“พระเจดีย์เทวธรรม” สำนักวิปัสสนากรรมฐานขุนศึกเทพพญา (บ้านโคกสูง) ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

 UMP    19 ส.ค. 2555

ขอเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพ งานโครงสร้าง “พระเจดีย์เทวธรรม” สำนักวิปัสสนากรรมฐานขุนศึกเทพพญา (บ้านโคกสูง) ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด
งานพื้นและระเบียงพระเจดีย์
1. เทพื้นและระเบียงรอบองค์พระเจดีย์ พื้นผิวหินล้าง จำนวน 225 ตารางเมตร @ 3,900 บ.
2. กำแพงและลูกกรงรอบระเบียงองค์พระเจดีย์(กำแพงแก้ว) พื้นผิวหินล้าง จำนวน 60 เมตร @ 2,900 บ.
3. บันได 4 ด้าน ด้านละ 5 ขั้น กว้าง 4 เมตร พื้นผิวหินล้าง จำนวน 20 ขั้น @ 9,900 บ.
งานเสารองรับองค์พระเจดีย์
1. เสาหลักในองค์พระเจดีย์ 4 ต้นสูง 6 เมตร หน้ากว้าง 60X60 เซนติเมตร
1.1 เสาประธาน (เสาเอก) จำนวน 1 ต้น @ 49,000 บ.(****คุณศักดา นาคเฉลิมและคณะจองแล้วค่ะ)
1.2 เสาโท จำนวน 3 ต้น @ 40,900 บ (****คุณศักดา นาคเฉลิมและคณะจองแล้วค่ะ)
2. เสารองรับรอบๆองค์พระเจดีย์ จำนวน 12 ต้น สูง 6 เมตร หน้ากว้าง 50X50 เซนติเมตร @ 39,000 บ. (***คณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด จอง 1 ต้น***)
งานก่ออิฐและฉาบองค์พระเจดีย์
1. อิฐมอญ จำนวน 90,000 ก้อน @ 5 บ.
2. ปูนก่ออิฐและฉาบ จำนวน 490 ลูก @ 290 บ.
3. ทราย จำนวน 200 คิว @ 590 บ.
ขออนุโมทนาบุญทุกท่าน ที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพในงานส่วนต่างๆของโครงสร้างอาคาร “พระเจดีย์เทวธรรม” เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุ น้อมถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา ในครั้งนี้ จงเป็นเหตุปัจจัยให้ทุกท่านมีหลักฐานการงานมั่นคง การเงินมั่งคั่ง เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงานยิ่งๆขึ้นไป ทุกข์โศกโรคภัย อันตรายใดๆ อย่าได้บังเกิดกับท่าน ตลอดจนครอบครัวบุตรหลานและบริวาร จะปรารถนาสิ่งใด ขอจงสำเร็จ ขอจงสำเร็จ ขอจงสำเร็จ....ดังใจหมายทุกประการเทอญ....สาธุ สาธุ สาธุ
หมายเหตุ หากท่านใดที่จองหรือโอนเงินแล้ว กรุณาแจ้งยอดไปที่สายบุญที่บอกท่านมาด้วย สอบถามรายละเอียดได้ที่แม่ชีเกณฑ์ (0868540049 Dtac) และ คุณจุ๋ม (0814977704)
บ/ช กองทุนสร้าง “ พระเจดีย์เทวธรรม”
ธ.กสิกรไทย สาขาร้อยเอ็ด
ออมทรัพย์ 329-2-49582-9
สายคุณจุ๋ม (0814977704 Dtac) โอนมาที่
บ/ช พัชรี นิลสุวรรณ
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลาดพร้าว 59
ออมทรัพย์ 010-4-17816-1
สำหรับท่านที่อ่านผ่านทางอินเตอร์เนตเพื่อความสะดวกของทุกฝ่ายกรุณาโอนผ่านสายคุณจุ๋มค่ะ ท่านใดที่โอนเงินแล้วจะมากหรือน้อยได้โปรดแจ้งมาที่
charisma_a-la-mode@hotmail.com

“พระเจดีย์เทวธรรม เจดีย์เพื่อการปลดปล่อย”
พื้นที่แห่งหนึ่งในบ้านโคกสูง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ในสมัยพ่อขุนเม็งรายที่นี่เป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่ง ปกครองด้วยเจ้าหญิงนามว่าเจ้าแม่บงกช ราชบุตรพ่อขุนเม็งรายยกทัพมาตีเมืองนี้(ปัจจุบันคือสถานที่ที่กำลังจะสร้างพระเจดีย์) เจ้าหญิงยอมเป็นภรรยาเพื่อแลกกับการรักษาเมือง แต่ในที่สุดเมืองก็ถูกทำลายอย่างย่อยยับด้วยทัพหลวง ทำลายทั้งบ้านเมือง ชีวิต ตลอดจนสถานที่ศักสิทธิ์ ซึ่งเป็นที่เคารพของชาวเมือง ท้ายสุดเจ้าหญิงถูกทิ้งไว้ท่ามกลางความวินาศของบ้านเมือง ความเจ็บแค้นจากการสูญเสีย พระนางทรงลั่นวาจาสาปแช่งกองทัพผู้รุกราน “ขอพวกเจ้าจงอย่าได้สิ้นสุดวิบาก อย่าได้หมดภพหมดชาติ ไม่ว่าจะอยู่ในภพชาติใดก็ตามขอให้ได้มาชดใช้กรรมนี้” นับแต่นั้นจนถึงบัดนี้ (พ.ศ. 2555) ดวงจิตและดวงวิญญาณของผู้สูญเสียทั้งหมดยังคงรอคอยการชดใช้
ด้วยความเมตตาจากพระอาจารย์พิชิตและแม่ชีเกณฑ์ต่อดวงวิญญาณที่ยังติดค้าง ท่านทั้ง 2 มีดำริที่จะสร้างพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันต์ธาตุ พระนามของพระเจดีย์นี้คือ “พระเจดีย์เทวธรรม” เพื่อเป็นที่เคารพกราบไหว้ของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย ตลอดจนดวงจิตดวงวิญญาณในสถานที่นี้ได้ร่วมอนุโมทนากับคณะผู้สร้างด้วยจิตที่ผ่องใส เพื่อภพภูมิที่ดีต่อไปของดวงจิตเหล่านั้น
การอโหสิกรรมจะเป็นไปได้ยาก หากไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่มีส่วนในการทำลายล้าง ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อเหตุการณ์ในครั้งนั้น ท่านผู้เกี่ยวข้องท่านใดที่ได้อ่านก็ดี ได้ฟังก็ดี ขอท่านได้มาร่วมกันสร้าง “พระเจดีย์เทวธรรม” แม้เพียงบาทเดียวก็จะเป็นเหตุให้ทั้งผู้ให้และผู้รับมีโอกาสได้อโหสิกรรมต่อกัน
สถานที่สร้าง “พระเจดีย์เทวธรรม” อยู่ในเขตสำนักวิปัสสนากรรมฐานบ้านโคกสูง ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด งบประมาณ 5 ล้านบาท ปัจจุบันรวบรวมได้เพียง 5 แสนบาท จึงขอเชิญชวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหลายในอดีต ตลอดจนผู้มีเมตตาที่จะช่วยสงเคราะห์เพื่อเป็นการสร้างกุศลในการสร้างพระเจดีย์เพื่อประดิษฐานไว้ในพระพุทธศาสนา ร่วมกันสละทรัพย์ปัจจัยเพื่อให้การสร้างพระเจดีย์ไม่เนิ่นช้า
สามารถส่งปัจจัยร่วมบุญได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาร้อยเอ็ด ชื่อบัญชี: กองทุนสร้างพระเจดีย์เทวธรรม หมายเลขบัญชี: 3292495829
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1. ท่านอาจารย์พิชิต 087 6341886 2. แม่ชีเกณฑ์ 086 8540049 3. คุณจุ๋ม 081 4977704 4. คุณอุ๊ 089467708 ขอขอบคุณและอนุโมทนา18/08/55
ช่างผู้เขียนแบบโครงสร้างพระเจดีย์เทวธรรม ก่อนหน้านี้เขามีปัญหาในชีวิตมาก ทั้งปัญหาครอบครัวและการงาน จนกระทั่งเขาตั้งใจมั่นที่จะเขียนแบบโครงสร้างพระเจดีย์ให้เสร็จสมบูรณ์ ทุกอย่างดำเนินผ่านไปด้วยดี มีคนมาช่วยในหลายๆส่วน เขาทำเสร็จได้ในเวลาไม่นานและไม่มีอุปสรรคมาขวาง หลังจากเขียนงานพระเจดีย์เทวธรรมเสร็จ ไม่นานมีคนมาจ้างเขียนแบบพระอุโบสถต่อ เขาใจดีมากไม่เอาค่าแรงตัวเองแต่ให้เอาไปให้กับน้องๆที่เข้ามาช่วยงาน พี่เขาบอกว่าขอร่วมทำบุญในการสร้างพระอุโบสถด้วยสิ่งที่เขาทำได้คือการเขียนแบบ อานิสงค์แห่งบุญนี้ทำให้เขาผ่านพ้นปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตของเขาได้ ขอทุกท่านร่วมอนุโมทนาในบุญนี้ร่วมกับพี่เขาด้วยเถิดค่ะ
เล่าย้อนไปเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว พี่หมอนวดที่มานวดให้คุณพ่อ หมอบอกเขาว่าเขามีก้อนเนื้อที่คาดว่าจะเป็นมะเร็งที่เต้านม ต้องรีบตัดออก มีเวลาให้เตรียมทำใจเพียง 3 วัน พี่เขามานวดคุณพ่อก่อนหมอนัด 2 วันด้วยสภาพอ่อนแรง หมดกำลังใจ เล่าเรื่องการร่วมบุญของคนที่ให้คนอื่นยืมเงินแล้วเอาไปทำแท้งเด็ก เขาฟังแล้วใจสั่นตัวเย็น เขาบอกออกมาว่าเขาเคยให้เพื่อนยืมเงินเอาไปทำแท้งเหมือนกัน และเขาเองก็เคยทำแท้ง เขาจึงขอร่วมบุญด้วย 20 บาท เขียนคำอธิฐานลอกมาจากคำอธิฐานการร่วมบุญเสาเข็มพระเจดีย์ให้พี่เขาอธิฐานและให้อุทิศบุญนี้ให้เด็กทั้ง 2 เย็นนั้นกลับถึงบ้าน เขาโทรมาบอกว่าเล็บมือเขาไม่เป็นสีดำแล้ว ไม่เมื่อยเนื้อตัว ไม่มึนหัวและไม่เจ็บตรงเต้านมด้วย มีกำลังใจขึ้นมาก ทุกครั้งที่เขาว่างเขาจะเอาใบคำอธิฐานขึ้นมาอ่าน อ่านแล้วเขาก็น้ำตาไหลมีกำลังใจขึ้นทุกครั้ง
ในเช้าวันหมอนัด หมอขอตรวจใหม่อีกครั้งและให้เลื่อนวันผ่าตัดออกไปอีก 7 วัน เหมือนสวรรค์มาโปรดแม้จะรู้ว่ายังไงก็ต้องผ่าแต่ได้เวลาทำใจและทำความดีได้อีกตั้งหลายวัน ถึงวันนัดอีกครั้ง ครั้งนี้เขามาด้วยกำลังใจเข้มแข็งเต็มเปี่ยม ไม่ย่อท้อต่อทุกปัญหาที่เกิดขึ้น แม้ 7 วันจะไม่ทำอะไรให้เปลี่ยนแปลงแต่มีค่ามากสำหรับคนบางคน แค่ได้เวลาทำใจเพิ่มขึ้นมา 7 วันแค่นี้ก็เป็นสิ่งที่พี่เขาพอใจแล้ว.................UMP08/08/2555
“แด่แม่ผู้จากไป”
ผู้หนึ่งซึ่งมีบุญคุณเปรียบดั่งแม่ผู้ให้กำเนิด เขาได้จากไปด้วยอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีก่อน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแผ่เมตตาให้เขาทุกวันไม่เคยขาด โดยที่ไม่รู้ว่าบุญนั้นไม่ได้ช่วยให้เขาพ้นทุกข์ได้เลย กระทั่งเมื่อได้ร่วมบุญเป็นเจ้าภาพเสาเข็มสร้างพระเจดีย์เทวธรรม 1 ต้น แล้วอุทิศบุญนี้ให้เขาพร้อมกับคนอื่น ๆ อย่างเช่นที่ทำมา
ด้วยผลแห่งบุญนี้ทำให้เขามาเข้าฝันได้แต่มาในสภาพที่ตัวสูงเท่าคน 2 คนต่อกัน ผมยาวรกรุงรังจนจำไม่ได้ รู้ในภายหลังว่านี่คือแม่ผู้จากไป วันพระถัดมา ถวายผ้าไตร ผ้าขนหนู อาหารและน้ำดื่ม แล้วอุทิศบุญที่ได้จากการถวายของทั้งหมดกับพระให้เขาเพียงแต่ผู้เดียว เวลาผ่านไปนานเกือบเดือน เขามาอีกครั้งในความฝันด้วยสภาพที่ดูสดใสและมีความสุขไม่เหมือนกับคนที่ตายไปแล้ว ถามเขาไปว่าถวายผ้าไตรไปให้ได้รับไหม เขาตอบในทันทีว่าได้แล้วดูสิผิวยังกับทอง ในคืนที่เขามามีหมามายืนเห่าอยู่หน้าบ้านตลอดทั้งคืน และก่อนหน้านั้นมีหมามายืนเห่าอยู่หน้าบ้านตอนกลางคืนหลายครั้งแล้ว น่าจะเป็นเขาที่พยายามติดต่อกับเรามาตลอด
บุญแห่งพระเจดีย์เทวธรรมนี้ยิ่งใหญ่นัก ทำให้เขามีพลังขึ้นมาบอกเราได้ว่าเขาอยู่ที่ไหน ที่ผ่านมาเราช่วยเขาแต่ช่วยไม่ถูกจุดจึงทำให้เขาไม่พ้นทุกข์ สำหรับผู้มีพระคุณคงไม่มีสิ่งไหนยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้ตอบแทนคุณแม้เขาจะไม่มีลมหายใจแล้ว.............UMP01/08/55

แม่ชีเกณฑ์ท่านเล่าให้ฟังว่า อุบาสกท่านหนึ่ง อายุห้าสิบกว่าปี ไม่มีญาติที่ไหนเข้ามาพักและมาช่วยงานที่วัด เขาได้เอ่ยบอกกับท่านพระอาจารย์พิชิตว่าเขาอยากจะบวช ท่านพระอาจารย์บอกว่าดีและให้บวชในวันอาสาฬหบูชาที่จะถึงนี้ ในคืนนั้นวันที่ 31/07/55 เวลาสามทุ่ม เขานั่งสมาธิหน้ากุฏิที่พักโดยหันหน้าไปทางทิศที่สร้างพระเจดีย์เทวธรรม สิ่งที่เขาเห็นคือพญานาคตัวใหญ่น่ากลัว เกร็ดสีเขียวมรกตสว่างใส อ้าปากกว้างชนิดที่อมหัวได้ทั้งหัว พญานาคเขาขึ้นมาบริเวณที่จะสร้างพระเจดีย์เทวธรรม แม่ชีเกณฑ์ท่านบอกว่าเขาขึ้นมาอนุโมทนาบุญด้วยที่เขาจะบวชในวันสองวันนี้ ขอร่วมอนุโมทนาในบุญนี้กับพี่เขาด้วย สาธุ............UMP


31/7/55
พี่จุ๋มเล่าว่ามีคนโอนเงินเข้ามาทำบุญ 50 บาทแม้จะเพียงเล็กน้อยแต่ยิ่งใหญ่มากในความรู้สึกเขาคงมีความลำบากแต่ใจที่อยากจะช่วยเมื่ออ่านเจอเรื่องนี้มีอย่างล้นเหลือ พี่จุ๋มขอขอบคุณและภาวนาขอให้เขาได้พบเจอในสิ่งที่ดีและมีความสะดวกในทุกๆด้าน รวมทั้งขออวยพรให้กับทุกๆท่านที่โอนเงินเข้ามาทำบุญ แม้จะมากหรือน้อยก็ขอให้แจ้งมาได้ที่เมลล์นี้นะค่ะ charisma_a-la-mode@hotmail.com ขอให้เรามีโอกาสได้ขอบคุณกับทุกๆท่าน
เงินทุกบาทที่โอนเข้ามาเปรียบเสมือนกระแสบุญที่เย็นฉ่ำหลั่งรดทุกดวงจิตที่คั่งแค้นและทุกข์ทน ขอขอบคุณทุกความปรารถนาดี ผลบุญนี้ยิ่งใหญ่เพียงใดขอผลบุญนี้ได้สะท้อนกลับไปยังทุกท่านด้วยเถิดค่ะ...........UMP
“อัศจรรย์แห่งพระเจดีย์เทวธรรม”
หลายเดือนก่อนประมาณ เม.ย. แม่ชีเกณฑ์ท่านเล่าว่า ผู้หญิงคนหนึ่งโทรมาเขาอยู่ในร้อยเอ็ดแต่คนละอำเภอ เล่าให้ท่านฟังว่า สมัยที่ลูกชายอายุไม่กี่เดือนแม่ชีท่านหนึ่งบอกว่าหากลูกใกล้ 7 ขวบให้ระวังล้มจนมีปัญหาที่สมอง ต้องทำบุญสร้างพระเจดีย์เท่านั้นเจ้ากรรมจึงจะยอม บังเอิญอ่านเจอเรื่องเกี่ยวกับการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม จึงนึกถึงคำเตือนนี้ขึ้นมาได้ จึงขอร่วมบุญสร้างพระเจดีย์เทวธรรมนี้ด้วย แม่ชีเกณฑ์ท่านบอกหากมีโอกาสให้เขาพาลูกมาที่วัด
เมื่อเร็วๆนี้ก่อนวันตอกเสาเข็มมีพระจากวัดอื่นมาพัก ตอนกลางคืนท่านได้ยินเสียงมโหรีร้องรำเล่นดนตรีกันอย่างใหญ่โต เสียงดังรบกวนจนท่านต้องบอกให้หยุดเพราะท่านจะภาวนา ท่านว่าเหล่าวิญญาณเขายินดีกันมากที่งานสร้างพระเจดีย์ได้เริ่มขึ้นแล้ว
วันถัดมาเป็นวันตอกเสาเข็มซึ่งตรงกับวันพระ ปรากฏว่ารถปั่นจั่นที่เข้ามาทำงานกลับมีปัญหาทำงานไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุจนใกล้เวลาเลิกงานจึงกลับมาใช้ได้ แม่ชีเกณฑ์ท่านบอกว่าเพราะวันนี้เป็นวันพระ พระและผู้ปฏิบัติธรรมต้องการความสงบในการภาวนา พวกเขาไม่ต้องการให้มีเสียงดังรบกวนในวันนี้
แม้พวกเขาจะไม่ปรากฏแก่สายตาของทุกคนแต่พวกเขาสัมผัสได้กับทุกสิ่งรวมทั้งทุกความรู้สึกที่มีต่อพวกเขา พวกเขาอยากเอ่ยคำว่าขอบคุณและขอบคุณและขอบคุณอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ขอบคุณค่ะ......UMP“บุญแห่งอภัยทาน”
เมื่อเดือนก่อน พี่คนหนึ่งเล่าว่าเขาเป็นคนมีลูกยาก พยายามไปทุกแห่งเพื่อหาคนช่วยทำให้เขามีลูกได้ จนกระทั่งพบผู้รู้ท่านหนึ่ง ท่านบอกว่าเขามีส่วนในการทำแท้ง เขาบอกเขาไม่เคยทำแท้ง แล้วเขานึกขึ้นได้ว่าหลายปีก่อน เพื่อนสมัยเรียนผู้ชายขอยืมเงินไป 5000 บาท ไม่บอกว่าเอาไปทำอะไร มารู้ภายหลังเพื่อนคนนี้เอาเงินที่ยืมไปพาผู้หญิงไปทำแท้ง จริงอย่างที่ท่านบอกเขามีส่วนในการทำแท้งจริงๆ เพียงแค่ให้ยืมเงินก็มีส่วนผิด
ท่านผู้รู้บอกว่าวิญญาณของเด็กเขาอาฆาตมาก ติดตามมาหลายปีแล้วขวางไม่ให้มีลูก ท่านผู้รู้บอกให้นึกถึงบุญที่เคยทำมาเพื่ออุทิศให้วิญญาณเด็ก พี่เขานึกถึงบุญตั้งหลายอย่างที่ตัวเองทำมาแต่ท่านผู้รู้บอกว่ายังไม่เป็นที่พอใจของเด็ก จนกระทั่งนึกได้ว่าเมื่อเร็วๆนี้ ร่วมบุญสร้างพระเจดีย์เทวธรรม 500 บาท ซึ่งเป็นบุญแห่งอภัยทาน ท่านผู้รู้จึงบอกให้อธิฐานเอาบุญนี้นำแล้วจึงให้อธิฐานบุญอื่นตาม ท่านผู้รู้สื่อกับวิญญาณของเด็กให้อนุโมทนาในบุญนี้ วิญญาณของเด็กจึงยินยอมที่จะปลดปล่อยพี่เขา
พระเจดีย์เทวธรรมสร้างขึ้นเพื่อเป็นการขออโหสิกรรมต่อทั้งผู้ถูกรุกรานและผู้รุกราน ยุติความอาฆาตแค้นข้ามภพข้ามชาติ บุญแห่งอภัยทานเท่านั้นที่จะทำให้ทุกดวงจิตหลุดพ้นจากอำนาจของคำสาป ขอทุกท่านมาร่วมบุญนี้ แม้เพียงเล็กน้อยก็จักกลายเป็นบุญใหญ่เพราะนี่คือบุญใหญ่บุญแห่งอภัยทาน...........สาธุ"อานิสงค์จากการร่วมสร้างพระเจดีย์เทวธรรม"
11/07/55
ประมาณต้นเดือนคุณจุ๋มบอกว่าจะมีการลงเสาเข็มพระเจดีย์เทวธรรม ทั้งหมด 36 ต้น ต้นละ 1900 บาท ร่วมทำบุญด้วย 1 ต้น เวลาผ่านไป 2 วันมีคนโทรศัพท์มาขอซื้อที่ดินที่ส่งใบปลิวไปให้ ที่ดินที่ต้องการขายอยู่ต่างจังหวัด อยากขายหลายปีแล้วไม่มีคนสนใจ เย็นของอีกวันมีคนโทรมาขอดูที่ดินอีกแปลง น่าอัศจรรย์มาก ขณะนี้เสาเข็มทั้ง 36 ต้นมีคนจองหมดแล้วภายในเวลา 3 วัน ไม่ต้องเสียใจค่ะ ยังมีรายการที่สำคัญ เช่น ประตู หน้าต่าง บันได เสาใหญ่สำหรับรองรับโครงสร้างพระเจดีย์ คุณจุ๋มบอกว่าการทำบุญแบบเจาะจงเฉพาะส่วนก็เหมือนกับการแผ่เมตตาไปเฉพาะจุด เสาเข็มถูกฝังลงในดินเพื่อความมั่นคงของฐานรากทุกอย่างก็เหมือนกับชีวิตของเราก็ต้องการความมั่นคงในชีวิต
นอกจากเรื่องที่ดินแล้ว ไปซื้อของก็ได้ลดราคามากกว่าที่คิด ของที่ยังไม่ได้คืนก็ได้คืน ซื้อของก็ได้แถม คนเอื้อเฟื้อเมตตาช่วยเหลือ คงไม่น่าแปลกใจหากเรื่องทั้งหมดไม่บังเอิญเกิดในช่วงเดียวกัน คุณจุ๋มบอกว่าการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม สร้างเพื่ออโหสิกรรม ความเมตตาจะเกิดขึ้นกับใจของเรา
ด้านล่างนี้เป็นคำอธิฐานสำหรับผู้ร่วมเป็นเจ้าภาพเสาเข็มพระเจดีย์เทวธรรม แม้จะผ่านไปแล้วขอทุกท่านได้มีส่วนในบุญนี้ ขอทุกท่านอนุโมทนาร่วมกันและอธิฐานร่วมกัน ขอบคุณมากค่ะ

คำอธิษฐานบุญ ร่วมเป็นเจ้าภาพเสาเข็มพระเจดีย์เทวธรรม

ข้าพเจ้า...................ได้ร่วมบุญเป็นเจ้าภาพเสาเข็มเพื่อรองรับ “พระเจดีย์เทวธรรม” ให้มั่นคงแข็งแรง ด้วยอานิสงค์นี้ ขอให้บุญนี้หนุนให้ข้าพเจ้ามีธาตุขันธ์แข็งแรงไม่เป็นโรคร้าย (ท่านใดที่เป็นโรคร้ายอยู่แล้วก็ขอให้บรรเทาและหายขาดได้เป็นอัศจรรย์) การเงินมั่นคงเพิ่มพูน, กิจการก้าวหน้าไม่ถดถอย, การปฏิบัติธรรม ขอให้บุญนี้จงค้ำชูจิตของข้าพเจ้าให้เจริญยิ่งๆขึ้นไป ไม่ตกไปสู่โลกที่ชั่ว ให้ถึงมรรคสี่ผลสี่ ในปัจจุบันชาตินี้
กุศลผลของบุญนี้ มีผลกับข้าพเจ้าเพียงใด ขอให้เหล่าเทวดา, มนุษย์, และสัตว์ทั้งหลาย จงมีส่วนแห่งบุญนี้ของข้าพเจ้าทุกประการ โดยการอนุโมทนาเองเถิด และข้าพเจ้าขอแบ่งบุญกุศลนี้ให้แก่ บิดา, มารดา, สามี, ภรรยา, บุตร, ธิดา ของข้าพเจ้า ทั้งที่มีชีวิตอยู่และไม่มีชีวิตอยู่ ตลอดจนญาติสายโลหิตทุกภพ ทุกชาติ มิตรทั้งหลาย, ศัตรูทั้งหลาย ขอจงมีส่วนแห่งบุญนี้ และขออุทิศให้แก่เทพเจ้าเหล่าเทวดาและพระภูมิเจ้าที่ ตลอดจนดวงจิตที่รอคอยการให้อโหสิกรรมซึ่งเป็นอภัยทานใหญ่ ในการอนุโมทนาการสร้างพระเจดีย์นี้ รวมทั้งนาคราชผู้ทำหน้าที่พิทักษ์พระเจดีย์ จงมีส่วนแห่งบุญนี้ทุกประการเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ
พระเจดีย์เทวธรรมกำหนดวางศิลาฤกษ์จากเดิม 24 พ.ย. 2555 เป็น 17 พ.ย. 2555 และงานบุญกฐินเพื่อการสร้างพระเจดีย์เทวธรรมวันที่ 18 พ.ย. 2555 ที่นี่เป็นสำนักปฏิบัติธรรมวิปัสสนากรรมฐานเล็กๆ ใน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ไม่มีลูกศิษย์วัดมากมาย การบอกบุญก็ช่วยกันตามกำลังเล็กๆของชาวบ้านและผู้ที่มาปฏิบัติธรรม สถานที่นี้มีความสำคัญมาก ในอดีตเป็นสถานที่ตั้งของพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งถูกทำลายลงเพราะสงคราม เหตุการณ์ครั้งนั้นสร้างความโกรธแค้นอาฆาตพยาบาทจนเป็นเหตุให้อีกหลายชีวิตถูกจองจำไปไหนไม่ได้ กรรมที่ทำไว้ก็ไม่ได้ชดใช้ บุญที่ทำมาก็ไม่ได้ไปรับ ทางเดียวที่จะช่วยพวกเขาได้คือการสร้างพระเจดีย์กลับคืน


ลิ้งไม่ขึ้นกรุณาคอบปี้ไปวางด้านบนและกดเอนเทอร์ค่ะ

ติดตามอ่านข่าวการเปิดปฎิบัติธรรมและอารมณ์ใจงานเขียนจากผู้ที่ปฏิบัติธรรม รวมถึงแนวทางการสอน และนานาเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงสูตรยาสมุนไพรต่างๆ ของแม่ชีเกณฑ์ วัดป่าเจดีย์เทวธรรม จ.ร้อยเอ็ด  ได้ที่

https://www.facebook.com/profile.php?id=100006281232950

ติดตามเฟสบุค ของวัดป่าเจดีย์เทวธรรม ได้ที่

https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A7%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1-%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%AA%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B8%A8%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%9E%E0%B8%9E%E0%B8%8D%E0%B8%B2/131954033582492?ref=ts&fref=ts 


  3,305 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย