ขอเชิญร่วมทำบุญในพิธีเททองหล่อพระอัครสาวกซ้าย-ขวา และขอเชิญร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีกองละ ๑๐๙ บาท

 prochzi    2 ก.ค. 2554

ด้วยวัดสิริมงคล หมู่ที่ ๑ ต.แม่ปูคา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ จะได้ทำพิธีมหากุศลเททองหล่อพระอัครสาวกคือ พระมหาโมคคัลลานและพระสารีบุตร เพื่อนำบุญประดิษฐานบนอุโบสถคู่กับพระพุทธสิริมงคลอันเป็นพระพุทธรูปประจำวัดสิริมงคล ในวันที่เสาร์ที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๔ สำหรับรูปแบบของพระอัครสาวกทั้ง ๒ องค์นั้นจะอยู่ในอริยาบทนั่งพับเพียบประประนมมือ โดยทางอาตมาภาพจะทำให้มีรูปแบบเป็นศิลปะทางล้านนา(ดังรูปภาพต้นแบบที่ได้นำมาโพสไว้นะครับผม) พร้อมกันนี้ทางวัดก็จะได้ทำบุญทอดกฐินในวันดังกล่าวด้วยเพื่อเป็นการหาทุนทรัพย์ในการสร้างอุโบสถของวัดสิริมงคลที่ยังสร้างไม่สำเร็จ ในการนี้อาตมาภาพขอเจริญพรเรียนเชิญญาติโยมทุกท่านได้ร่วมทำบุญมหากุศลเททองหล่อพระอัครสาวกโดยทุกท่านสามารถร่วมทำบุญด้วยการร่วมรับเป็นเจ้าภาพแผ่นทองเหลืองแผ่นละ ๑๙ บาท หรือทองเหลืองแท่ง ๆ ละ ๑๐๙ บาทหรือจะร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคีกองละ ๑๐๙ บาท โดยโยมทุกท่านสามารถร่วมทำบุญด้วยการโอนเงินผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสันกำแพง ชื่อบัญชี พระมหาพิพัฒน์ ฐานวีโร เลขบัญชี 3581144345 สำหรับโยมท่านใดที่ร่วมทำบุญกับทางวัดแล้วกรุณาแจ้งให้ทางอาตมาภาพได้รับทราบด้วยเพื่อที่จะได้นำชื่อของท่านเขียนลงบนแผ่นทองและทองเหลืองแท่ง หรือจะโทรศัพท์ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 085-6189289
รูปพระประธานของวัดที่ประดิษฐานบนอุโบสถ


พระพักตร์ของพระพุทธสิริมงคลที่ทางวัดได้ทำการเททองหล่อและดำเนินการบรรจุหัวใจและปิดทองเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๕๓


พระพักตร์ของพระพุทธรูปองค์เล็กที่มีมาแต่เดิมของวัด ซึ่งประดิษฐานในอุโบสถ


บริเวณอุโบสถของวัดสิริมงคลเป็นอย่างที่เห็นครับ ด้านหลังของวัดกำลังดำเนินการถมที่และปลูกต้นไม้ รูปนี้ถ่ายเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาหลังจากทำการขยายที่วัดและทำการถมดิน


รูปของอุโบสถวัดสิริมงคลที่ยังสร้างไม่สำเร็จครับผม เหลือเพียงการปูพื้นกระเบื้อง สร้างบันใดนาค ตกแต่งภายใน ขอเชิญญาติโยมทุกท่านร่วมทำบุญเททองหล่อพระอัครสาวกและทำบุญทอดกฐินเพื่อสมทบทุนในการสร้างอุโบสถของวัดครับผม หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 085-6189289 พระมหาพิพัฒน์ ฐานวีโร


  3,496 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย