"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินเพื่อซ่อมห้องน้ำ ณ วัดอูบมุง บ.น้ำไพร อ.สังคม จ.หนองคาย (ริมแม่น้ำโขง ชายแดนไทย-ลาว)"

 UMP    29 พ.ค. 2561

"ขอเชิญท่านผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินเพื่อซ่อมห้องน้ำ ณ วัดอูบมุง บ.น้ำไพร อ.สังคม จ.หนองคาย (ริมแม่น้ำโขง ชายแดนไทย-ลาว)"

คืนวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมานี้ ฝนตกหนักและลมแรงมาก ที่ อ.สังคม ทำให้ต้นตะเคียนภายในวัดอูบมุง หักโค่นลงมาทับห้องน้ำ เสียหายไป 5 ห้อง ห้องน้ำมีทั้งหมด 10 ห้องเพิ่งจะสร้างเสร็จได้เพียงหนึ่งปี สำหรับพระที่มาเข้าปริวาสกรรม ผู้ปฏิบัติธรรมและญาติโยมที่มาวัดทุกวันพระ

วัดอูบมุงเป็นสถานที่จัดงานปริวาสกรรมและปฏิบัติธรรมทุกปี ในช่วงต้นปีและหลังออกพรรษา รวมถึงงานปฏิบัติธรรมอื่นๆ และยังเป็นสถานที่แวะพักสำหรับคณะพระธุดงค์ ที่เดินผ่านเส้นทางเลียบลำน้ำโขง ห้องน้ำทั้ง 10 ห้องจึงมีความจำเป็นมากๆ

พระอาจารย์น้อยท่านแจ้งค่าใช้จ่าย ในการซ่อมห้องน้ำทั้ง 5 ห้อง ว่าอยู่ที่ประมาณ 17,000 บาท ค่าแรงช่างไม่มีเพราะท่านและพระผู้ช่วยทำกันเอง จึงขอเชิญท่านผู้ใจบุญทุกท่าน ร่วมบริจาคเงินเพื่อซ่อมห้องน้ำตามกำลังของท่าน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พระ ผู้ปฏิบัติธรรมและญาติโยมที่มาวัดในทุกวันพระ

***ท่านสามารถโอนเงินทำบุญได้ที่ ธ.ออมสิน สาขาสังคม ออมทรัพย์ 020147614471 ชื่อบัญชี พระอาจารย์ สุรพล ปสันโน****

***แจ้งการโอนเงินและสอบถามรายละเอียดได้ที่ พระอาจารย์ สุรพล ปสันโน (พระอาจารย์น้อย) 0862269115 ประธานสงฆ์วัดอูบมุง หรือเพจชื่อ วัดอูบมุง อ.สังคม จ.หนองคาย https://web.facebook.com/วัดอูบมุง-อสังคม-จหนองคาย-178158596128027/ **** (มีข้อความส่งเข้าโทรศัพท์ของพระอาจารย์น้อยทุกครั้งที่ท่านโอนเงินทำบุญค่ะ)

"อานิสงส์ในการสร้างห้องน้ำถวายวัด"
ส่งผลให้คนที่ทุกข์ใจมาก ก็จะคลายทุกข์ โศก โรค ภัย ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง จะทำให้ทุกข์หนักๆ หรือมีเจ้ากรรมนายเวรหนักๆ ที่โถมกระหน่ำเราอยู่ ก็จะคลี่คลายไปได้ด้วย ไปไหนมีแต่คนคอยช่วยเหลือเกื้อกูลมีแต่สิ่งที่ดีๆ ในชีวิตทั้งภพนี้และภพหน้า แก้กรรมให้กับผู้ที่ มีความทุกข์หนัก ชาตินี้มีความทุกข์มาก ทำอะไรก็ลำบากยากเข็ญ มีความคับแค้นใจ ไม่สบายใจ

ขออานิสงส์แห่งผลบุญนี้ ได้บังเกิดขึ้นกับทุกท่านด้วยเถิด....สาธุ
  3,541 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย