เชิญแวะชมภาพอัศจรรย์ "เงาพระวิหารกลับด้าน" ณ วัดโป่งช้างคด ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

 khehasuk    27 พ.ค. 2555

เรียนเชิญท่านพุทธศาสนิกชนทุกท่าน

พบปรากฎการณ์น่าอัศจรรย์ ณ วัดโป่งช้างคด ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ คือ "เงาภาพพระวิหารกลับด้าน" โดยปรากฎแสงแปลกประหลาดส่องเข้าในกุฏิในห้องนอนอดีตเจ้าอาวาส หลังมรณภาพเมื่อ 3 ปีก่อน ทำให้เกิดภาพกลับด้านสร้างความอัศจรรย์ต่อผู้พบเห็น

โดยพระปิยะพงษ์ สุภมงฺคโล รักษาการเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า วัดบ้านโป่งช้างคต เป็นวัดเก่าแก่ หลายชั่วอายุคน ทั้งนี้ได้เข้าไปในห้องเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2555 เวลาประมาณ 15.00 น.เห็นแสงส่องเข้าไปอย่างแปลกประหลาด สังเกตดูก็พบว่าเป็นรูปพระวิหารกลับกัน เอาข้างบนเป็นข้างล่าง และมีรูปศีรษะกลับกันคือเอาศีรษะลงข้างล่างด้วย พอเปิดต่างหน้ากว้างประมาณ 2-3 นิ้ว ก็จะมีแสงส่อง แต่ถ้าเปิดหน้าต่างออกกว้างแสงก็จะเข้าเยอะ หรือเปิดไฟก็จะไม่เห็นแสงดังกล่าวส่องลอดผ่านเข้าไปแต่อย่างใด ซึ่งห้องดังกล่าวก่อนหน้านี้เคยเป็นห้องนอนของ พระอธิการอุดร จนฺทปญฺโญ อายุ 65 ปี อดีตเจ้าอาวาส ที่มรณภาพไปประมาณ 3 ปีแล้ว ทางวัดจึงปิดไว้ เพิ่งจะมาเปิดแล้วก็เห็นแสงส่องดังกล่าว ชาวบ้านยังเชื่อว่าเป็นรูปภาพอัศจรรย์ที่พระอุดร อดีตเจ้าอาวาสที่มรณภาพแสดงอภินิหารให้เห็นเพราะเป็นเกจิล้านนาเหมือนกัน

จึงขอเรียนเชิญท่านพุทธศาสนิกชนทุกท่านชมความอัศจรรย์ "เงาภาพพระวิหารกลับด้าน" ได้ทุกวัน ณ วัดโป่งช้างคด ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ (กรุณาแต่งกายให้สุภาพ) https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   


ที่มา : วัดโป่งช้างคด ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่


  3,919 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย