รวมดวงใจคนไทยทั้งชาติถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และสถาบันพระมหากษัตริย์

 Annny    6 ธ.ค. 2563

รวมดวงใจคนไทยทั้งชาติถวายในหลวงรัชกาลที่ 9และสถาบันพระมหากษัตริย์

รัฐบาล ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และคณะสงฆ์ทั่วประเทศ พร้อมประชาชนทั่วประเทศร่วมเจริญพระพุทธมนต์ในโอกาสวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 และเป็นสิริมงคลให้กับแผ่นดิน ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าอย่างหนาแน่น

วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร พระราชพุทธิมุนี (ม.ล.คิวปิด ปิยวิโรจโน ป.ธ.๖) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายอนุชา นาคาศัย) พร้อมด้วย นายสิทธา มูลหงษ์ ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และพุทธศาสนิกชน เข้าร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับแผ่นดิน และปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า อย่างหนาแน่น ทั่วประเทศ

ซึ่งพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาในพื้นที่ส่วนกลาง ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ส่วนภูมิภาคเป็นวัดที่เป็นศูนย์กลางของจังหวัดและอำเภอ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ซึ่งมีการดำเนินการมาตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา และมีการขยายการจัดพิธีทุกวันเสาร์ตลอดเดือนธันวาคม 2563 ครั้งต่อไปคือวันเสาร์ที่ 12 19 และ 26 ธันวาคม 2563
โดยมีพุทธศาสนิกชน ทั่วทั้งประเทศเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมากกว่า 20 ล้านคน จาก 40,000 กว่าวัดทั่วประเทศ นับเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลครั้งใหญ่ด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และสถาบันพระมหากษัตริย์


#พิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับแผ่นดิน
#พิธีเจริญพระพุทธมนต์ทุกวันเสาร์
#สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

กลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ / ข่าว

🔴 ติดตามข่าวสารสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ที่
• ยูทูบ : youtube.com/c/สํานักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
• แอดไลน์ : https://lin.ee/NjophJท
หรือค้นหาด้วย ไลน์ไอดี : @onab.go.th
• เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/www.onab.go.th https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   


ที่มา : สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ


  3,554 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย