"ทำสืบเนื่องต่อกันไป" (หลวงปู่จันทร์ศรี จนฺททีโป)
 วิริยะ12   8 ส.ค. 2562

 "ทำสืบเนื่องต่อกันไป"

" .. ก่อนที่ความชั่วทั้งหลายจะออกไปนั้น "ต้องอาศัยใจเป็นใหญ่ ใจเป็นหัวหน้า ใจเป็นผู้บังคับบัญชา" ให้เราปฏิบัติขัดเกลาอยู่เสมอ "การปฏิบัติจิตใจของเรานั้น เป็นของที่ทำได้ยาก" ยากสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการ เพราะเหตุว่า ผู้ที่ไม่ต้องการที่จะมาปฏิบัติทางจิตใจของตนนั้นก็อ้างเหตุผลต่าง ๆ เกี่ยวกับกิจการงานอย่างโน้นอย่างนี้

"ถ้าผู้ที่มีศรัทธา" คือ ความเชื่อมั่นในใจของตนเองแล้วว่า "การปฏิบัติธรรมนั้นย่อมเกิดผลแก่จิตใจของเราอย่างแน่นอน" ถ้าเราทำจริงจัง คือ "เราตั้งใจทำด้วยสัจจะวาจา" คือ ความจริงทางวาจา ความจริงทางกาย ความจริงทางใจ ทำได้ทุกวัน จะเป็นวันละเล็กละน้อย ก็ไม่เป็นประมาณ "ข้อสำคัญขอให้เราได้ทำสืบเนื่องต่อกันไปไม่ให้ขาด" .. "

"สุริยาส่องฟ้า จันทร์ศรีส่องธรรม"
หลวงปู่จันทร์ศรี จนฺททีโป
 DT014902

วิริยะ12

8 ส.ค. 2562
 เปิดอ่านหน้านี้  4123 

  ความคิดเห็น


Warning: include(..//config.inc.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/dhammathai/domains/dhammathai.org/public_html/widget1.php on line 108 Warning: include(..//config.inc.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/dhammathai/domains/dhammathai.org/public_html/widget1.php on line 108 Warning: include(): Failed opening '..//config.inc.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/dhammathai/domains/dhammathai.org/public_html/widget1.php on line 108 Warning: mysql_query(): Unable to save result set in /home/dhammathai/domains/dhammathai.org/public_html/widget1.php on line 111 Can not select from p_talk