"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญร่วมสร้างห้องน้ำเพื่อผู้พิการและผู้สูงอายุ ณ วัดป่าห้วยขุนโสม บ้านเทพภูเงิน ม.7 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี "

 UMP    6 ก.ย. 2561

"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญร่วมสร้างห้องน้ำเพื่อผู้พิการและผู้สูงอายุ ณ วัดป่าห้วยขุนโสม บ้านเทพภูเงิน ม.7 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี "

วัดป่าห้วยขุนโสม เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในหุบเขา ห่างไกลจากความเจริญ ถนนยังเป็นดินแดง ต่อน้ำจากบนเขามาใช้ ไฟฟ้าก็ยังเข้าไม่ถึง ต้องใช้แผงโซล่าเซลล์ และห่างจากหมู่บ้านขึ้นไปบนเขา 1 กม. ตั้งอยู่ในเขต ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ปัจจุบันที่วัดมีพระ 5 องค์ ทุกๆ เช้าท่านจะเดินลงเขามาบิณฑบาตในหมู่บ้าน ใช้เวลาเดินเท้าทั้งไปและกลับ 1 ชม.ครึ่ง

ทุกๆ วันพระ จะมีคุณตาคุณยายจากในหมู่บ้าน ขึ้นเขามาทำบุญ ฟังธรรมและปฏิบัติธรรมกันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งบางท่านร่างกายก็ไม่ค่อยแข็งแรงนัก มีความลำบากอย่างมากในการเข้าห้องน้ำ เนื่องจากห้องน้ำที่มีอยู่ตอนนี้เป็นแบบนั่งยองๆ ไม่มีที่ให้ยึดเกาะ และมีแค่ 2 ห้องเท่านั้น ใช้ร่วมกันทั้งพระและญาติโยม

จึงขอเชิญชวนท่านผู้ใจบุญ ร่วมสร้างห้องน้ำเพื่อผู้พิการและคนชราขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่คุณตาคุณยาย ที่มาทำบุญและภาวนาในวัดป่าห้วยขุนโสมแห่งนี้ งบประมาณในการสร้างห้องน้ำเพื่อผู้พิการและคนชรา อยู่ที่ 25,000 บาท จึงขอเชิญชวนทุกท่าน ที่เห็นความสำคัญในสิ่งนี้ ร่วมสร้างห้องน้ำเพื่อผู้พิการขึ้นมาตามกำลังของท่าน

โดยท่านสามารถร่วมโอนเงินทำบุญได้ที่
***ธ.ออมสิน สาขาน้ำโสม ออมทรัพย์ ชื่อบัญชี วัดป่าห้วยขุนโสม เลขบัญชี 020108641067 ****

****แจ้งการโอนเงินและสอบถามรายละเอียดได้ที่ พระอาจารย์มาณพ 0885326988 ไลน์ : 0885326988 เฟสบุคไม่มีค่ะ และเนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์มีเพียงบางจุดเท่านั้น คือเฉพาะกุฏิของพระอาจารย์มาณพ ซึ่งอยู่บนเนินเขา ในบางเวลาอาจจะติดต่อท่านไม่ได้ สามารถโทรหาท่านได้ ในช่วงเวลา 1 ทุ่ม- 3 ทุ่ม ***

และท่านสามารถส่งสิ่งของจำเป็น รวมทั้งอาหารอาหารแห้ง ไปถวายพระในวัดได้ โดยส่งไปที่ พระอาจารย์มาณพ วัดป่าห้วยขุนโสม บ.เทพภูเงิน ม.7 ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี 41210

"อานิสงส์ในการสร้างห้องน้ำถวายวัด"
ส่งผลให้คนที่ทุกข์ใจมาก ก็จะคลายทุกข์ โศก โรค ภัย ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จะทำให้ทุกข์หนักๆ หรือมีเจ้ากรรมนายเวรหนักๆ ที่โถมกระหน่ำเราอยู่ ก็จะคลี่คลายไปได้ด้วย ไปไหนมีแต่คนคอยช่วยเหลือเกื้อกูลมีแต่สิ่งที่ดีๆ ในชีวิตทั้งภพนี้และภพหน้า แก้กรรมให้กับผู้ที่ มีความทุกข์หนัก ชาตินี้มีความทุกข์มาก ทำอะไรก็ลำบากยากเข็ญ มีความคับแค้นใจ ไม่สบายใจ

ขออนุโมทนาและขอให้อานิสงส์แห่งผลบุญนี้ ได้บังเกิดขึ้นกับทุกท่านด้วยเถิด....สาธุ
-


-


-


-


-


-


-


-


-


-


-


-


-


-


-


-


-


  3,680 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย