เชิญร่วมบุญ เทถนนคอนกรีตทางขึ้นที่พักสงฆ์ ปุญญวนาราม (ม่อนเปรต) ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน เนื่องจากถนนทางขึ้นที่พักสงฆ์ปุญญวนาราม (ม่อนเปรต) ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน ซึ่งถนนเป็นทางลาดเอียง และได้ถูกน้ำฝนกัดเซาะเป็นทางยาว ทำให้การเดินทางขึ้นสู่ท

 ชัยกมล    27 ธ.ค. 2563

เชิญร่วมบุญ เทถนนคอนกรีตทางขึ้นที่พักสงฆ์ ปุญญวนาราม (ม่อนเปรต)
ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน

เนื่องจากถนนทางขึ้นที่พักสงฆ์ปุญญวนาราม (ม่อนเปรต) ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน ซึ่งถนนเป็นทางลาดเอียง และได้ถูกน้ำฝนกัดเซาะเป็นทางยาว ทำให้การเดินทางขึ้นสู่ที่พักสงฆ์มีความลำบากมาก ทางที่พักสงฆ์จึงจะเทถนนคอนกรีตในระยะทางที่เป็นทางลาดเอียงนั้น มีระยะทางประมาณ 50 เมตร และ กว้างประมาณ 3 เมตร เทปูนหนาประมาณ 15 ซ.ม. จะต้องใช้ปูนประมาณ 23 คิว คิดเป็นเงินประมาณ 46,000 บาท แต่ทางที่พักสงฆ์ยังขาดปัจจัยในการเทถนนทางขึ้นสู่ที่พักสงฆ์อีกเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นจึงขออนุญาตบอกบุญมากับคณะศรัทธาญาติโยมทั้งหลาย ที่จะร่วมทำบุญในการสร้างถนนในครั้งนี้ ทำบุญโดยร่วมเป็นเจ้าภาพ

กองทุนปูนคอนกรีต 1 คิว = 1,999.-
กองทุนปูนคอนกรีตครึ่งคิว = 999.-
กองทุนดินถมถนน เที่ยวละ = 300.-
กองทุนเหล็กไวร์เมช = 99.-

หรือสมทบทุนร่วมบุญตามกำลังศรัทธา
.......................................................

ติดต่อ : พระวิมล อนุตตโร (ผู้ดูแลที่พักสงฆ์)
📞 0980020007

ทำบุญผ่าน ธนาคารออมสิน
ชื่อบัญชี อาศรมม่อนเปรต
เลขที่บัญชี 020130964594
......................................................

อานิสงส์ของการสร้างถนนเข้าวัด
�ส่งผลให้มีลู่ทางในการทำมาหากิน มีช่องทางเสมอ เดินทางก็ปลอดภัยแคล้วคลาด ไม่มีอุปสรรค คล่องตัว สะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ไม่ติดขัด มีหนทางโล่งเตียน เหมือนดั่งถนนที่ช่วยให้สาธุชนทั้งหลายได้เดินทางกันมาทำบุญในวัดได้ง่ายดาย�แก้กรรมให้กับผู้ที่ ไม่รู้อนาคตตัวเอง ไม่รู้จะทำอะไรในชีวิต ชีวิตพบกับทางตัน มืดแปดด้าน ปัญหารุมล้อม

อาณิสงส์แห่งการทำบุญใหญ่สร้างถนนเข้าวัด
�1).ส่งผลให้ไม่ว่าเราจะนึกทำสิ่งใดก็จะทำให้สำเร็จโดยเร็วฉับพลัน�2).สิ่งดีๆ จะเข้ามาในชีวิตประกอบการค้าขายก็เจริญก้าวหน้า�3).ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็จะแคล้วคลาดปลอดภัย�4).จิตใจของเราจะหนักแน่น จะไม่ท้อแท้ ไม่สะทกสะท้านต่อสิ่งใดที่มากระทบ�5).เมื่อตั้งใจจะทำสิ่งใดก็สำเร็จได้ดังใจปรารถนาโดยสมบูรณ์ เหมือนดั่งที่ลูกนิมิตที่สาธุชนทั้งหลายร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อชี้เขตพัทธสีมา เพื่อให้พระสงฆ์สามารถทำสังฆกรรมในโบสถ์ได้โดยสมบูรณ์�6).แก้กรรมให้กับผู้ที่คิดสิ่งใดวางแผนอะไรไม่ได้เป็นไปตามที่คิดมีจิตใจอ่อนไหว หาจุดยืนในตัวเองไม่ได้ โลเล ท้อแท้ ไม่ตั้งมั่น ทำอะไรสำเร็จช้า มีอุปสรรค ประกอบการค้าไม่เจริญก้าวหน้า�7).การสร้างทางก็เหมือนสร้างทางขึ้นสวรรค์�😎.พบทางแก้ปัญหา ทำให้ธุรกิจและการงานต่างๆเจริญรุ่งเรือง�9).ไม่มีอุปสรรคเพราะมีหนทางแล้วก็เดินไปได้สะดวกคล่องตัว�10).ชีวิตมั่งมีศรีสุข ไม่ทุกข์กายทุกข์ใจ เดินทางไปที่ไหนก็เจอแต่คนดี มีน้ำใจ คอยให้การช่วยเหลือ ฐานะมั่นคงมากด้วยเงินทองทรัพย์สิน https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   
  3,708 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย