หาอาสาสมัคร ร่วมทำกิจกรรมในยามว่างค่ะ

 jeabsayhi    

ดิฉันขอประชาสัมพันธ์ หาคนคิดแบบเดียวกันมาร่วมทำกิจกรรมดีๆ น่ะค่ะ วันหยุด วันว่าง แล้วแต่เพื่อนๆ สะดวกค่ะ ทั้งนี้โครงการการทำดี อาจจะเป็น ช่วยเหลือคนพิการ ทำการกุศล ทำบุญ ปลูกป่า โครงการสำหรับเด็ก สอนหนังสือ ฯลฯ แล้วแต่ว่า หัวหน้าอาสาจะโทรมาบอกค่ะว่า ช่วงนี้ วันไหน จะมีกิจกรรมอะไร หากเพื่อนๆ ว่าง ก็ขอเชิญร่วมสร้างกำลังใจให้คนเหล่านั้นค่ะ โดย พี่วรรณ เป็นตัวแทนหัวหน้าอาสา ซึ่งจะเป็นผู้รับข่าวสารจาก มูลนิธิเด็กและคนพิการ , สมาคมคนพิการ และหลายๆ ที่
เพื่อนๆ คนไหนสนใจ กรุณาโทรไปลงรายชื่อไว้กับพี่วรรณน่ะค่ะ บอกว่า อยากเป็นอาสาด้วย เบอร์โทร 029482926 กด 2 น่ะค่ะ หรือทิ้งเบอร์ไว้ แล้วพี่วรรณจะโทรกลับติดต่อเองค่ะ เพราะพี่เค้าใช้พีซีที ประหยัดกว่ามือถือทั่วไปค่ะ
โครงการตอนนี้ คือกำลังขาดคนช่วยเหลือด้านประสานงานค่ะ ในงานที่จะจัดขึ้นวันที่ 4 ตุลาคม 2551 นี้ เป็น งานคอนเสิร์ต ศุ บุญเลี้ยง แถวห้วยขวาง งานที่ทำคือ อาจจะให้เราเป็นเจ้าหน้าที่รับลงทะเบียน ,เป็นเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ในการขายซีดี และอื่นๆ ก็แล้วแต่ว่า เค้าจะให้เราไปลงอยู่ตรงไหน พี่วรรณบอกว่า งานนี้ เราทำเพื่อคนพิการ คนพิการหลายท่านจะมาชมงาน ผลตอบแทน ไม่รู้จะมีหรือปล่าว เพราะอาสา คือการตั้งใจทำอาสา ทำกิจกรรมดีๆ ไม่หวังผลตอบแทน สิ่งที่เราได้รับคือ ประสบการณ์ การเรียนรู้ การพบเพื่อนใหม่ การเจอคนดีๆ

ส่วนดิฉันรู้จักทางพี่วรรณ โดยไม่ได้ตั้งใจค่ะ วันนั้นรู้สึกว่า เราเบื่อ อยากหาอะไรทำ เลยเห็นประกาศทางเน็ต ต้องการรับอาสา พาคนพิการไปมิวเซียมสยาม เราเลยโทรไปเลย ว่าขอเป็นอาสาแบบจำเป็น คือ อาสา ว่างบ้าง ไม่ว่างบ้าง ว่างก็ไปน่ะ ทำนองนั้น จากนั้น พี่วรรณ ก็โทรมาถามเรื่อยๆ ว่า จะมีกิจกรรมทำนู้น ทำนี่น่ะ วันนี้ วันนั้น ว่างไหม บางทีเราไม่ว่างก็ตอบว่า ไม่ว่าง (ก็มันไม่ว่างจริงๆ อ่ะ)

ก็มาประชาสัมพันธ์เองค่ะ เนื่องจาก เห็นเค้ามักขาดคนช่วยเหลืออยู่บ่อยๆ ท่านกัลยามิตรที่นี้ ท่านใดสนใจเชิญได้เลยน่ะค่ะ อนุโมทนาสาธุ ค่ะ

ดูรายละเอียดงานคอนเสิร์ต คลิ๊กลิ้งค์จากนี้เลยค่ะ
http://www.katikala.com/news.php?act=view&id=51
เป็นอุบาสิกา เคยปฎิบัติธรรม รักษาอุโบสถศีล และเจริญกรรมฐานในแนวทางสติปัฎฐาน4
ที่วัดพระธาตุศรีจอมทอง เชียงใหม่ / วัดอัมพวัน สิงหบุรี / วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤต ท่าพระจันทร์ กทม.
เป็นผู้สนใจในทางพระพุทธศาสนา จบปริญญาตรี ม.รามคำแหง คณะรัฐศาสตร์ เอกความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โท-ภาษาอังกฤษ ปัจจุบันทำงาน Bermark Design Ltd. ทำแม่พิมพ์ จิวเวลรี่ เครื่องประดับ ความสามารถพิเศษคือการใช้ภาษาอังกฤษ ฟังพูดอ่านเขียน และได้เคยศึกษาภาษาอังกฤษในแขนงของพระพุทธศาสนา จากหนังสือต่างๆของมหาจุฬา และศึกษาจากรายการธรรมะเวิรลด์ Dhamma World ที่FM89.25 รายการหลวงพ่อสนอง ของวัดสังฑทาน / FM88.75 วิทยุวัฒนธรรม / FM91.25 วัดป่ามหาชัย / FM90.50 ตอน01.00-03.30am มีรายการท่านจันทน์ แห่งสันติอโศก / FM102.25 รายการพระอาจารย์สมชาติ สำนักปฎิบัติแสงธรรมส่องชีวิต สระบุรี / FM103.25 มีรายการหลวงตา มหาบัว ข้าพเจ้าสามารถช่วยงานทางด้านพระพุทธศาสนาได้ ในวันเสาร์อาทิตย์ค่ะ 086-8856237 ยินดีค่ะ


 3,640 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย