ขอเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพสร้างฐานที่ตั้งพระประธานวิหารแพร่ธรรมจักร

 phraedhammajak  

ขอเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพสร้างฐานที่ตั้งพระประธานประจำวิหารดินแพร่ธรรมจักร สำนักสงฆ์แพร่ธรรมจักร บ้านน้ำพุ หมู่ที่ ต.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ 089 2137759

เนื่องจากสำนักสงฆ์แพร่ธรรมจักรกำลังดำเนินการก่อสร้างพระวิหาร ขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างได้ประมาณ 70 % และได้มีผู้มีจิตศรัทธาถวายพระประธาน พร้อมพระอัครสาวก แต่ยังขาดฐานพระที่จะตั้งประดิษฐานยกพระประธานให้สูงขึ้น เพื่อความเหมาะสมอยู่ ทางสำนักจึงได้ดำเนินการสร้างฐานพระประธาน แต่ด้วยค่าใช้จ่าย ในการก่อสร้างหลาย ๆ ด้าน ทางสำนักจึงได้ประกาศข่าวบุญ สร้างฐานพระในครั้งนี้ให้กับผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญเป็นเจ้าภาพ

ขณะนี้กำลังดำเนินการสร้างฐานพระประธานอยู่โดยทำจากไม้สักทอง งบประมาณ 30,000 บาท (เฉพาะค่าไม้เกือบสองหมื่น ร่วมค่าช่าง ค่าทำสี ค่าประดับตกแต่งไม้ขอบ ก็ประมาณ 3 หมื่น ) เชิญร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้ตามกำลังศรัทธา ที่สำนักแพร่ธรรมจักร หรือที่ เลขที่ 986-6-56142-9 ธนาคารกรุงไทย สาขาสูงเม่น ชื่อบัญชี โครงการสร้างวิหารดิน แพร่ธรรมจักร

หรือเชิญร่วมส่ง พระพิมพ์ วัตถุมงคล แผ่นทองชะตา มาบรรจุใต้ฐานพระประธานได้ โดย ส่งมาที่ พระกฤษกร กิตติปญโญ สำนักสงฆ์แพร่ธรรมจักร เลขที่ 1 บ้านน้ำพุ หมู่ที่ 3 ต.บ้านกวาง อ.สูงเม่น จ.แพร่ 54130 โทร 089 2137759

///...ขอนุญาตคัดลอกอานิสงส์ของการสร้างฐานพระบางส่วน เป็นคำสอนของพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง มาให้อ่านกันนะครับ

ผู้ถาม : "หลวงพ่อขอรับ ได้ทราบว่าหลวงพ่อจะ สร้างแท่นพระสำหรับพระพุทธรูปข้างพระอุโบสถวัดท่าซุงนั้น อยากจะทราบว่า การสร้างแท่นพระมีอานิสงส์อย่างไรขอรับ..?"

หลวงพ่อ : "สร้างแท่นก็เหมือนกับการสร้างพระพุทธรูป คือ แท่นพระพุทธรูปเขาบกพร่องอยู่ เราทำให้เต็มอย่าง นางวิสาขา หรือ พระสิวลี อานิสงส์ไม่ใช่เล็กน้อยนะ อานิสงส์ใหญ่มาก คนจะรวยแล้วนะ วาสนาบารมีจะสูง สร้างแท่นพระ หนุนพระให้สูงน่ะ แล้วพระพุทธเจ้าด้วยนะ เราฐานะก็จะดีขึ้น"

คิดตามหลวงพ่อท่านแบบเหตุผลตามความเป็นจริง ก็เนอะพี่น้องครับ ทำไงได้อย่างงั้นครับ
ร่วมทำบุญสร้างฐานพระ หนุนพระท่านให้สูงขึ้น ผลก็ส่งให้เรารากฐานต่างมั่นคง และฐานะต่างๆก็ดีขึ้น สูงขึ้น https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   

ที่มา : https://www.facebook.com/phraedhammajak

3,787


Ralated Story
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย