จุดเปลี่ยนชีวิต

 bunchjop    29 พ.ค. 2554

จุดเปลี่ยนชีวิต
ผมจำได้ช่วงหนึ่งของชีวิต ตอนนั้นจำได้งานก็ยุ่งๆ ทุกข์กับปัญหาครอบครัว,หนี้สินและอนาคตมากๆ มันไม่เห็นทางออกในชีวิต ไม่เคยคิดถึงเป้าหมายในชีวิต ทุกวันของชีวิตมีแต่งานและงาน เท่าที่จำได้
ได้คุยกับเพื่อน (ภรรยาผมเอง) จำได้ว่าเคยทำงานร่วมกันมาก่อน มีแฟนเป็นหมอ เราแค่ติดต่อปรึกษาเคยคิดจะจีบเหมือนกันแต่ก็ไม่กล้า
ได้อ่าน Blog ถ้าจำไม่ผิดเขาไปทำงานช่วยเหลือคนน้ำท่วมสึนามิภาคใต้ รู้สึกชอบมากๆ ถือว่าได้ทำงานที่มีคุณค่ามากๆ ชีวิตเราคงไม่มีโอกาสได้ทำอย่างนี้ ไม่ได้อิจฉาแต่รู้สึกภูมิใจ บางคนไม่มีโอกาสที่จะเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำ ตอนนั้นรู้สึกว่าทำงานเพื่อความก้าวหน้าและเงินมาใช้จ่ายในครอบครับอย่างเดียว
แล้ววันหนึ่งผมก็ได้มาแต่งงานกับภรรยาเชื่อไหมครับ ทั้งๆที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ ยิ่งว่าในละครอีก ผมซึ่งใช้ชีวิตแบบไม่มีคุณค่าอะไร วันนี้ผมได้แต่งงานกับคนที่ผมศรัทธามากๆ ผมใช้หนี้ใช้สินได้ ผมเลิกเป็นทุกข์ ผมมีเวลากับไปดูแลแม่และพ่อที่เลี้ยงผมมามากขึ้น สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นมันมากมาย ไม่สามารถเล่าได้หมด แต่ก็ขอสรุปสั้นๆสิ่งที่ทำให้เปลี่ยนดังนี้
• ภรรยาผมเองครับ มันเป็นแรงผลักดันให้ผมสามารถทำสิ่งต่างๆได้ เพียงแต่คิดศัทธาในสิ่งที่คิดและทำ แม้บางครั้งชีวิตครอบครัวทำให้ภรรยาเสียใจ ผมจะเจ็บมากๆเพราะทำให้คนที่เรารักและศัทธา เสียใจ

• แม่ผมเอง อาจเป็นเพราะอนิสงค์ของแรงกตัญญู แม่แกทุกข์เพราะพ่อมากๆ แต่จำใจต้องทนอยู่จนลูกมีครอบครัว ความทุกข์ที่โดนทำร้ายโดยคนที่รักมันยิ่งเจ็บ (ไม่ยังนั้นคงไม่มีการฆ่าตัวตายเพราะแฟนหรอก) มันสะสมมานาน จนทำร้ายชีวิตแม่ทั้งชีวิต ผมเริ่มกับมาดูแลแม่,ส่งเงินให้แม่,โทรคุยกับแม่,พยามศึกษาวิธีแก้ทุกข์และบอกสอนเพื่อหวังว่าวันหนึ่งแม่จะหลุดจากทุกข์ เลิกยึดในความโกตรแค้น แต่สิ่งที่เปลี่ยนจริงๆคือผม ขอบคุณครับแม่

• ผมไม่ทุกข์และจิตผมเริ่มนิ่งขึ้น จริงๆแล้วความทุกข์และความกังวลมันเกิดจากความคิดเราเอง ที่ทำร้ายเรา แค่เราหยุด แปลกนะมันง่ายมากๆ ผมนิ่งขึ้น มองโลกในแง่ดีขึ้น ทำงานอย่างมีความสุข ทุกวันผมจะตื่นอย่างมีความสุข อยากปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างคุณค่าในชีวิต ดูแลเพื่อนหรือลูกน้องในที่ทำงาน ทำทุกๆวันในชีวิตให้ดีที่สุด

• ผมเป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิต กล้าคิดและเชื่อมั่น,ศรัทธาในสิ่งที่คิดมากๆ มันเลยทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้สามารถทำได้

• เริ่มเข้าใจในชีวิตมากขึ้น ลดกิเลสและลดความอยากลง เริ่มสนใจคนอื่นมากขึ้น มีความสุขเมื่อเห็นคนอื่นมีความสุข ไม่ใช่แค่ตัวเองมีความสุข

• BLOG http://bunchjop.blogspot.com/
• bunchjop@yahoo.com
   
 4,232 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย