อยากได้เจ้าภาพสร้างพระประธาน
    

เนื่องจากทางวัดป่าปัญญโรจน์มีความประสงค์ต้องกาสร้างพระประธานขนาด 12 ศอกจำนวน 1 องค์แต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการสร้างจึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทุกท่านที่มีความต้องการในการจัดสร้างพระประธาน และท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ พระพรมงคล โทร.055-585567 , 089-2378988 manee_2519@hotmail.com
ต้องใช้งบเท่าไรคับ


กราบนมัสการค่ะ

สนใจจะร่วมบริจาคค่ะ โอนผ่านบัญชีได้ไหมค่ะ ขอทราบเลขบ/ช รายละเอียดค่ะ

ขอบคุณค่ะ

กราบนมัสการ


ไม่เคยสร้างพระด้วยตัวเองเลยคะ แต่อยากทำมากๆมีแต่ร่วมทำบุญในการสร้างพระ ทั้งๆบ้านก็อยู่ตรงข้างโรงหล่อพระแท้ๆ โรงงานใหญ่ของจังหวัดด้วย ได้ยินแต่เสียงพระสวดเวลาทำพิธีที่โรงหล่อได้แต่อนุโมทนาบุญในใจ ใครทราบว่าต้องทำยังไง ขอความรู้ให้ด้วยนะคะ


เป็นการสร้างพระด้วยการเทปูนปั้นครับโดยสร้างที่เป็นทีมงานพระสงฆ์หมดจากนครปฐมโดยท่านไม่คิดค่าแรงอะไรเลยเพียงให้เราเตรียมวัสดุอุปกรณ์ไว้ให้ท่านและทำฐานพระไว้ด้วย ซึ่งได้สอบถามเกี่ยวกับค่าวัสดุทั้งหมดแล้ว เฉพาะฐานองค์พระจำนวน 1แสนบาทและวัสดุองค์พระประมาณ 1แสน 5 หมื่นบาท ซึ่งเป็นจำนวนี่มากอยู่ เพราะเป็นพระองค์ใหญ่หน้าตักกว้าง 5.50 เมตร สูง 6เมตร ปางประทานพรครับ และสำหรับท่านที่ต้องการร่วมเป็นเจ้าภาพก็สามารถผ่านทางบัญชีได้ที่ พระพรมงคล กันทะถ้ำ (พลธมฺโม) บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาแม่สอด เลขที่ 604-0-06686-5
ขออนุโมทนาบุญครับ สาธุ เจริญพร


ร่วมกุศลในครั้งนี้ด้วยขอรับ และขออนุโมทนด้วยขอรับ


กราบนมัสการท่านพระพรมงคล
ตามที่ได้โทรศัพท์คุยกับท่านเรื่องคุณแม่ ขอร่วมเป็นเจ้าภาพแผ่นศิลาฤกษ์ 1/4
จำนวนเงิน 50,000 บาท หลังจากโอนเงินเข้าบัญชีท่านแล้ว จะส่งใบโอนเงินไปให้ท่านทางไปรษณีย์ค่ะ
(คุณแม่ ชื่อ นางเปาะตำ แซ่โล้)


เจริญพรคุณพิมจิตต์
ขณะนี้ได้รับทราบความประสงค์ของคุณพิมจิตต์แล้วและขออนุโมทนาสาธุในคุณงามความดีกับคุณโยมในครั้งนี้ด้วย
ขอเจริญพร


กราบนมัสการท่านพระพรมงคล ค่ะ

โยมได้โอนปัจจัยร่วมบุญในการจัดสร้างพระประธาน
โดยโอนเงินเข้า ธ.กรุงไทย

จำนวน 400 บาท เมื่อวันที่ 13 กย. 51 ค่ะ

ขอกราบอนุโมทนาบุญด้วยนะคะ
สาธุ
ขออนุโมทนาด้วยครับ

เนื่องจากว่าที่พักสงฆ์แห่งนี้ก่อตั้งมาประมาณ 50 กว่าปีแล้ว แต่ยังไม่ได้ยกขึ้นเป็นวัดแล้วยังไม่มีสิ่งก่อสร้างใดๆที่มั่นคงพอที่จะให้พระภิกษุสงฆ์อยู่จำพรรษาและให้ชาวบ้านปฏิบัติกิจทางศาสนาได้ ทางที่พักสงฆ์จึงมีความประสงฆ์ที่จะสร้างพระประธานปูนปั้น ขนาดหน้าตัก 2 เมตรขึ้นเพื่อเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านและเป็นศูนย์รวมความศรัทธาของญาติโยมสาธุชนทั่วไป
ซึ่งต้องใช้งบประมาณทั้งสิ้น ๕๐,๐๐๐ บาท( ห้าหมื่นบาท ) ทางที่พักสงฆ์ยังไม่มีเจ้าภาพหรือโยมผู้ให้ความอุปถัมภ์ข้าพเจ้าจึงอยากจะขอความอนุเคราะห์ให้ท่านเป็นเจ้าภาพหรือสุดแท้แต่จะศรัทธาร่วมกันสร้างตามความเหมาะสมที่ท่านเห็นสมควร มีความประการใดให้ติดต่อโดยตรงถึงพระครูปลัดอภิวุฒิ ปญฺญาธโร 083-9541395 ที่พักสงฆ์บ้านวังตะแบก ม.1 ต.ทำนบ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ เปิดอ่านหน้านี้  3554 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย