"วัดป่าบ้านเพิ่ม บ้านเพิ่ม ต.นาแค อ.นายูง จ.อุดรธานี"

 UMP   4 ส.ค. 2561

"วัดป่าบ้านเพิ่ม บ้านเพิ่ม ต.นาแค อ.นายูง จ.อุดรธานี"

มาปฏิบัติธรรมที่วัดป่าบ้านเพิ่ม ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค.61 ไปจนถึงออกพรรษานี้ อนุโมทนาบุญร่วมกันค่ะ สถานที่สัปปายะ อาหารสัปปายะ มีทั้งข้าวเจ้าและข้าวเหนียว มีทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารภาคกลาง ที่อยู่อาศัยดีมาก มีทั้งห้องที่มีห้องน้ำในตัว และที่ไม่มีห้องน้ำ แยกเขตของสงฆ์และแม่ชีกับอุบาสิกา อย่างชัดเจน ชนิดที่ไม่เห็นกันเลย

วัดเงียบสงบมากในวันปกติ มีพื้นที่เป็นป่าเขา ต้นไม้ใหญ่เยอะมาก มีสถานที่อันเงียบสงบให้เลือกปฏิบัติธรรม วัดติดถนนดำ ห่างไกลจากหมู่บ้าน 5 กม. ห่างจากตัวเมือง อ.นายูง ประมาณ 25 กม. ห่างจาก อ.น้ำโสม 35 กม. ทึ่วัดมีไฟฟ้าและใช้น้ำจากภูขา

มีหลวงพ่อคำสด เป็นท่านเจ้าอาวาสและเป็นครูบาอาจารย์ผู้ให้ความรู้ มีพระประมาณ 5-7 องค์ มีแม่ชี 6 ท่าน และโยมผู้ช่วยทั้งชายและหญิงอีก 3 ท่าน ที่วัดนี้ไม่มีการก่อสร้าง เงียบสงบเหมาะแก่การภาวนา

ตารางการปฏิบัติเริ่มตั้งแต่ ตี 5 ช่วยงานในครัว รับประทานอาหาร ไปจนเก็บล้างจานเสร็จประมาณ 9.30 น. (ท่านที่ทานมื้อเดียวไม่ได้สามารถเก็บอาหารไว้ทานได้) หลังจากนั้นให้แยกย้ายไปปฏิบัติ จนถึงบ่ายสาม จึงมารวมกันช่วยกวาดวัดและเก็บจาน หนึ่งทุ่มทำวัตรเย็น ในช่วงเข้าพรรษาพระอาจารย์ท่านจะอยู่แสดงธรรมเกือบทุกวัน หลังจากนั้นท่านก็จะให้แยกกันไปปฏิบัติธรรม

ในพรรษานี้ จึงขอเชิญชวนทุกท่านได้มาปฏิบัติธรรมร่วมกัน พ่อแม่ครูบาอาจารย์ท่านดีมากๆ จิตที่ไม่สงบ ไม่ได้สมาธิ กลับมาได้สัมผัสกับสมาธิที่ทำให้ใจชุ่มเย็น สงบ นิ่ง และหนักแน่น สถานที่ ที่นี่เหมาะแก่การภาวนามาก ผู้ปฏิบัติธรรมก็มีไม่มากนัก (รูปภาพแค่บางบริเวณเท่านั้นค่ะ)

การเดินทาง: รถทัวร์ ขึ้นรถที่หมอชิต บ.บุษราคัมทัวร์ มาสุดทางที่ อ.น้ำโสม ไม่เข้าตัวเมืองอุดรธานี โทรติดต่อมาแล้วจะมีผู้ไปรับ
สำหรับเครื่องบินที่มาลงตัวเมืองอุดรธานี ขอค่าน้ำมันรถไปรับ 1,000 บ.
ท่านที่สนใจจะมาจริงๆ ขอเบอร์ผู้บอกทางผ่านทางเพจชื่อ สวนปฏิบัติธรรมชมวิว ได้ค่ะ   

สถานที่ตั้ง : บ.เพิ่ม ต.นาแค อ.นายูง จ.อุดรธานี
โทรศัพท์ :
ที่มา : วัดบ้านเพิ่ม

DT012174

UMP

4 ส.ค. 2561

-


• วัดศรีอุบลรัตนาราม (วัดศรีทอง)

• เผชิญความตายด้วยใจสงบ

• ✨ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพระพุทธรูปหยก✨

• มรณานุสติ (EP5/8) นำภาวนา [9-12 ธ.ค.62] โดย พอจ.ไพศาล วิสาโล ณ.อาศรมมาตา จ.โคราช

• มาฆปุรณมีบูชา

• วัดสระแก้ว

RELATED STORIESจีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย