เชิญร่วมบุญมหากุศลสมทบทุนเป็นเจ้าภาพสร้างโลงเย็นพร้อมเครื่องบริวาร

 phralek3519    20 ธ.ค. 2562

📢 เจริญพร..บอกบุญใหญ่สร้างบุญต่อชะตา เสริมบารมี แก้ปีชง ในวันปีใหม่ไทย ที่จะถึงนี้
🌿 ทำบุญโลงศพ (โลงเย็น) อย่าลังเลที่จะสร้างกุศล,เสริมบารมี โอกาสดีๆ ไม่ได้มีบ่อยครั้ง

🚩 ขอเชิญร่วมทำบุญจัดซื้อโลงเย็นที่พักแรมแห่งสุดท้าย สาธารณประโยชน์ ที่ถวายวัดน้ำผึ้ง ตำบลโพชนไก่ อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ที่เอาไว้อำนวยความสะดวกชุมชน เพราะเห็นความลำบากของญาติโยมต้องไปเช่า ไปยืมที่อื่นมาใช้ในคราวจำเป็น จึงขอเชิญชวนญาติมิตร ผู้ใจบุญ ทุกท่านได้ประกาศเชิญชวนสมทบทุนจัดซื้อโลงเย็น ถวายวัดน้ำผึ้ง ตำบลโพชนไก่ อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ร่วมทำบุญตามจิตศรัทธา หรือรับเป็นเจ้าภาพถวาย ราคาประมาณ 75,000 บาท

📢 ซึ่งขณะนี้ ศรัทธาชาวบ้านได้รวบรวมปัจจัยได้ส่วนหนึ่ง เพื่อจัดซื้อแต่ก็ยังขาดยอดเงินอีกไม่เยอะ จึงขอความเมตตาทุกท่านที่มีความเมตตาได้ร่วมสมทุน

🚩 ติดต่อรับเป็นเจ้าภาพที่ : พระอาจารย์ชนกชน อธิปุญฺโญ (พระเล็ก) เลขานุการเจ้าคณะตำบลโพชนไก่ – แม่ลา
☎️ หากมีข้อสอบถามประการใด ติดต่อได้ที่ 061-6743519
หรือสะดวกโอนร่วมสมทบทุนที่ 👨‍👧‍👧 ช่องทางบำเพ็ญทานบารมีร่วมบุญตามกำลังได้ที่ 📌📌

🚩 เลขที่ PromptPay : 065 603 9236

🚩 ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 413-055204-4
🚩 ชื่อบัญชี พระชนกชน ทิพย์ทวี (อธิปุญฺโญ)

📢 กรุณาแจ้งชื่อ ผู้ร่วมทำบุญ รายการที่เป็นเจ้าภาพ และจำนวนปัจจัย หรือสลิปการโอน เพื่อจะได้จัดเก็บเป็นข้อมูลเพื่อประกาศอนุโมทนาบุญสืบต่อไป
_____________________________________________

🚩🚩 เชื่อกันว่า ผู้ถวายโลงศพนั้นถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ ต่ออายุให้ตนเอง กรรมหนักจักผ่อนเบา ความจริงคือ ถวายไว้เป็นประโยชน์ส่วนรวม ผู้คนย่อมชื่นชม ผู้ให้ย่อมสุขใจ ถือเป็นคติสอนใจตนเองให้เห็นสัจจะแห่งชีวิต เห็นความตายเป็นธรรมดา จะได้ไม่ประมาท ลุ่มหลง

🙏🙏 ##อานิสงส์การสร้างโลงเย็นถวายวัด## 🙏🙏

🙏อนึ่ง..การสร้างโลงเย็นถวายวัด ..เชื่อกันว่าเป็นการเสริมความร่มเย็นให้กับครอบครัวเพราะโลงเย็นที่ถวายให้วัดนั้นจะเป็นประโยชน์เเก่เพื่อนร่วมโลก ผู้ล่วงลับ ผู้ขาดเเคลนทุนทรัพย์ เเละยังช่วยรักษาสภาพศพให้คงสภาพไว้ระหว่างตั้งสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล ถือเป็นการอนุเคราะห์ สงเคราะห์คนเป็นและดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตยิ่งนัก
การบริจาคโลงศพ เชื่อกันว่า.. จะช่วยเสริมดวงชะตาให้แข็งแกร่ง สามารถต้านเคราะห์ภัยหนักต่างๆและผ่อนหนักเป็นเบาได้ส่ง ผลให้เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ สิ่งไม่ดีหมดไป เหมือนต่ออายุให้ตนเองอีกทางหนึ่ง เคราะห์ร้ายกลายเป็นดี ดับทุกข์โศกโรคภัย สิ่งอัปมงคลต่างๆมหลายไป มีอายุที่ยืนยาว รอดพ้นจากความทุกข์ทั้งปวง แก้กรรมให้กับผู้ที่ มีเคราะห์หนัก มีเกณฑ์อุบัติเหตุ หรือผู้ที่มีวิญญาณผีตายโหงตามรังควาน นอนไม่หลับ นอนผวา..อานิสงส์เฉกเช่นเดียวกับการสร้างเมรุทุกประการ🙏🙏🙏🙏🙏

📆 ขออนุญาตบอกบุญจนกว่าจะครบตามจำนวน


ที่มา : บุญมหากุศลสร้างบุญต่อชะตา เสริมบารมี แก้ปีชง ในวันปีใหม่ 2563


สาธุร่วมบุญมหากุศลสมทบทุนบริจาคโลงเย็น


ขออนุโมทนาบุญกุศลในครั้งนี้จงดลบันดาลคุณและครอบครวและผู้ดูแลใกล้ชิด และบุคคลอันเป็นที่รักทั้งหลาย ตลอดจนผู้ที่ร่วมมีส่วนในการสร้างบุญครั้งนี้ทุกคนจงมีแต่ความสุขสวัสดิ์ เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในชีวิต มีทรัพย์ศฤงคาร บริวาร มิตรสหายที่ดีนำพาความสุขความเจริญมาให้ มีโชคลาภ มีสุขภาพดี แข็งแรง อายุยืนนาน ปราศจากศัตรูผู้คิดร้าย และภัยตรายทั้งปวงขอให้บุญกุศลจากการทำบุญในวันนี้จงประสบผลแกผู้ที่ร่วมทำบุญทุกท่านและครอบครัว จงพบแต่ความสุขความเจริญคิดจะทำการสิ่งใดขอให้สมหวังตั้งใจทุกประการด้วยเทอญ....สาธุ..._/_


  3,579 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย