ขอมาเป็นหนึ่งสะพานบุญ ช่วยชีวิตแม่โคท้องแก่ กำลังจะถูกส่งฆ่า

 namepojai  

#ขอเป็นสะพานบุญ👏 เคสด่วน ต่อเนื่อง 176🐂

🔺ขอเชิญผู้ใจบุญมีจิตเมตตา ร่วมเป็นเจ้าภาพไถ่ชีวิตแม่โคท้องแก่ กับลูกในท้อง เนื่องจากคนเลี้ยงทนพิษเศรฐกิจไม่ไหว จะฆ่าทั้งแม่และลูกในท้อง ทางวัดเห็นแล้วจึงอยากช่วยชีวิต เขาเรียกเงิน 35,000 บาท เป็นค่าตัวของแม่วัวตัวนี้ ทางวัดจึงของจองไว้ กำหมดส่งไปเชือด ในวันที่ 29 เมษายน นี้
ทางวัดอยากช่วยให้ถึงที่สุด จึงขอมาบอกบุญกับทุกท่าน
🔺️ไม่ต้องมากมาย
1 บาทก็ช่วยชีวิตได้ ให้ชีวิตเขาได้มีชีวิตอยู่รอดปลอดภัย จากโรงฆ่าสัตว์

ร่วมบุญสมทบได้ที่
❗️ธนาคาร กรุงเทพ
❗️เลขที่บัญชี 501-0-197068
❗️ชื่อบัญชีวัดอินทาราม
ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอินทาราม 0851758159

จองแล้วจากโรงฆ่าสัตว์
#หากยอดเกิน ขอพิจารณาช่วยตัวอื่นๆ ที่มีชะตากรรมเดียวกัน และขยายที่ดินเขตอภัยทาน ต่อไป
🙏🙏🙏
#เชื่อกันว่า ชีวิตที่จะรุ่งเรืองทันตาเห็น จะต้องทำบุญ
👉ไถ่ชีวิต ปล่อยโค-กระบือท้อง เพราะด้วยอนิสงส์ไถ่สัตว์ใหญ่ เขายังตั้งท้องอยู่ จิตเขาจะได้ไม่อาตฆาต ส่งผลให้เกิดอานิจสงค์ ช่วยส่งผลบุญให้ กรรมจากการทำแท้งจากหนักเป็นเบาได้
การไถ่ชีวิตโคกระบือนั้นจะได้อานิสงส์ใหญ่ เพราะถือเป็นชาติที่ใกล้มนุษย์(หมายถึงเชื่อว่าชาติต่อไปของโคกระบือมีสิทธิ์มากที่จะได้เกิดมาเป็นมนุษย์)การที่โคกระบือถูกจับเข้าโรงฆ่าสัตว์จะทำให้จิตเศร้าหมองในขณะตายจึงทำให้ชาติต่อไปเดิมมีสิทธิ์ได้มาเกิดเป็นมนุษย์จะต้องเสียโอกาสเพราะจิตเศร้าหมอง การไถ่ชีวิตโคกระบือจึงหมายถึงช่วยให้สัตว์ในอบายภูมิสามารถกลับมาเกิดเป็นมนุษย์โดยช่วยให้จิตไม่เศร้าหมองทรมานก่อนตาย
🐮🐮🐮🐮🐮🐮🐮🐮🐮🐮🐮🐮🐮
#ไถ่ชีวิตโค กระบือ

นี่คือธารน้ำใจที่หลั่งไหล เหนือกว่าสิ่งอื่นใดคือ การเป็น"ผู้ ให้" ที่ยิ่งใหญ่ คือ การชักชวนมนุษย์สำนึกในชีวิตที่เกิดมาเพื่อชดใช้กรรมแต่ชาติปางก่อน ด้วยการใช้แรงงานมิใช่เกิดมาเพื่อ "ถูกฆ่า" อันเป็นกงกรรมกงเกวียน ที่หมุนเวียนไม่รู้จบ". ไถ่ชีวิตโค กระบือ 🔺️ ให้ชีวิตเขาได้มีชีวิตอยู่รอดปลอดภัย จากโรงฆ่าสัตว์ สาธุ
กำหนดไถ่ชีวิต 29 เมษายน 2563 เวลา 17.09 น.

🔖โดยเมื่อช่วยชีวิตไถ่ โค กระบือ ออกมาเเล้ว จะทำพิธีมอบ ณ วัดอินทาราม และจะส่งไปเลี้ยง ณ คอกอภัยทานวัดอินทาราม ที่จังหวัดสุรินทร์ โดยมี รศ.ดร.วาสนา แก้หล้า เป็นผู้ดูแล
และนำแจกจ่ายเกษตรกร โดยทำสัญญาว่าจะไม่ฆ่า
โดยในปัจจุบัน ได้ช่วยชีวิตมาทั้งหมด ฿204 ชีวิต แล้ว
ขออนุโมทนาบุญ🔖

ที่มา : วัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

3,851


Ralated Story
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย