ร่วมบูรณะช่อฟ้า วัดโบสถ์พัทธสีมา อ.ท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา

ประกาศ ๐๔ มิถุนายน ๒๕๕๘

พระอุโบสถ์หลังนี้สร้างมาก่อนที่ผมจะเกิด และได้มีการบูรณะไปหลายครั้ง มาบัดนี้ ในส่วนของชุดลำยอง ช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ เรียกรวมว่า สายนาค ได้ชำรุดทรุดโทรมไปมาก ตามกาลเวลากว่า ๖๐ ปี ตามภาพที่เห็น

หลังจากที่ได้มีการประกาศบอกบุญในการบูรณะช่อฟ้าพระอุโบสถ์ไปแล้วเมื่อ ปีที่แล้ว มาบัดนี้ ได้มีเงินทุนในการบูรณะจากผู้ใจบุญ รวม ๑๐๕,๙๒๒ บาท (โดยจองจองสายนาค-ช่อฟ้า) แต่เนื่องจากทางช่างรายแรกมีปัญหาในเรื่องของวัสดุอุปกรณ์และความไม่พร้อมคนงาน และได้มีการประเมินราคาจากช่างรายใหม่ที่สูงกว่า ที่ค่าใช้จ่ายประมาณ ๓๐๐,๐๐๐ บาท ฉนั้น จึงยังขาดปัยจัยอยู่ราว ๒๐๐,๐๐๐ บาท ด้วยเหตุนี้ ทางวัดจึงยังไม่สามารถเริ่มการบูรณะได้จนถึงบัดนี้ เพราะเนื่องจากต้องทำการรื้อหลังคามุกหน้าและมุกหลัง รื้อสายนาคชุดเดิม ออกทั้งหมดก่อน แล้วจึงเปลี่ยนสะพานหนูไม้เดิมมาเป็นเหล็ก และติดตั้งสายนาคงาน ชุดลำยอง (ช่อฟ้า) ชุดใหม่ขึ้นไปแทน

จึงขอป่าวประกาศบอกบุญอีกครั้ง ถึงพ่อแม่พี่น้อง ช่วยฝากบอกบุญต่อถึงญาติสนิท มิตรสหาย ครอบครัว คนใกล้ คนไกล ได้ช่วยกัน ร่วมทำบุญตามกำลังทรัพย์ กำลังศรัทธาในการบูรณะพระอุโบสถ์ ในครั้งนี้ ซึ่งยังต้องใช้เงินอยู่อีกประมาณ ๒๐๐,๐๐๐ บาท ตามข้างต้น

โดยเปิดรับ เจ้าภาพร่วม ท่านละ ๓๐,๐๐๐ บาท โดยทางวัดจะจัดให้มีชื่อลงในแผ่นจารึก การบูรณะพระอุโบสถ์ในครั้งนี้ หรือเชิญร่วมทำบุญตามกำลังทรัพย์ หรือกำลังศรัทธา

(ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธ์์ทั้งหลายในสากลโลก พระแม่ธรณี ได้เป็นพยานหมายเลขบัญชีบุญในครั้งนี้)

หมายเลขบัญชี(บุญ)เงินฝาก (ออมทรัพย์) 215-2-42310-5
ธนาคารทหารไทย (มหาชน)
สาขาฟิวเจอร์พาค์ รังสิต ปทุมธานี
ชื่อบัญชี จรัญ อ่อนขาว (อาจารย์ใหญ่)
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ "แฮปปี้อิงลิช"
อ.ท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา
โทร 085-445-0520 (เวลา 9 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม ทุกวัน)
email: jaran.o@sanmina.com
(ตอบเมล์ ทุกฉบับ)

หมายเลขบัญชีนี้รับรองโดย
เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ พัทธสีมา
พระอธิการสมพร ปํญญาโน (หลวงพี่ติ๋ม)
เบอร์โทร 089-414-8983

หากต้องการใบอนุโมทนาบัตรจากทางวัด (แจ้งชื่อ ที่อยู่ อย่างชัดเจน) ติดต่อโดยตรงที่มาที่ผม โทร 085-445-0520 อาจารย์จรัญ อ่อนขาว

ขออานิสงส์แห่งการถวายช่อฟ้าพระอุโบสถ ยกพระพุทธศาสนาไว้เหนือเกล้าเหนือชีวิต บูชาไว้สูงสุด ขอชีวิตของข้าพเจ้าเจริญก้าวหน้าสูงยิ่ง สำเร็จผลสมปรารถนาสูงสุด พ้นความทุกข์ยากลำเค็ญ วัฒนาสถาพรทุกภพทุกชาติเทอญ

ฉายะอิวะ ขอให้บุญกุศลของข้าพเจ้า เจ้าภาพร่วม ผู้ร่วมทำบุญ ผู้อนุโมทนาบุญ ผู้บอกบุญต่อ ในการบูรณะพระอุโบสถ์ วัดโบสถ์พัทธสีมา อ.ท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา ในครั้งนี้ จงเป็นดั่งร่มและเงาติดตามตัวข้าพเจ้า เจ้าภาพร่วม ผู้ร่วมทำบุญ ผู้อนุโมทนาบุญ ผู้บอกบุญต่อ ไปทุกภพทุกชาติ นับตั้งแต่ชาตินี้เป็นต้นไป จนถึงพระนิพพานเป็นที่สุดด้วย เทอญ
DT016237

จรัญ

 เปิดอ่านหน้านี้  1310 


  แสดงความคิดเห็น


จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย