ข่าว-สหรัฐเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาธงเพื่อพระพุทธเจ้าดอร์เจี๋ยเชียงที่สาม

 n0ono0    13 ต.ค. 2561

สหรัฐเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาธงเพื่อพระพุทธเจ้าดอร์เจี๋ยเชียงที่สาม
การเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาธงในเมืองหลวงของสหรัฐฯเพื่อเฉลิมฉลองวันประสูติของH.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3นั้นทำให้พุทธศาสนิกชนจากทั่วโลกได้ประจักษ์ถึงความยิ่งใหญ่และฐานะสูงสุดของพระพุทธองค์

เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 14 กรกฎาคม2561
H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3ได้รับรางวัลสันติภาพโลกในปี พ.ศ. 2553โดยวุฒิสภาแห่งรัฐสภาสหรัฐอเมริกามีวุฒิสภามติเป็นเอกฉันท์ในการอนุมัติมติเรื่องการรับรองสถานะของรางวัลสันติภาพโลก พร้อมรับรองความถูกต้องในการตัดสินใจที่จะออกรางวัลดังกล่าวในปีพ. ศ. 2555มตินี้เป็นการแสดงถึงความสำเร็จและสถานะของH.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3 และการอุทิศตนของพระองค์ต่อมนุษยชาติ
เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา สำนักงานพระพุทธศาสนาโลกสำนักงานใหญ่ ได้จัดงานชุมนุมธรรม "เพื่อเฉลิมฉลองวันประสูติของ H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3”ณ ทะเลสาบ Holy Heavenly ในรัฐแคลิฟอร์เนียและได้ประกาศต่อชาวพุทธนับพันคนทั่วโลกที่มาชุมนุมว่า เมื่อวันที่15 พฤษภาคมณศาลาว่าการรัฐในเมืองหลวงของสหรัฐฯธงชาติสหรัฐได้ถูกเชิญขึ้นสู่ยอดเสาธงเพื่อเป็นเกียรติแก่H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3 ผู้ซึ่งเป็นผู้นำสูงสุดของพระพุทธศาสนาทั้งปวง
การเชิญธงชาติสหรัฐขึ้นสู่ยอดเสาธงในเมืองหลวงของสหรัฐฯเพื่อเฉลิมฉลองวันประสูติของH.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3นั้นทำให้พุทธศาสนิกชนจากทั่วโลกได้ประจักษ์ถึงความยิ่งใหญ่และฐานะสูงสุดของพระพุทธองค์ตามความเข้าใจของเราสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอาวุโสหลายท่านจากทั้งสภาและวุฒิสภารวมทั้งหัวหน้าคณะกรรมการรัฐสภาและประธานได้ส่งจดหมายไปแสดงความยินดีแก่H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3เนื่องในวาระการเชิญธงดังกล่าว

H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3 ได้ทรงปรากฏกายในงานชุมนุมธรรมซึ่งจัดโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาโลก สำนักงานใหญ่ พระองค์ก้าวเดินบนพรมแดงไปยังริมทะเลสาบโดยผ่านการดูแลอย่างเข้มงวดของกองกำลังตำรวจ พุทธศาสนิกชน ทั้ง 7 ประเภทที่เข้าร่วมการชุมนุนนั้นล้วนคุกเข่าอยู่ทั้งสองฝั่งของพรมพร้อมกับยกถวายผ้าคาตะเพื่อต้อนรับH.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3 และเปล่งเสียงสวดมนต์อย่างกึกก้อง ว่า นะโม H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3
ในตลอดระยะเวลาการชุมนุมธรรมนั้น ดวงอาทิตย์ส่องแสงสว่างเจิดจ้าจากเบื้องบนและอุณหภูมิยังสูงถึง 82 องศาฟาเรนไฮต์ถึงกระนั้นยังน่าอัศจรรย์ที่ทั้งภายในและภายนอกของศาลาก็ไม่รู้สึกร้อนเลยแต่กลับรู้สึกเย็นสบายอีกด้วย
อริยสงฆ์โม่จือผู้ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบสำนักงานพระพุทธศาสนาโลกสำนักงานใหญ่ได้กล่าวในช่วงการเปิดงานชุมนุมธรรมว่า .. “เราควรขอบคุณสหรัฐอเมริกาที่ยิ่งใหญ่ของเราเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม วันที่ธงชาติสหรัฐได้ถูกเชิญขึ้นสู่ยอดเสาธงและโบกสะบัดท่ามกลางสายลม ณตึกศาลาว่าการรัฐเนื่องในวาระโอกาสของการอวยพรวันคล้ายวันประสูติของH.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3โดยเอกสารการเชิญธงของวุฒิสภาเขียนไว้ว่า - ธงนี้ถูกเชิญขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3ผู้นำสูงสุดของพุทธศาสนาทั้งปวง ในโอกาสวันคล้ายวันประสูติของพระองค์ -ธงที่กำลังโบกสะบัดท่ามกลางสายลมที่คุณเห็นอยู่นี้เป็นธงที่ถูกเชิญขึ้นบนCapitol Hill ในกรุงวอชิงตันดีซีและได้ถูกนำส่งถึงสำนักงานของพระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3”
อริยสงฆ์โม่จือได้กล่าวอารัมภบทถึงทะเลสาบ Holy Heavenly แก่ชาวพุทธนับพันคนที่เข้าร่วมการชุมนุมธรรมโดยกล่าวว่าริมทะเลสาบHoly Heavenly แห่งนี้ซึ่งผู้เข้าร่วมการชุมนุมมารวมตัวกันนั้น เป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างที่สุด และยังเป็นศูนย์กลางจักรวาลอันยอดเยี่ยมที่เต็มไปด้วยความเป็นสิริมงคล ท่านกล่าวว่า “ใต้จุดที่พวกเรายืนอยู่ตอนนี้คือทะเลสาบคริสตัลขนาดมหึมา โดยข้างใต้ทะเสลาบ Heavenly Lake นี้ยังมีแม่น้ำใต้ดินซึ่งเป็นหนึ่งในสองแม่น้ำสายใหญ่สองแห่งในโลกที่ไหลจากทิศใต้ไปยังทิศเหนือ ช่างเป็นสถานที่อันเป็นสิริมงคลโดยแท้จริง”

ท่านยังกล่าวอีกว่า ท่านยินดีต้อนรับพระสงฆ์ผู้สูงส่งทั้งหลายและบุคคลผู้มีคุณธรรมให้มาและสร้างศูนย์รวมพุทธศาสนิกชนที่นี่ ศูนย์รวมพุทธศาสนิกชนแห่งนี้จะถูกพัฒนาด้วยความพยายามอย่างดีที่สุด และจนสามารถมีขนาดเทียบเท่ากับกรุงวาติกันได้นอกจากนี้“วัดแห่งธรรมะที่แท้จริง” ที่ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3จะพำนักก็จะถูกสร้างที่นี่เช่นกัน เมืองแห่งพุทธศาสนิกชนจะถูกล้อมรอบด้วยกำแพง ซึ่งภายในกำแพงจะเป็นดินแดนอันศักดิ์สิทธ์ของชาวพุทธ ด้านในของเมืองแห่งพุทธศาสนิกชนนี้จะเป็นดินแดนสมบัติล้ำค่าที่น่าอัศจรรย์ของชาวพุทธ ในอนาคตทุกคนจะได้รับการต้อนรับให้มาสถานที่แห่งนี้ ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางพุทธศาสนิกชนที่สง่างามและเจริญรุ่งเรืองที่สุดในโลกใบนี้

นอกจากนี้ อริยสงฆ์โม่จือยังได้อธิบายอีกว่า ณ ตอนนี้มีเพียงบริษัท Holy HeavenlyLake และสำนักงานพระพุทธศาสนาโลกสำนักงานใหญ่ที่เป็นเจ้าของที่ดินที่ข้างทะเลสาบ Holy Heavenly ไม่มีบุคคลหรือองค์กรอื่นใดที่เป็นเจ้าของที่ดินดังกล่าว อย่างไรก็ดี มีบุคคลกลุ่มหนึ่งที่ตั้งใจซื้อที่ดินในพื้นที่บริเวณรอบทะเลสาบ Holy Heavenly ในราคาที่สูงกว่าราคาตลาดมาก การกระทำเช่นนี้ของพวกเขาส่งผลให้ต้นทุนในการก่อสร้างเมืองแห่งพุทธศาสนิกชนนี้สูงขึ้น ซึ่งการกระทำที่เห็นแก่ตัวนี้นอกจากจะเป็นการทำให้ราคาตลาดสูงขึ้น ยังทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีต่อธรรมมะที่แท้จริงอีกด้วย

อริยสงฆ์โม่จือพูดต่อว่า “อาตมาเป็นผู้รับผิดชอบงานของสำนักงานพระพุทธศาสนาโลก สำนักงานใหญ่ อาตมาได้กลายเป็นผู้บำเพ็ญปฏิบัติแห่งสำนักงานพระพุทธศาสนาโลกเพื่อสาธารณะประโยชน์โดยธรรมชาติ การบริการสาธารณะ การนำประโยชน์และความสุขมาสู่สรรพสัตว์ทั้งหลาย การเอื้อประโยชน์สู่ความมั่งคั่งและความแข็งแกร่งของประเทศ การเอื้อประโยชน์สู่สันติภาพโลก และการเพิ่มจำนวนสิ่งมีชีวิตที่หลุดพ้นเข้าไปในดินแดนธรรมมะทีละคน นั่นคืองานของอาตมา”

หลังจากกล่าวต่อผู้ชุมนุมแล้ว อริยสงฆ์โม่จือคุกเข่าและกราบไหว้พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3จากนั้น ท่านได้ขอความกรุณาต่อพระองค์ด้วยเสียงอันไพเราะให้ทรงเทศน์ธรรมมะเพื่อพระพุทธศาสนิกชนทั้งมวล ท่านยังกล่าวอีกว่า “ขอให้สหรัฐฯ ของเราเจริญรุ่งเรืองและเฟื่องฟู ขอให้สหรัฐฯ ของเราประสบความสำเร็จในทุกด้าน อาตมาขออวยพรให้ทุกประเทศที่คุณแต่ละคนมา ล้วนมีผลเก็บเกี่ยวที่อุดมสมบูรณ์และสภาพอากาศที่ดี อาตมาขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขและได้รับประโยชน์จากธรรมมะ ขอให้พวกคุณบรรลุโชคลาภ ภูมิปัญญา และตรัสรู้ในเร็ววัน !”
พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3 เสร็จขึ้นสู่เวทีเพื่อเทศน์ธรรมมะแก่ทุกคน โดยเน้นความสำคัญของการบำเพ็ญปฏิบัติตน และหลักการในการเรียนรู้จากพระพุทธเจ้า พระองค์ยังได้ให้พรโดยให้เม็ดน้ำทิพย์แก่ผู้ชุมนุมแต่ละคนดังเช่นที่พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3ได้เคยกล่าวปฏิญาณตนไว้ในอดีต พระองค์ทรงเอื้อประโยชน์ให้แก่สรรพสัตว์โดยไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนตัว และไม่รับของถวายแม้แต่หนึ่งสตางค์พระพุทธศาสนิกชนทั้งเจ็ดประเภทต่างยินดี ทุกคนล้วนเต็มไปด้วยความสุขจากธรรมมะและงานชุมนุมธรรมก็ได้เสร็จสิ้นลงและประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบ

การชุมนุมธรรม “เพื่อเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติของ H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3” ถูกจัดขึ้น ณ ทะเลสาบ Holy Heavenly ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสถานที่ที่เมืองศูนย์กลางพระพุทธศาสนิกชนจะถูกสร้างขึ้นจนสามารถมีขนาดเทียบเท่ากับกรุงวาติกันได้

พระพุทธศาสนิกชนนับพันถือผ้าคาตะและคุกเข่าบนพื้นด้วยใจศรัทธาเพื่อต้อนรับพระพุทธองค์ระหว่างที่เปล่งเสียงสวดมนต์อย่างกึกก้องว่า“นะโม H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3”
H.H.พระพุทธเจ้าดอร์เจเชียงที่ 3เสร็จขึ้นสู่เวทีเพื่อเทศน์ธรรมมะแก่ทุกคน โดยเน้นความสำคัญของการบำเพ็ญปฏิบัติตน

 https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   
  3,584 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย