"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญ ร่วมเป็นเจ้าภาพกระเบื้องมุงหลังคา ศาลาปฏิบัติธรรม ณ วัดอูบมุง บ.น้ำไพร อ.สังคม จ.หนองคาย (ริมแม่น้ำโขง ชายแดนไทย-ลาว)"

 UMP  

"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญ ร่วมเป็นเจ้าภาพกระเบื้องมุงหลังคา ศาลาปฏิบัติธรรม ณ วัดอูบมุง บ.น้ำไพร อ.สังคม จ.หนองคาย (ริมแม่น้ำโขง ชายแดนไทย-ลาว)"

วัดอูบมุง เป็นวัดเล็กๆ ใน อ.สังคม จ.หนองคาย อยู่ติดกับแม่น้ำโขง เป็นวัดที่จัดงานอยู่ปริวาสกรรมและบวชเนกขัมจารี 9 วัน 9 คืน ทุกปีในช่วง 10-19 มกราคมและหลังออกพรรษา 3 วัน และงานปฏิบัติธรรมอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นสถานที่พักระหว่างทางของคณะพระธุดงค์ หรือสามเณร ที่เดินทางผ่านมา

สถานที่ฟังธรรมและปฏิบัติธรรมเป็นใต้ต้นไม้ในวัด ยิ่งในช่วงหน้าหนาว ในคืนที่มีการสวดมนต์และฟังธรรมไปจนสว่าง พระ ผู้ปฏิบัติธรรมและชาวบ้านที่มาร่วมฟังธรรม ต้องทนหนาวกับอากาศที่หนาวเย็นมาก ช่วงใดที่มีฝนตกก็ยิ่งลำบากเพราะไม่มีสถานที่ ที่ใหญ่พอในการรองรับผู้ปฏิบัติธรรม

ทางวัดได้สร้างศาลาปฏิบัติธรรมขึ้นมา เพื่อเป็นศาลาอเนกประสงค์ และเป็นที่พักของญาติโยมที่มาร่วมปฏิบัติธรรม แต่สร้างมา 5 ปีก็ยังไม่เสร็จ เพราะไม่มีเงินมากพอ พระต้องสร้างกันเอง เพื่อความประหยัด พระอาจารย์น้อยท่านมีความรู้ด้านช่าง ท่านเล่าว่ามีเงินทำบุญมาปีละ 2 ครั้ง คือผ้าป่าและกฐิน พอเงินหมดก็หยุด ค้างไว้อย่างนั้น มีเงินทำบุญมาก็ทำกันต่อ

จึงขอเชิญชวนท่านผู้ใจบุญ ที่เห็นคุณค่าของการปฏิบัติธรรมเพื่อออกจากทุกข์ ร่วมช่วยกันมุงหลังคาศาลาปฏิบัติธรรมหลังนี้ให้แล้วเสร็จในเร็ววัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พระและญาติโยมที่มาร่วมปฏิบัติธรรม โดยร่วมเป็นเจ้าภาพกระเบื้องหลังคา จำนวน 10,500 แผ่น ตามกำลังของท่าน แผ่นละ 70 บาท

***สามารถโอนเงินทำบุญได้ที่ ธ.ออมสิน สาขาสังคม ออมทรัพย์ 020147614471 ชื่อบัญชี พระอาจารย์ สุรพล ปสันโน****
***แจ้งการโอนเงินและสอบถามรายละเอียดได้ที่ พระอาจารย์ สุรพล ปสันโน (พระอาจารย์น้อย) 0862269115 ประธานสงฆ์วัดอูบมุง หรือ เพจชื่อ วัดอูบมุง อ.สังคม จ.หนองคาย https://web.facebook.com/วัดอูบมุง-อสังคม-จหนองคาย-178158596128027/ ****
(มีข้อความส่งเข้าโทรศัพท์ของพระอาจารย์น้อยทุกครั้งที่ท่านโอนเงินทำบุญค่ะ)

สามารถชมภาพบรรยากาศภายในวัดได้จากเฟสบุคชื่อ วัดอูบมุง อ.สังคม จ.หนองคาย https://web.facebook.com/วัดอูบมุง-อสังคม-จหนองคาย-178158596128027/

"อานิสงส์ของการมุงหลังคาศาลาปฏิบัติธรรม"
ส่งผลให้สามารถทำงานที่ใหญ่โตได้สำเร็จโดยง่าย ไม่มีอุปสรรค จะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต มีอำนาจ บารมี บริวารที่ดี มีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข ไม่ร้อนกาย ร้อนใจ เหมือนดั่งที่หลังคาคอยคุ้มแดด คุ้มฝนให้แก่ผู้คนที่มาปฏิบัติธรรม จะไม่มีคนคิดปองร้าย จะไม่ขาดแคลนปัจจัย 4 เกิดชาติไหนมีแต่คนนับหน้าถือตา และกิจการก็จะเจริญก้าวหน้าจนใหญ่โตเสมอ แก้กรรมให้กับผู้ที่ ทำงานใหญ่โดยเฉพาะ ผู้ใดที่ทำงานใหญ่แล้วมีอุปสรรค ไม่มีอำนาจ บริวารช่วยเหลือ หรือ คนที่มีความร้อนอก ร้อนใจ กระวนกระวายใจ มีคนปองร้าย หรือถูกให้ร้ายเสมอในชีวิต ไม่มีความร่มเย็นเป็นสุข
ขออานิสงส์แห่งผลบุญนี้ ได้บังเกิดขึ้นกับทุกท่านด้วยเถิด....สาธุ

(ทางวัดยินดีต้อนรับผู้ที่ต้องการมาใช้สถานที่ในการภาวนา ทั้งชายและหญิง ไม่ใช่วันพระสำคัญก็สามารถมาได้ สอบถามรายละเอียดได้ที่พระอาจารย์น้อย 0862269115 )


• เพลงลูกทุ่งธรรมะเพราะๆชุดที่1

• "อาทิกัลยาณัง ศีลงามในเบื้องต้น" (หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี)

• วัดวังผาแดง ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

• บทแผ่เมตตาหลวง 3จบ ไพเราะมาก ฟังแล้วจิตใจสงบ เยือกเย็น เปิดฟังวนไป #เพลงธรรมะ #แผ่เมตตา

• "ขาดสติ ขาดความเพียร" (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน)
Ralated Storyจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย