"หลวงปู่มั่นทำนายหลวงตามหาบัวฯ" (หลวงปู่เจี๊ยะ จุนโท)

 วิริยะ12    25 มี.ค. 2563

.
 "หลวงปู่มั่นทำนายหลวงตามหาบัวฯ"

" .. หลังจากได้อยู่ร่วมกับท่านพระอาจารย์มั่นเป็นเวลา ๓ ปี ๔ แล้ง แล้วผ่านฤดูแล้งปี .. ๘๖ ท่าน พระอาจารย์มั่น "ท่านปรารภจะไปจำพรรษาที่เสนาสนะป่าบ้านนามน" เราเห็นว่าท่านมีลูกศิษย์ลูกหามาก ขึ้นแล้ว "ท่านอาจารย์มหาบัวก็เป็นที่ตายใจ" ท่านเก่งฉลาด เป็นที่ตายใจในเรื่องเกี่ยวกับท่านพระอาจารย์มั่นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

เรื่องข้อวัตรปฏิบัติที่เราเคยทำมาเป็นเวลานานสมควรกับท่านอาจารย์มหา เพราะท่านมีวิชาความรู้กล้าสู้หน้าไม่อายใครและจะเป็นประโยชน์อันยิ่งใหญ่แก่หมู่คณะต่อไปในอนาคต เหมือน "ดั่งนิมิตที่ท่านพระอาจารย์มั่นทำนายไว้" ที่ดอยคำ บ้านแม่ปั๋ง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ว่า ..

"ท่านองค์นี้ ลักษณะเหมือนท่านเจี๊ยะ แต่มิใช่ท่านเจี๊ยะ" จะทำประโยชน์ ให้หมู่คณะ ท่านนิมิต เห็นพระหนุ่ม ๒ รูป นั่งช้าง ๒ เชือก ติดตามท่านซึ่ง นั่งสง่างามบนช้างตัวขาวปลอดจ่าโขลงเป็นช้างใหญ่ "พระหนุ่มสองรูปนี้จะสำเร็จ ก่อนและหลังท่านนิพพานไม่นานนัก และจะทำประโยชน์ใหญ่ให้พระศาสนา" เมื่อเราเห็นท่านอาจารย์มหาบัวเข้ามา "ก็ตรงตามลักษณะที่ท่านท่านายไว้" ก็เบาใจเป็นที่ยิ่ง ถึงได้กับอุทานภายในใจว่า "นี่แหละ องค์นี้แหละ ต้องเป็นองค์ที่ท่านทำนายไว้อย่างแน่นอน เจอ แล้วทีนี้"

เมื่อท่านอาจารย์มหาบัวมา "รู้สึกว่าท่านเมตตาเป็นพิเศษ ข้อวัตรปฏิบัติ อะไรท่านตั้งใจปฏิบัติรักษาสุดความสามารถสุดชีวิตเหมือนดังที่เราเคยทำ" ความเพียรท่านก็แกร่งกล้า มีสติปัญญาไวเป็นเลิศ สมเป็นผู้มีบุญมาเกิด ประเสริฐด้วยความดี อย่างนี้อีกไม่นานต้องพบพานธรรมอันเลิศ บุญญเขตต์ อันประเสริฐจะบังเกิดในวงพุทธศาสน์ "เป็นปราชญ์ทางธรรม คํ้าชูพระศาสนา เหมือนอย่างที่ท่านพระอาจารย์มั่นทำนายว่าไว้อย่างแน่นอน" .. "

หลวงปู่เจี๊ยะ จุนโท
พระผู้เป็นดั่งผ้าขี้ริ้วห่อทอง
 DT014902

วิริยะ12

25 มี.ค. 2563
 เปิดอ่านหน้านี้  5235 

  ความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย