ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างห้องพักพยาบาลและผ้าป่ากองทุน

 nitinai     3 มี.ค. 2554

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้าง
ห้องพักพยาบาลและผ้าป่ากองทุน
พระภิกษุสงฆ์อาพาธ
ณ โรงพยาบาลอำเภอเซกา จังหวัดหนองคาย
(งบประมาณก่อสร้างห้องละ ๑๔๐,๐๐๐บาท
ผ้าป่ากองละ ๑๐๐๐ บาท จำนวน ๑ พันกอง)

โดยมี พระ ดร.นิตินัย ธีรวํโส (ศิษย์รับใช้หลวงพ่อสนธิ์หรือ พระราชภาวนาพินิจ) จากวัดพุทธบูชา กรุงเทพ เป็นประธานดำเนินการ
สามารถทำบุญโอนเข้าบัญชีเลขที่ 235-0-72652-3 ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยถนนประชาอุทิศราษฎร์บูรณะ ชื่อบัญชี พระนิตินัย อุดมกัน
โดยมีพระราชภาวนาพินิจ (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย)
องค์ประธานที่ปรึกษากิติมาศักดิ์
สอบถามได้ที่ พระ.ดร.นิตินัย อุดมกัน 089-676-2902 (ศิษย์รับใช้หลวงพ่อสนธิ์)
และพระพงศ์พิทักษ์ชน อิสฺสรธมฺโม 086-236-3902

วัตถุประสงค์
เนื่องจากว่าเขตอำเภอเซกา-บึงโขงหลง-บุ่งคล้านคร นั้นเป็นป่าและภูเขายังอุดมสมบูรณ์อยู่เหมาะแก่การปฎิบัติธรรมของพระภิกษุในยามเข้าพรรษา หรือออกพรรษาจะมีพระภิกษุธุดงมาบำเพ็ญธรรมมากมาย และทางโรงพยาบาลเซกาก็เป็นโรงพยาบาลที่ขนาด 200 เตียงต้องรับภาระมากมายในการให้บริการประชาชนและอนึ่งทางโรงพยาบาลไม่มีทุนเพียงพอที่จะแยกห้องรักษาสำหรับพระภิกษุออกจากห้องรักษาคนทั่วไปเลยเกิดปัญหา ดังนั้นจึงได้ดำเนินการสร้างตึกและห้องสำหรับผู้ป่วยที่ป็นพระภิกษุออกจากตึกทั่วไปจะได้สะดวกในการรักษา และได้ปฎิบัติธรรมต่อไปเนื่องจากปีหนึ่งๆนั้นมีพระภิกษุมาใช้บริการเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในการพรรษา ล้วนแล้วแต่เป็นพระสายวัดป่าที่อยู่ตามภูวัวบ้าง ภูลังกา และตามป่าแถวนั้นเป็นจำนวนมาก ดังนั้นทางโรงพยาบาลก็รับภาระในส่วนนี้
ดังนั้นกองทุนพันบาทจำนวนพันกองน่าจะเป็นกองทุนเพื่อใช้เบิกจากส่วนต่างค่ารักษาที่เกินจากรัฐบาลจัดสรรค์ให้เพื่อจะได้ยาที่รักษาที่ดีและทันท่วงทีโดยหลักกองทุนนี้จะใช้เบิกรักษาสำหรับพระภิกษุสามเณร ชี พราหมณ์ ที่ปฎิบัติเป็นหลักแล้วค่อยขยายไปถึงประชาชนทั่วไป อนึ่งในอนาคตอาจจะใช้เงินจากองทุนนี้สร้างเป็นตึกสงฆ์อาพาธตลอดจนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆต่อไป
เห็นว่ากองทุนนี้มีประโยชน์และได้อานิสงผลบุญมากมาย พระพุทธเจ้าเคยตรัสว่า ใครก็ตามที่ได้ดูแลพยาบาลพระภิกษุที่อาพาธอานิสงค์เท่ากับได้ดูแลรักษาเราซึ่งเป้นพระพุทธเจ้า และได้พรรณาอีกมายในพระไตรปิฎก จึงขอเชิญชวนญาติโยม ผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมกันสร้างมหากุศล ผลมบุญร่วมกัน นั้นได้อานิสงส์มาก ประกอบกับเป็นช่วงเทศกาลเข้าพรรษาได้มีเวลาเจริญธรรมได้โดยไม่มีความห่วงกังวลใดๆ ด้วยผลาอานิสงส์นี้โปรดเป็นเหตุเป็นปัจจัยให้ท่านผู้ใจบุญทั้งหลายได้เจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ธนะสมบัติ ยิ่งๆขึ้นไปเทอญ


3,587


จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย