ร่วมบริจาคคนละ19บาทซื้อรถพยาบาลเพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์covid-19 ณ.วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

 socoman    4 มิ.ย. 2564

วันนี้ (4 มิ.ย. 64) ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ พระครูกิตติวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ประคองธรรม และเจ้าคณะอำเภอบางใหญ่ หลังจากทางเพจวัดราษฎร์ประคองธรรม โพสต์ภาพและข้อความกรณีเกี่ยวกับผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ว่า "ยังมีผู้ป่วยอีกมากมายที่รอความช่วยเหลือจากเรา ขอให้ทุกท่านได้โปรดช่วยเหลือและสนับสนุน โครงการจัดซื้อรถพยาบาลของวัดราษฎร์ประคองธรรม เพื่อมอบให้กับมูลนิธิสยามนนทบุรี"

จากการตรวจสอบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ทราบว่า ตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอก 3 มีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และมีสถิติผู้เสียชีวิตสูงเช่นกัน โดยรถตู้พยาบาลของทางวัดมีจำนวน 2 คัน วิ่งรับศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 วันละ 4-5 ศพ ทั้งไปและกลับ

นอกจากนี้ยังมีบางศพที่ต้องการให้รีบจากโรงพยาบาลส่งกลับบ้านเกิดที่ต่างจังหวัด เช่น เชียงราย อุบลราชธานี ชุมพร จ.ขอนแก่น และล่าสุดคือที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งทางวัดไม่สามารถปฏิเสธได้ เนื่องจากเขาเหล่านั้นไม่มีทุนทรัพย์ และจัดหารถนำศพกลับได้ ทำให้รถพยาบาลเหลือเพียงคันเดียว รับผู้ป่วยโควิดจากบ้านไปส่งโรงพยาบาลด้วย รับศพจากโรงพยาบาลมาฌาปนกิจที่วัดด้วย ซึ่งรถถูกใช้งานหนักจนต้องซ่อมบำรุงบ่อยครั้ง

พระครูกิตติวิริยาภรณ์ บอกอีกว่า วัดราษฎร์ประคองธรรม เปิดบุญมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อรวมน้ำใจคนไทยจัดซื้อรถพยาบาล และอุปกรณ์ช่วยชีวิตฉุกเฉิน มูลค่า 2,500,000 บาท เพื่อใช้ในงานสาธารณกุศล ไว้ช่วยเหลือผู้เสียชีวิตจากโรคระบาดโควิด-19 และผู้ที่ป่วยจากโรคนี้ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลสนาม เนื่องจากรถฉุกเฉินที่มีประสิทธิภาพสูงสุดตอนนี้มีใช้งานแค่ 1 คัน ไม่พอต่อการช่วยสงเคราะห์ศพผู้ตาย ในยามที่ยากลำบากเช่นนี้ ทางวัดราษฎร์ประคองธรรมจะบริการทุกอย่างให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโลงศพบริจาค รถรับศพผู้เสียชีวิต น้ำมันเผาศพ พร้อมทั้งฌาปนสถานที่ปลอดมลพิษ ขอน้ำใจอีกครั้ง ท่านที่ร่วมบุญในครั้งนี้จะได้บุญ ทุกครั้งที่รถของท่านได้ออกปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

พระครูกิตติวิริยาภรณ์ บอกด้วยว่า โครงการจัดซื้อรถพยาบาล เปิดรับศรัทธาจากญาติโยมสาธุชนคนละเล็กละน้อย เพื่อรวมกันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ กองบุญละ 19 บาท เงิน19 บาทของท่าน อาจจะช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ได้อีกมหาศาล และถือเป็นมหากุศลที่ได้ช่วยส่งผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้ายสู่ภพภูมิที่ดี สาธุ

ทั้งนี้ ผู้ที่มีจิตศรัทรา สามารถบริจาคได้ที่ เลขบัญชี 020 3 64394 831 ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชีวัดราษฎร์ประคองธรรม จัดซื้อรถตู้พยาบาล เพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์covid-19 หรือเดินทางเข้าพบพระครูกิตติวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ประคองธรรม และเจ้าคณะอำเภอบางใหญ่ ได้ทุกวัน
 https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   
  3,690 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย