ร่วมเป็นเจ้าภาพหล่อพระประธานองค์ปฐม ณ วัดนิยมธรรมวราราม จ.นครปฐม

 modARISA    3 พ.ย. 2555

ร่วมเป็นเจ้าภาพหล่อพระประธานองค์ปฐม ณ วัดนิยมธรรมวราราม จ.นครปฐม ในวันที่ 10 ม.ค. 56

หรือร่วมทำบุญได้ที่
ธ.กรุงไทย สาขา กำแพงแสน
พระอธิการเอกกุญชร อุชุจาโร
เลขที่บัญชี 726-0-00119-4

บุญนี้ไม่ควรพลาดค่ะ บุญที่เราสร้างองค์ปฐมนี้เป็นบุญพิเศษ
-------------------------------------------------------------

**(หลวงพ่อฤาษีลิงดำ)ท่านบอกว่า การสร้างพระพุทธเจ้าองค์ปฐมทำได้ยาก คือว่าเป็นพระพุทธเจ้าต้นพระพุทธเจ้าทั้งหมด ใช่ไหม และการทำบุญเนื่องในการสร้างวิหารก็ดี สถานที่ก็ดี เอาของไปประดับก็ตาม ทีนี้อย่างคนมีเงินน้อย ๆ ใช่ไหม ก็มีสตางค์ไม่มาก เอาสตางค์ 9 สตางค์ 10 สตางค์ ไปใส่แท่น อย่างนี้ลงบัญชีสีทองหมด

**หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านเคยพูดถึงอานิสงส์ของการสร้างสมเด็จองค์ปฐมไว้ว่า มีอานิสงส์มากสามารถกันนรกได้ เพราะอะไร เพราะเวลาสร้างสมเด็จองค์ปฐม พระพุทธเจ้าทุกๆ พระองค์จะมาโมทนาด้วย ดังนั้นอานิสงส์จึงมาก


---ท่านพญายมราช บอกกับหลวงพ่อว่า คนที่จะมีโอกาสได้สร้างสมเด็จองค์ปฐมเป็นคนมีบุญมาก และใครก็ตามที่ได้ร่วมสร้างสมเด็จองค์ปฐม บัญชีในเมืองนรก (หมายถึงบัญชีที่ท่านพญายมราช เอาไว้ดูบันทึกบาปบุญต่างๆ) บัญชีจะเป็นสีทอง หมายถึง บัญชีพิเศษ

---ปกติ หากใครทำทั้งบุญทั้งบาปและตอนตายต้องไปที่สำนักพญายม ปกติที่สำนักนี้ จะให้วิญญาณนึกถึงความดีที่เคยทำไว้ ถ้านึกได้ ก็ให้ไปสวรรค์ทันที แต่ถ้านึกไม่ได้ แต่พอให้นึกถึงกรรมชั่วนี่นึกได้ อย่างนี้ก็ต้องลงนรก..

---ทีนี้สำหรับคนที่มีบัญชีทอง ท่านพญายมว่า ท่านไม่ให้ตกนรก หากใครนึกกรรมดีไม่ออก ท่านจะเขกกบาลให้นึกออกเอง..

---ส่วนเรื่องการถวายทองคำ ผมเองก็ไม่กล้ายืนยันนะครับ ว่ากันนรกได้จริงหรือไม่ แต่เคยอ่านในหนังสือ หลวงพ่อตอบปัญหาธรรม มีคนเคยถามหลวงพ่อว่า การถวายทอง สร้างพระพุทธรูป นี่ป้องกันนรกได้ตลอดเลยหรือไม่ หลวงพ่อตอบว่า การถวายทองคำ ซึ่งเป็นของล้ำค่าสำหรับบุคคล ย่อมได้อานิสงส์มาก หากไม่ได้ทำครุกรรม คือ อนันตริยกรรม ก็มีโอกาสได้ไปเกิดในสวรรค์สูง แต่ถ้าเมื่อมาเป็นมนุษย์อีก เกิดทำชั่วก็มีสิทธิ์ลงนรกได้เหมือนกัน…
ที่มาบทความเรื่อง *รวมวิธีหนีนรก(ปิดอบายภูมิ) แบบต่างๆ จากเว็ป http://www.watkaokrailas.com/index.php?mo=3&art=41923918
  3,245 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย