บุญกฐินสร้างพระอุปคุต ตู้พระไตรปิฎก ต่อดวงชะตาให้ชีวิต

 thitiwats    27 ก.ย. 2555

ตัวกระผมได้ดำเนินการมา 3 เดือนแล้วครับในการจัดสร้่างองค์พระอุปคุตหน้าตัก 29 นิ้ว ตู้พระไตรปิฏก และหาปัจจัยเพื่อสมทบซื้อที่ดินเพื่อทำสถานปฎิบัติธรรม พระกรรมฐาน ณ.วัดศรีสง่าสามัคคี บ้านหนองศาลา ต.หนองสังข์ อ.แก้งคล้อ จ.ชัยภูมิ ถวายแด่พระครูวีระปํญญาคม (พระอาจารย์ถวิล)เจ้าอาวาส ซึ่งตัวข้าพเจ้าและเพื่อนกัลยณมิตรธรรม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ยอดเงินตอนนี้คำนวณจากรายชื่อยอดเงินอยู่ที่ 130,000 บาท จึง กราบเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธา ต่อยอดองค์กฐินตามความศรัทธาเพื่อสมทบสร้างองค์พระอุปคุตหน้าตัก 29 นิ้ว ตู้พระไตรปิฎก และปัจจัยเพื่อสมทบซื้อที่ดินครับ

ขอแจงรายละเอียดในการสร้างดังนี้ประมาณ 125,500 บาท โดยแบ่งออกเป็นรายละเอียดดังนี้

1.) องค์รูปหล่อพระอุปคุตเถระ (ต้องทำบล๊อกขึ้นมาใหม่ เนื่องจากบล๊อกเดิมที่มีถูกน้ำท่วมเสียหาย) หน้าตัก 29 นิ้ว ใช้ปัจจัย 90,000 บาท

2.) ตู้พระไตรปิฏกไม้สัก + หนังสือ 45 เล่ม (สั่งซื้อจากวิทยาลัยสงฆ์จุฬาลงกรณ์)

ใช้ปัจจัย 25,500 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง)

3.) เครื่องอัฐบริขารพระสงฆ์ครบชุด ใช้ปัจจัยประมาณ 10,000 บาท

ส่วนจำนวนปัจจัยที่ไม่หักค่าใช้จ่ายในงานบุญจะนำปัจจัยถวายพระอาจารย์ถวิลเพื่อซื้อที่ดินปลูกป่าทำสถานปฏิบัติธรรมขอเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธาร่วมหมุนวงล้อธรรมจักร เพื่อสืบต่ออายุพระพุทธศาสนา ร่วมกับวัดศรีสง่าสามัคคีในครั้งนี้จึงขอเรียนเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมกันสร้างมหากุศลอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

จุดประสงค์ ด้วยผมมีความตั้งใจสร้างองค์พระอุปคุตมหาเถระ ปราบมาร ปางจกบาตร หยุดตะวัน หน้าตัก 29 นิ้ว เนื้อทองเหลืองสีสำริด และตู้พระไตรปิฏก เครื่องอัฐบริขารและของบริวารเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา นำไปประดิษฐาน ณ วัดศรีสง่าสามัคคี ต.หนองสังข์ อ.แก่งคร้อ จ.ชัยภูมิ

มีพระครูวีระปัญญาคม (พระอาจารย์ถวิล) เจ้าอาวาส ในช่วงเทศกาลทอดกฐินสามัคคี

กำหนดการวันอังคาร์ที่ 27 พฤศจิกายน ๒๕๕ ๕ เวลา ๑๗.00น. เจริญพุทธมนต์เย็น ฉลององค์พระอุปคุตและตู้พระไตรปิฏก

วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน ๒๕๕๕ เวลา 0๙.00 ถวายองค์พระอุปคุตและประดิษฐานองค์พระอุปคุต พร้อมตู้พระไตรปิฏก และ องค์กฐินสามัคคีเพื่อสมทบซื้อที่ดินครับ ท่านผู้มีศรัทธาในการสร้างทานบารมีในครั้งนี้สามารถร่วมบุญกับข้าพเจ้าได้ครับ ที่เลขที่บัญชีธนาคาร กสิกรไทย ชื่อธิติวัฒน์ สังวาลย์เดช เลขบัญชี 498-2-33306-2 หรือ จะรับเป็นซองกฐินสามัคคีเพื่อเป็นสะพานบุญก็ได้นะครับ โทร 081-0412624 [url]thitiwats@yahoo.com[/url] หรือทางเฟรชบุ๊ค thitiwats ครับ ท่านที่ร่วมบุญสามารถ แจ้งที่อยู่ ไว้นะครับรายชื่อจะเอาไปให้พระอาจารย์แผ่เมตตาให้ครับชีวิตเราจะได้ดีขึ้นครับ ส่วนหลังงานแล้วอาจมีของที่ระลึกส่งให้ครับ สามารถร่วมบุญใด้จนถึงวันงานกฐินครับครับ

อานิสงส์ที่จะได้รับในงานนี้

1.)อานิสงส์กฐินทาน

2.)อานิสงส์สร้างพระอุปคุต หน้าตัก 29 นิ้ว เพื่อต้านภัยพิบัติครับ

3.)อานิสงส์สร้างตู้พระไตรปิฎก

4.)อานิสงส์สมทบซื้อที่ดินให้วัดทำสถานปฎิบัติธรรม

5.)อานิสงส์ถวายกับพระอันเป็นเนื้อนาบุญที่ดีเยี้ยมครับ

ถือว่าเป็นบุญใหญ่นะครับ ผมเป็นเพียงแค่สะพานบุญครับ ที่เชื่อมั่นตัวเอ็งว่าทำด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ครับ งานนี้เริ่มจัดตั้งด้วยความศรัทธาต่อครูบาอาจารย์ ถวิลพระกรรมฐาน

สายป่าหลวงปู่มั่น ภูริทัตโตครับครับ สามารถร่วมสร้างทานบารมีอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ได้ครับ

ตัวผมเริ่มงานไม่มีปัจจัยเลยนะครับ มีทองคำส่วนตัวในการดำเนินงาน แค่บาทเดียวครับ ยอดเงินตอนนี้คำณวนจากรายชื่ออยู่ที่ 130,000 บาทครับสามารถร่วมต่อยอดองค์กฐินสามัคคี หรือรับซองกฐินเป็นสะพานบุญ ผมยินดีในกุศลจิตและศรัทธาของทุกท่านครับ ขอพรอันประเสริฐนี้ที่ได้รับจากครูบาอาจารย์ให้แด่ผู้ร่วมบุญ(เป็นพรจากพระอุปคุตครับส่วนตัวสัมผัสกับพรนี้ได้ครับศักดิ์สิทธิ์ครับ) ว่าบุคคลใดที่ร่วมบุญในครังนี้ชีวิตจะดีขึ้นโดยไม่คาดคิดมาก่อน หากดีอยู่แล้วก็จะดีมากขึ้นกว่าเดิม ขอพรนี้จงสำเร็จกับผู้ร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยเทอญ พรนี้เป็นพรที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ส่วนตัวแล้วสัมผัสได้ครับ ทำบุญต้องเริ่มจากความศรัทธาครับ งานนี้มีคนจนทำบุญกับข้าพเจ้าเป็นจำนวน 100 บาท เข้าเป็นคนอายุมากหาเช้า่กินค่ำแต่เขาศรัทธาร่วมบุญกับข้าพเจ้า ข้าพเจ้าสัมผัสได้จากแรงศรัทธาของคุณลุงถึงกับขนลุกขนพอง ขอให้เริ่มต้นด้วยแรงศรัทธาครับ รูปองค์พระอุปคุตครับ รายชื่อทุกท่านผมจะมอบให้พระอาจารย์ถวิลแผ่เมตตาให้ครับ เพื่อความเจริญรุ่งเรือง จากเรื่องร้ายๆกลายเป็นดีทำบุญแล้วลงชื่อไว้ด้วยครับ ขอกราบโมทนาบุญครับ หากไม่ได้สมัครสามาชิกโทรแจ้งรายชื่อกับผมนะครับ โทร 081-0412624

http://board.palungjit.com/f104/ร่วมบุญกฐินสร้างองค์พระอุปคุต-ตู้พระไตรปิฎก-ต่อดวงชะตาให้ชีวิต-358947.html https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   
องค์พระหล่อเสร็จวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมามีปรากฎการณ์ทางธรรมชาติมากมาย ร่วมบุญด้วยกันนะครับยังขาดปัจจัยในการจ่ายองค์พระอีก 60000 บาทครับร่วมสร้างท่านด้วยกันนะครับ ชีวิตท่านจะดีขึ้นโดยไม่คาดคิดครับ ขอกราบโมทนาบุญล่วงหน้าครับ วัฒน์ โทรสอบถามรายละเอียดได้นะครับ วัฒน์ 081-0412624


• วัดวังผาแดง ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

• "อาทิกัลยาณัง ศีลงามในเบื้องต้น" (หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี)

• เปิดรับสมัคร บวชชี ฟรี 2567 ไม่เสียค่าใช้จ่าย สายปฏิบัติ กรรมฐาน พระป่า สายหลวงปู่มั่น เน้นปฏิบัติภาวนา

• ๓๐.ปางปลงกัมมัฏฐานหรือปางชักผ้าบังสุกุล

• วัดป่าเลไลยก์ วรวิหาร

• นางกากี ( กากาติชาดก )

RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย