอนการอุทิศบุญที่ได้ผล"โดยพระอาจารย์เกษม อาจิณฺณสีโล..ข้าพเจ้าได้รับแล้ววันนี้30มิย.51 จำนวน 8 เล่ม..ขอบพระคุณมากๆนะค่ะ..


งานราชการคุณสนใจมากไหมคะ ลองเปิดเวปสมัครสอบราชการดู คุณต้องมุ่งมั่นแล้วมีความตั้งใจ ความพยายาม ทำความเข้าใจกับชีวิตที่ประสบมาจะเป็นแรงผลักดันให้คุณก้าวไปข้างหน้า ดิฉันเชื่อว่าคุณทำได้


อายุเท่าไหร่แล้วค่ะ สมัครสอบเป็น "พนักงาน" ราชการก็ได้ค่ะ เห็นเปิดรับเยอะมาก


 3,993 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย