การค้ากับรกของแมว

 oy    

ตามความเชื่อที่ว่าหากทำการค้าขายมีรกแมวที่ให้พระปลุกเสกแล้วจะค้าขายดี จริงหรือเปล่าค่ะ และมีบาปไหม เพราะไปแย่งรกจากแม่แมวมา

หากจริง มีคาถาอะไรไหมเกี่ยวกับรกแมว
หากไม่จริงต้องแก้ไขอย่างไร เพราะกลัวบาปเหมือนกัน

ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ หากมีท่านที่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ช่วยตอบให้
อย่าไปยุ่งเลยครับคุณ ผูกเวรสร้างกรรมเปล่าๆ
เราไปเอาของเขามา ถ้าเจ้าของเขาไม่ยอม เขาหวง เราก้บาป

แต่ถ้าแม่แมวเขาไม่เอาแล้ว เราเก็บมานั้นก็"ไม่น่าจะ"บาป
ปัญหาคือเราคุยกับแม่แมวไม่รู้เรื่อง


เดี้ยวนี้สังคมไทยเป็นอย่างไรไม่รู้ คนไทยสภาพจิตใจอ่อนแอขึ้นทุกวัน ดิฉันได้มีโอกาสอ่านงานเขียนของท่านอาจารย์ประยุตในหนังสือพิมพ์ข่าวสดทุกวันอาทิตย์ ยอมรับว่าชอบอ่านหนังสือของท่าน ท่านสอนให้พึ่งตนเอง มีความเข็มแข็ง ไม่หวังอ้อนวอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่พยายามสร้างเหตุให้ดี ผลติดตามมาก็จะดีตามไปด้วย ดิฉันเชื่ออย่างนั้นนะคะ


สิ่งนี้เรียกว่า "เดรัจฉานวิชา" หมายถึงพฤติกรรมที่ขวาง มรรคผลนิพพาน ขวางการได้เกิดเป็นคน ในชาติต่อไป และเป็นการนำไปสู่นรกเปรตเดรัจฉานภูมิโดยส่วนเดียว
ความเชื่อเหล่่านี้ไม่ตั้งอยู่บนเหตุผลที่ถูกต้องใดใดเลย น่าจะเป็นคำหลอกลวงด้วยหวังลาภซึ่งเป็นกรรมชั่ว

การเข้าไปเช่ือเเละเกี่ยวข้องด้วยความงมงายย่อมเป็นโทษแก่ตนและบริวาร พึงตั้งใจรักษาประพฤติศีล 5 ให้มั่นคง นี่แหละจะเป็นปัจจัยให้ชีวิตดีขึ้นทั้งในปัจจุบันและอนาคต


ไม่น่าจะบาปอะไรนะคะ เพราะรกแมวนั้น เวลาที่แมวคลอดลูกแล้วมันก้อจะกินหมดไม่เหลือค่ะ แต่ส่วนที่คนเค้าเอามาทำนั้นก้อเอาที่แม่แมวไม่เอาแล้วค่ะ แล้วก้อตามที่เค้าว่ามาค่ะ รกแมวเป็นวัตถุมงคลอย่างหนึ่งค่ะที่คนทำมาค้าขายจะนำมาติดตัวค่ะ แต่ว่าการได้มาซึ่งรกแมวที่ได้มาโดยวิธีอื่นนั้นไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าได้มาอย่างไรถ้าหากฆ่าแมวแล้วเอารกแมวมามันก้อบาปมากๆๆๆค่ะ


 4,178 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย