ขอเชิญร่วมบริจาคเงินสร้างกุฎิถวายแม่ชี วัดกาลพัฒนาราม (วัดหนองเข้) จ.ชุมพร

 anuttaree     19 ส.ค. 2554

วันนี้ตรีมีบุญใหญ่มาให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ร่วมกันทำนะคะ
ตรีก็เป็นคนหนึ่งที่เคยไปบวชชีพราหมณ์และรู้สึกอยากมีโอกาสสร้างกุฏิให้กับคนอื่นได้มาอยู่อาศัยเช่นกัน และวัดนี้เป็นวัดที่ค่อนข้างดังในจังหวัดชุมพร แต่ด้วยความที่เจ้าอาวาสท่านเป็นคนสมถะไม่มีการเรี่ยไรเงิน ทำให้การสร้างเป็นไปได้ช้ามาก ๆ ค่ะ ตรีอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ
เป็นการทำบุญร่วมสร้างกุฎิสำหรับแม่ชี และผู้ที่มาบวชชีพราหมณ์ที่วัดกาลพัฒนาราม (วัดหนองเข้) ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งตอนนี้ก็มีแม่ชีหลายท่านที่มาบวชอยู่ที่วัดนี้นะคะ แต่ต้องนอนรวมกับแม่ชีท่านอื่น และบางครั้งไม่สะดวกในการทำกิจ หลวงปู่ก็เลยมีความประสงค์ที่จะสร้างกุฎิสำหรับแม่ชีขึ้นค่ะ

หลวงปู่ตั้งใจจะสร้างเป็นห้องแถว 3 ห้อง แต่ตอนนี้เสร็จไปแล้ว 1 ห้อง เหลือ 2 ห้องค่ะ ท่านจะสร้างตั้งแต่ต้นปี แต่ด้วยความที่ท่านไม่ได้เรี่ยไรเงิน คือ ใครต้องการบริจาคก็บริจาคกันมาสะสมกันไปเรื่อย ๆ ยังไม่มีกำหนดจะเสร็จเลยค่ะ

ตรีก็เลยขอเป็นสะพานบุญให้หลวงปู่ ในการบริจาคเงินช่วยสร้างกุฏินะคะ

อานิสงส์การสร้างกุฏิถวายพระภิกษุ สามเณร แม่ชี
ส่งผลให้ไม่ว่าจะเกิดภพชาติใด มีบ้านเรือนเป็นของตนเอง ไม่ต้องไปเช่าบ้านอยู่หรือเร่ร่อนพเนจร มีความร่มเย็นเป็นสุข เหมือนดังกุฏิที่เราได้สร้างถวายย่อม คุ้มแดดคุ้มฝน เป็นที่พำนักพักพิงให้แก่ ภิกษุทั้งหลายและยังส่งอานิสงส์ใหญ่ให้แก่ญาติที่เสียชีวิตไปแล้วหรือแม้ตนเองเมื่อจากโลกนี้ไปก็จะมีวิมานทิพย์ เสวยสุขในภูมินั้นๆ

แก้กรรมให้กับผู้ที่ ไม่มีที่อยู่เป็นของตนเอง ระเหเร่ร่อน ต้องเช่าเขาอยู่ เช่าเขาทำมาหากิน บางครั้งก็ถูกเขาไล่ที่บ้าง ขึ้นค่าเช่าบ้าง หรือพวกที่โดนเขาโกงบ้าน โกงที่อยู่ ที่ทำมาหากิน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถโอนเงินได้ที่
บัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาชุมพร
ชื่อบัญชี อนุตตรีย์ เบญจโศภิษฐ์
เลขที่บัญชี 0691435465

ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านนะคะ


3,763


จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย