ค้นหาในเว็บไซต์ :

"กรรมเป็นเครื่องตกแต่ง" (หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ)

 ธรรมโฆษ  

.
"กรรมเป็นเครื่องตกแต่ง"

" .. รู้วิถีทางแห่งชีวิต มันถึงถูกต้องตามความเป็นจริง ถ้ารู้ไปอย่างอื่นแล้วไม่ตรงต่อความเป็นจริง ก็ถ้าหากว่ามันไม่เป็นอย่างว่านี่นะ "คนเราเกิดมามันก็ต้องเหมือนกันสิ มันก็ต้องมีชีวิตมีร่างกายเหมือนกันดีก็ต้องดีเหมือนกัน เลวก็ต้องเลวเหมือนกัน" แต่นี่มันหาเป็นเช่นนั้นไม่

"บางคนก็มีอายุสั้น บางคนก็มีอายุยืนยาว บางคนก็มีผิวพรรณสวยสดงดงาม บางคนก็มีผิวพรรณต่ำทราม" ผิวพรรณไม่ผุดผ่อง มีผิวพรรณซูบซีด อย่างนี้นะ "บางคนก็มีอวัยวะร่างกายไม่สมประกอบ มีวิบัติส่วนใดส่วนหนึ่ง" เราก็เห็นกันอยู่ดาษดื่น ก็ที่มันเป็นอย่างนี้ก็เพราะอะไรละ "ก็เพราะกรรมนั่นแหละเป็นเครื่องตกแต่ง"

ต้องเรียนให้รู้ "เพราะต่างคนต่างทำมา มันทำกรรมดีหรือกรรมชั่วไม่เหมือนกัน สุดแล้วแต่จิตมันน้อมไปอย่างไรมันก็ทำไปอย่างนั้น เวลากรรมนั้นมาให้ผล มันจึงไม่เหมือนกัน" .. "

"พระสุธรรมคณาจารย์"(หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ)

6







จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย