"มธุรสวาจา"การบอกบุญคือความดีงามอันประเสริฐ

 thaijaiboon  

หลายๆท่านอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าแค่มธุรสวาจา ก็สามารถสร้างคุณงามความดีอันยิ่งใหญ่ไพศาลให้แก่ตัวท่านได้และเหนืออื่นใดหากเราใช้วาจาของเราในการชักชวนผู้คนให้หันมาสร้างความดี มีประโยชน์ต่อสาธารณะ ทั้งมนุษย์และเทวดาต่างก็จะกล่าวสรรเสริญและอวยพรให้ท่านด้วย

ไปเจอโครงการสะพานบุญมาค่ะ มหาทานบารมีดีๆ แบบนี้จะเก็บไว้คนเดียวได้อย่างไรค่ะ เลยอยากจะมาบอกต่อ แชร์ข่าวสารดี ๆ ให้พุทธศาสนิกชนที่มีศรัทธา ได้ร่วมสร้างบุญ สร้างกุศล ด้วยกันค่ะ สละเวลาอันมีค่าของท่านสักนิด เพื่อร่วมทำนุบำรุงพุทธศาสนา โดยที่ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ขอเพียงแค่จิตศรัทธา วัดที่ห่างไกลในประเทศไทยยังมีอยู่มากนะค่ะ ที่ยังขาดแคลน

** โครงการ ๑ ไลค์ ๑ แชร์ ๑ บุญ ๑ บาท **
ห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์ร่วมกับชมรมรักษ์พระบรมธาตุแห่งประเทศไทย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมมีส่วนสร้างบุญ สร้างกุศลง่าย ๆ เพียงแค่ท่านคลิ๊กเข้าไปกดไลค์หน้าแฟนเพจห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์ https://www.facebook.com/SangkapanFanpage และแชร์บอกบุญกุศลนี้ต่อไปที่หน้าเพจ Fecebook ของท่าน ทุกๆการกดไลค์ กดแชร์ของท่านเท่ากับการบริจาคเงินทันที ๑ บาทโดยทางห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์จะเป็นผู้สมทบทุนให้ทุกบาท-ทุกสตางค์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ย้ำ**ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยยอดบริจาคทั้งหมดเพื่อสมทบทุนในโครงการ สร้างองค์พระประธานขนาด ๖๙ นิ้ว และสร้างฐานชุกชี (แท่นพระ) ให้แก่วัดหาดสะแก ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ทางห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์จะสรุปยอดไลค์ทั้งหมดในวันที่ ๒๐ มกราคม พ.ศ.๒๕๕๗

ซึ้งเมื่อวันที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๕๒ ที่ผ่านมา ห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์ ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ ตอกเสาเข็มสร้างอุโบสถหลังใหม่ที่วัดหาดสะแก ซึ้งทางห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์และเหล่าพุทธศาสนิกชนได้ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างอุโบสถหลังใหม่ตามแบบที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานพระราชานุมัติ ให้นำแบบพระอุโบสถวัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษกเพื่อนำไปเป็นแบบก่อสร้างอุโบสถ วัดหาดสะแก ทดแทนอุโบสถหลังเดิมซึ่งก่อสร้างแล้ว ๑๐๐ กว่าปี จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญทั้งหลาย ร่วมกันสร้างพระประธาน เพื่อประดิษฐานไว้เป็นมิ่งมงคล ในพระพุทธศาสนาต่อไป

กดคลิ๊กถูกใจและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/SangkapanFanpage


• ไม่อาจที่จะหลุดพ้นไปจากทุกข์

• ๘ พุทธสถานที่สำคัญ ในสมัยพุทธกาล

• วัดวังผาแดง ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

• วัดวังผาแดง ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

• บทสวดทำวัตรเช้า l วัดป่าบ้านตาด
Ralated Storyจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย