ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมเพื่อความพ้นทุกข์กลางหุบเขาอันไกลโพ้น 20 ธ.ค. 57- 5 ม.ค. 58 สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อ.สังคม จ.หนองคาย

 UMP   15 พ.ย. 2557

"ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมเพื่อความพ้นทุกข์กลางหุบเขาอันไกลโพ้น 20 ธ.ค. 57- 5 ม.ค. 58 ณ สวนปฏิบัติธรรมชมวิว บ.นางิ้ว ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย "

สวนปฏิบัติธรรมชมวิว ก่อกำเนิดขึ้นด้วยแรงใจแรงกายและกำลังทรัพย์ จากพี่น้องชาวไทยผู้ใฝ่หาความพ้นทุกข์ ทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก เริ่มสร้างขึ้นในเดือน พ.ค. 57 ภายใต้ความดูแลของคุณแม่ชีเกณฑ์ จาก วัดป่าเจดีย์เทวธรรม อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด 

สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อยู่ในหุบเขาสูงห่างไกลสังคมเมือง ขาดแคลนซึ่งความเจริญทุกอย่าง ใช้ไฟจากแผงโซล่าเซลล์ มีเตาแก๊สและเครื่องครัว ใช้น้ำประปาจากต้นน้ำบนเขา กุฏิกำลังเริ่มสร้าง มีศาลาไม้ไผ่สำหรับสวดมนต์ มีศาลาโรงธรรมให้ผู้ปฏิบัติธรรมกางเต้นท์นอน มีห้องส้วม 4 ห้อง ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง มีลานจงกรมทั่วทั้งหุบเขา มีสัญญาณโทรศัพท์ของวันทูคอลและทรูมูฟบางจุด ทางขึ้นเขาเป็นดินแดง และต้องข้ามลำธารเป็นบางจุด อยู่ห่างจากหมู่บ้านนางิ้ว 5 กม. รถที่ขึ้นไปได้คือรถอีแต๋น รถกระบะไปได้เฉพาะช่วงที่ฝนไม่ตกเท่านั้น

**สถานที่แห่งนี้ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่ต้องการไปปฏิบัติธรรมในป่า** ดูแลโดยคุณแม่ชีเกณฑ์ ผู้ช่วยผู้หญิงและชาวบ้านชายหญิงอีกหลายคน สวนปฏิบัติธรรมชมวิวยินดีต้อนรับนักบวชทั้งชายหญิง ที่มาขอใช้สถานที่เพื่อการปฏิบัติภาวนาอย่างเข้มข้น สำหรับท่านที่ขออยู่ระยะยาว คุณแม่ชีเกณฑ์ท่านต้องขอพิจารณาเสียก่อน 

ขณะนี้สวนปฏิบัติธรรมชมวิวไม่มีพระและไม่มีใครอยู่ประจำ จะเปิดสำหรับผู้ปฏิบัติธรรมแค่บางช่วงเท่านั้น ผู้ให้การอบรมและสอบอารมณ์ คือคุณแม่ชีเกณฑ์ นิลพันธ์ ผู้มีประสบการณ์ดูแลผู้ปฏิบัติธรรมและสอบอารมณ์จากวัดร่ำเปิง ตโปทาราม จ.เชียงใหม่ และวัดอื่นๆทางเหนือหลายสิบปี จากวัดป่าเจดีย์เทวธรรม จ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่ปี 2536 จนถึงบัดนี้ และจากสถานที่อื่นๆ ในบางโอกาส

สอบถามรายละเอียด และแจ้งชื่อขอร่วมปฏิบัติธรรมตามวันเวลาที่สะดวก ได้ที่คุณแม่ชีเกณฑ์ 086-1009373 (วันทูคอล) 10.00-16.00 น. ขณะนี้ท่านอยู่บนเขา ระบบดีแทคไม่สามารถติดต่อท่านได้ 

สอบถามรายละเอียดของสถานที่และการเดินทางได้ที่ เฟสบุค สวนปฏิบัติธรรมชมวิว อ.สังคม จ.หนองคาย https://www.facebook.com/pages/สวนปฏิบัติธรรมชมวิว-อสังคม-จหนองคาย/1502603876685810?ref=hl

***ดูภาพของสถานที่ แนวทางการสอนของคุณแม่ชีเกณฑ์ แผนที่และการเตรียมตัวได้ที่ http://pantip.com/topic/32852942 ***
(ไม่มีค่าใช้จ่ายนอกจากสั่งทำอาหารจากในหมู่บ้าน)

   

สถานที่ตั้ง : ภูน้ำพร้าว 5 กม.จาก บ.นางิ้ว ต.ต.นางิ้ว อ.อ.สังคม จ.หนองคาย 43160
โทรศัพท์ : 0861009373
DT012174

UMP

15 พ.ย. 2557

"เส้นทางการบิณฑบาตบนสวนปฏิบัติธรรมชมวิว" 

ผู้ที่จะขึ้นไปอยู่บนสวนปฏิบัติธรรมชมวิว จะต้องเดินเท้าลงเขาขึ้นเขาตามพระไปบิณฑบาตในหมู่บ้านนางิ้ว รวม 10 กม. ใช้เวลาประมาณ 3 ชม.ในวันที่ฝนตกถนนสายนี้จะกลายเป็นทะเลโคลน ลื่นจนไม่สามารถเดินลงมาได้ จึงควรต้องเตรียมอาหารแห้ง ปลาแห้ง ปลาหมึกแห้งกุ้งแห้ง เครื่องกระป๋อง ติดตัวไปใช้ในยามฉุกเฉิน ผักสดสามารถหาเก็บได้บนเขา ทั้งผักกูดและผักบุ้ง ข้างบนมีเตาแก๊สและหม้อหุงข้าวให้ และการเดินทางขึ้นสวนปฏิบัติธรรมชมวิวต้องใช้รถอีแต๋น รถกระบะสามารถขึ้นไปได้เฉพาะวันที่ฝนไม่ตกเท่านั้น 

ขณะนี้คุณแม่ชีเกณฑ์ พระอาจารย์พิชิต ครูบาตั้ม และช่างจาก จ.ร้อยเอ็ด ขึ้นไปอยู่บนสวนปฏิบัติธรรมชมวิว เป็นระยะเวลา 7 วันแล้ว เพื่อดำเนินการสร้างศาลาโรงธรรมและกุฏิปูน 1 หลังให้แล้วเสร็จ 

***สวนปฏิบัติธรรมชมวิว จะเปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการช่วงวันที่ 20 ธ.ค. 57-5 ม.ค. 58 หลังจากนั้นจะปิดชั่วคราว เพื่อดำเนินการสร้างกุฏิไม้อีก 3 หลังให้เสร็จ***

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวขึ้นไปคือเต้นท์ ของใช้ส่วนตัว ชุดขาวสำหรับผู้ต้องการเดินลงมาบิณฑบาตกับพระ อาหารแห้งยกเว้นข้าวสาร ถุงดำใส่ขยะ ยา ไฟฉาย ยาทากันยุง ไม้แขวนผ้า ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน เชือก เครื่องนอน เครื่องกันหนาว ข้างบนมีตะเกียงเทียนให้ ต้องนำเทียนติดตัวมาด้วย และข้างบนมีตัวต่อมาก มาตอมอาหารราวกับแมลงวัน ขอให้ทุกท่านเตรียมยาและศึกษาวิธีป้องกันตัวจากตัวต่อมาด้วย สามารถฝากรถไว้ได้ที่สถานีตร.บ้านนางิ้ว น้องชายคุณแม่ชีเกณฑ์ คุณตร.เสน่ห์ นิลพันธ์ ประจำอยู่ที่สถานีตร.บ้านนางิ้ว

ติดต่อแจ้งชื่อเพื่อขึ้นไปปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ชีเกณฑ์ บนสวนปฏิบัติธรรมชมวิว ได้ที่ คุณแม่ขีเกณฑ์ 0861009373 (วันทูคอล) 10.00-16.00 น.หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/pages/สวนปฏิบัติธรรมชมวิว-จหนองคาย/1502603876685810?ref=hl


• แก้ไขนิสัยอิจฉา จาก พระภาวนาวิริยคุณ

• บรรยายธรรมแก่นักเรียน สอนนั่งสมาธิ โดย #พระอาจารย์ต้น #ธรรมนาวา #dhammanava ๒๒/๐๗/๒๕๖๕

• วัดวังผาแดง ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

• Zensora Mellow Me เปิดรับตัวแทนรุ่นแรกในการจำหน่ายแบบไม่ต้องสต็อกของ

• ✨ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพระพุทธรูปหยก✨

• บรรยายธรรมแก่นักเรียน สอนนั่งสมาธิ โดย #พระอาจารย์ต้น #ธรรมนาวา #dhammanava ๒๒/๐๗/๒๕๖๕

RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย