ขอเชิญร่วมทอดกฐิน 1 ล้าน กอง กองละ 1 บาท ณ. วัดบึงกระดาน จ.พิษณุโลก

 keefundong  

ขอเชิญร่วมทำบุญ เนื่องในโอกาสที่วัดบึงกระดานเตรียมจัดพิธีทอดกฐิน 1 ล้าน กอง กองละ 1 บาท เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และ ถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและสมเด็จพระ นางเจ้าพระบวรราชินีนาถ
ด้วยบารมีขององค์หลวงพ่ออุปคุตตามความเชื่อทางเหนือ ว่าจะเป็นผู้สืบ ทอดพุทธศาสนาจนถึง 5,000 ปี หลังจากวัดบึงกระดาน ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลกได้ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเสกวัตถุมงคลพร้องทั้งพิธีเททองหล่อองค์ พระพุทธเศรษฐี9หน้ามหาบารมีและพิธีใส่บาตรพระอุปคุตเที่ยงคืน ใน วันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมไสศรัทธาต่อองค์หลวงพ่ออุปคุตจำนวนมากจากทั้ง ในจังหวัดและต่างจังหวัดที่เดินทางมาร่วมพิธีตามความเชื่อของชาวเหนือ โดยในวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 ทาง วัดบึงกระดาน จะได้จัดพิธีทอดกฐินสามัคคี ขึ้น เป็นจำนวน 1 ล้านกอง กองละ 1 บาท เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมเป็นเจ้าภาพองค์กฐิน ด้วยบารมีขององค์หลวงพ่ออุปคุตพร้อมกัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและสมเด็จพระ นางเจ้าพระบรมราชินีนาถ สำหรับ กฐิน1 ล้านกอง กองละ1บาทนั้น ผู้ที่มีจิตศรัทธาที่ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ 5 หมื่น กองขึ้นไปจะได้รับ พระพุทธเศรษฐี 9 หน้ามหาบารมี ขนาด 9 นิ้ว 1 องค์ และผู้ที่ เป็นเจ้าภาพกฐิน 300 กอง ขึ้นไป จะได้รับ พระผงองค์หลวงพ่ออุปคุต พร้อมสายสร้อย จำนวน 1 องค์ โดยผู้ที่ร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินและผู้ทีเดินทางมาร่วมภายในพิธีจะได้รับวัตถุ มงคลขององค์หลวงพ่ออุปคุตแจกภายในพิธีครั้งนี้ด้วย เพื่อนำกลับไปเป็นวัตถุมงคลเสริมบารมีให้กับตนเองและครอบครัว โดยกิจกรรมในวันประกอบพิธีทอดกฐิน 1ล้านกอง จะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น.ของ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2556 และ ในเวลา 19.00 น. และวันเดียวกัน ทางวัดจะจัดให้มีการประกวดร้องเพลงชิงถ้วยรางวัล จากนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก โดยผู้ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมในภาคกลางคืนจะได้มีโอกาสร่วมประกอบพิธีลอย ประทิปเพื่อเป็นการถวายสักการะต่อองค์หลวงพ่ออุปคุตพร้อมกันในคืนวันเพ็ญ ณ บริเวณบึงรอบวัดบึงกระดานอีกด้วย ซึ่งยอดกฐินส่วนหนึ่งจะนำมาเพื่อปรับพื้นที่แนวตลิ่งรอบบริเวณวัดบึงกระดาน ด้วย เนื่องจากต้นไม้ในบริเวณวัดเป็นจำนวนมากได้ถูกน้ำท่วมขังทำให้ภูมิทัศน์ภาย ในวัดขาดความสวยงาม อีกทั้งยังเป็นการทำแนวตลิ่งเพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้สอยประโยชน์ เป็นเส้นทางสาธารณะเข้าออกบ้านเรื่องและไร่นา อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้ปลาภายในบึงว่ายออกไปจากบึงซึ่งเป็น เขตอภัยทานอีกด้วย
ขอเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญผ่านทางบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาพิษณุโลก ชื่อบัญชีวัดบึงกระดาน ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เลขบัญชี 601-032807-1 หรือติดต่อผ่านทางท่านเจ้าอาวาส เบอร์โทรศัพท์ 0819732012
ขออนุโมทนาบุญ ทุกท่าน• ปฏิบัติธรรมในกาลวิสาขบูชา (๑๙-๒๓ พ.ค. ๒๕๖๗)

• ปฏิบัติธรรมในกาลวิสาขบูชา (๑๙-๒๓ พ.ค. ๒๕๖๗)

• วัดวังผาแดง ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี


• พระครูวิมลคุณากร (หลวงปู่ศุข) วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท (2390 - 2466)
Ralated Storyจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย