พิธีพระราชทานเพลิงศพและสลายสรีระธาตุ พระพรหมมังคลาจารย์(ปัญญานันทมหาเถระ) วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560

 naparats    14 ก.ย. 2560

พิธีพระราชทานเพลิงศพและสลายสรีระธาตุ พระพรหมมังคลาจารย์(ปัญญานันทมหาเถระ) วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560

พระปัญญานันทมุนี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ เปิดเผยว่า ตามที่พระพรหมมังคลาจารย์ หรือหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ อดีตเจ้าอาวาสวัดชลประทานฯ มรณภาพลงเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2550 และทางวัดยังคงเก็บสรีระของหลวงพ่อปัญญาไว้ เพื่อให้ญาติโยมได้เข้าสักการะ จนถึงวันนี้ครบ 10 ปี คณะสงฆ์และศิษยานุศิษย์ มีมติจะจัดงานพระราชทานเพลิงศพเพื่อสลายสรีรธาตุ ประกาศสัจธรรม หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ ภายใต้แนวคิด "ถวายดอกไม้ใจ แทนดอกไม้จันทน์" ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.30 น. โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในพิธี

สำหรับแนวคิดการถวายดอกไม้ใจ คือ
ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทุกคนร่วมกันทำประโยชน์ ความดี ตามความถนัดเพื่อถวายหลวงพ่อ และเพื่อให้อนุสรณ์ให้การจากไปของหลวงพ่อมีความหมาย

การลงทะเบียนพระราชทานเพลิงศพพระพรหมมังคลาจารย์ (ปัญญานันทมหาเถระ) อดีตเจ้าอาวาส วัดชลประทานรังสฤษดิ์
ณ เมรุชั่วคราว วัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ผู้ที่มีความประสงค์จะค้าง ได้เตรียมที่พักที่วัดชลประทานฯ ได้ประมาณ 3,000 คน ที่วัดปัญญานันทาราม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีไว้รองรับอีก 5,000คน โดยจัดรถรับ-ส่ง มาร่วมงาน ทั้งนี้ ผู้ที่มีความประสงค์จะบวชหรือจะเข้าร่วมงานและพักค้างคืน ทางวัดได้เปิดให้จองผ่านระบบออนไลน์ https://goo.gl/6FTCJe ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงขอความร่วมมือจากญาติโยมให้ลงทะเบียนจองล่วงหน้า เพื่อทางวัดจะได้เตรียมความพร้อมในการรองรับ และขอให้คิดว่าเรามาร่วมบุญ เน้นช่วยตัวเองเป็นหลัก เพื่อช่วยงานบุญจริงๆ https://cdn.jsdelivr.net/gh/tatikers/san/dhamma.js">   


ที่มา : วัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง นนทบุรี


  3,696 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย