ขอเชิญฟังบรรยายธรรมครั้งพิเศษจากพระอาจารย์สุมโน ภิกขุ ณ สวนโมกข์ กรุงเทพฯ 13 พย.นี้ เวลา 8.30-11.00

 girlinbangkok    10 พ.ย. 2553

สำนักพิมพ์ฟรีมายด์ สำนักพิมพ์คุณภาพแห่งการสร้างสรรค์ และศูนย์หนังสือจุฬาฯ ขอเรียนเชิญผู้สนใจ เข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือ “พบลิงที่ครึ่งทาง” พร้อมเข้าฟังการบรรยายและเสวนาธรรมในหัวข้อ “จิตที่สงบเย็นและถึงพร้อมด้วยปัญญา” โดยพระอาจารย์ สุมโน ภิกขุ พระภิกษุนักปฏิบัติชาวอเมริกันที่เข้าใจการปฏิบัติแบบทางสายกลางอย่างถ่องแท้ ในวันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา 08.30-12.00 ณ ลานกิจกรรม (โถงริมสระ) ภายในสวนโมกข์ กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งในการเข้าร่วมฟังการบรรยายธรรมได้ที่โทร 086-8619922
รูปพระอาจารย์ สุมโน ภิกขุ พระนักปฏิบัติผู้เคร่งครัดในศีล ฉันมื้อเดียว และไม่รับกิจนิมนต์ อยู่อย่างสันโดษและสมถะ ด้วยชีวิตที่เรียบง่าย ณ ถ้ำสองตา แถบอีสาน


ประวัติของท่าน สุมโน ภิกขุ

พระอาจารย์ สุมโน ภิกขุ เกิดที่เมืองชิคาโก จบการศึกษาด้านกฎหมายและประกอบกิจการส่วนตัว ก่อนที่จะสละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างและหันเหสู่เส้นทางแห่งจิตวิญญาณ เป็นเวลากว่าสามสิบปีมาแล้ว ซึ่งในที่สุด ท่านได้เข้าไปสัมผัสกับวัดแนวพุทธศาสนาในประเทศอังกฤษ จนเข้าไปสู่วัดหนองป่าพง ในเขตอำเภอวารินชำราบ ใกล้ตัวเมืองอุบลราชธานี อันเป็นที่พำนักของพระอาจารย์ชา สุภทฺโท หนึ่งในบรรดาพระอาจารย์ของท่าน...

ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา พระอาจารย์ สุมโน ภิกขุ ได้พำนักอยู่ที่ถ้ำสองตา ในเขตพื้นที่เขาใหญ่ ทางแถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย อย่างสันโดษและสงบเงียบอย่างแท้จริง

ผลงานหนังสือที่ผ่านมาของท่าน คือ Questions from the City, Answers from the Forest; Monk in the Mountain (ธรรมะจากพระภูเขา); The Brightened Mind (จิตที่สว่างไสว) และผลงานแปลอีกเป็นจำนวนมากจากการเทศนาธรรมโดยพระอาจารย์ธุดงค์ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง พระอาจารย์ชา สุภทฺโท พระอาจารย์เทสก์ เทสรังสี และ พระอาจารย์พุธ ฐานิโย  3,229 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย