โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ในมูลนิธิรัศมีแห่งธรรม อ.แม่ริม เชียงใหม่วัว ควาย ควายเผือก ม้า และสัตว์อื่น ๆ ภายใต้พื้นที่ของมูลนิธิ เป็นสัตว์ในอุปภัมภ์ของมูลนิธิรัศมีแห่งธรรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
วัว ควายไทย ควายเผือกด้วยการไถ่ถอนชีวิตจากโรงฆ่าสัตว์นำมาเลี้ยงตลอดชีวิต บางตัวมีลูกติด บางตัวคลอดในคอกที่เลี้ยง มีทั้งวัว ควายไทย ควายเผือก รวม ๆ กว่า 13 ชีวิต ทุกตัวมีชื่อ สามารถระบุรวมเป็นแม่อุปภัมภ์ดูแลพวกเขาจนสิ้นอายุขัยได้ค่ะ รู้จักน้อง ๆ วัว ควาย เพิ่มเติมได้ที่ http://www.rasameehangdhama.org/archives/4918

ม้าเป็นม้าลากเกวียน ม้าแข่งที่ปลดระวาง ทางมูลนิธิไถ่ทอนมาเพื่อนำมาดูแลเลี้ยงตลอดชีวิต รวม 4 ตัว ทุกตัวมีชื่อ สามารถระบุรวมเป็นแม่อุปภัมภ์ดูแลน้อง ๆ ได้จนสิ้นอายุขัยค่ะ ชื่อ ลุงบุญช่วย ซันนี่ วินดี้ เรนนี่ และสัตว์อื่น ๆ ในมูลนิธิอีกมากมาย อาทิ แมว ไก่ เป็ด กระต่าย ปลา เป็นต้น
มูลนิธิ ได้มีการช่วยเหลือชีวิตสัตว์เหล่านี้มาจากที่ต่าง ๆ และนำมาดูแลเลี้ยงดูตลอดชีวิตของพวกเขา บางชนิดเมื่อมาอยู่ก็มีการเพิ่มจำนวนขึ้น จนในปัจจุบัน มูลนิธิมีค่าใช้จ่ายในการดูแลพวกเขาต่อเดือนประมาณ 30,000 บาท ซึ่งมูลนิธิได้รับเงินบริจาคในการดูแลพวกเขามาจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรมและบุคคลทั่วไปที่มีจิตเมตตามาตลอด 12 ปี ทำให้พวกเขาเหล่านี้มีชีวิตอยู่มาถึงปัจจุบัน
แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา ทางมูลนิธิได้หยุดกิจกรรมการปฏิบัติธรรมและโครงการต่าง ๆ ส่งผลกระทบต่อปัจจัยในการดูแลสัตว์ในอุปภัมภ์

โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์สัตว์ในการดูแลของมูลนิธิรัศมีแห่งธรรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จัดทำขึ้นเพื่อขอความเมตตาต่อสัตว์ต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อสร้างเครือข่ายผู้ดูแลอุปถัมภ์วัว ควาย ความเผือก ม้า และสัตว์อื่น ๆ ทั้งนี้เพื่อใช้สนับสนุนและดำเนินการในการดูแลพวกเขาเหล่านี้ไปตลอดชีวิต

ติดต่อสอบถามไปที่เพจเฟตบุ๊ค rasameehangdhama
บริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์
ชื่อบัญชี “มูลนิธิรัศมีแห่งธรรม”
เลขที่บัญชี 853-209083-8
ส่งหลักฐานการโอนเงินบริจาคพร้อมระบุชื่อที่อยู่ และรายละเอียดการบริจาคมาได้ที่ไลน์ หรือเฟตบุ๊ค


ที่มา : http://www.rasameehangdhama.org/archives/4944


 เปิดอ่านหน้านี้  1323 

  แสดงความคิดเห็นจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย