ทำไมถึงเป็นคนจิตอ่อน

 tipapornv    

คือดิฉันเป็นคนมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องผี วิญญาณเยอะค่ะจนบางครั้งมันมากเกินไป อย่างเช่น ดิฉันเคยไปวัดแล้วผีเข้าค่ะระหว่างที่ไปปฏิบัติธรรม ตอนกลางคืนเวลาหลับเคลิ้มๆก็ชอบเห็นผีมาขอส่วนบุญบ้าง มาหลอกบ้าง เห็นญาติที่ตายไปแล้วมาพูดคุยด้วย แต่ประสบการณ์ผีเข้าผีสิงนี้จะเป็นบ่อยค่ะไม่รู้จะทำยังไง
ดิฉันถือว่าเป็นคนจิตอ่อนรึเปล่าค่ะ แล้วทำไมถึงเป็นคนจิตอ่อน เกี่ยวกับการเลี้ยงดูรึเปล่าค่ะคือที่บ้านมีปัญหาครอบครัวค่ะ พ่อแม่เลิกกันแล้วจะแก้ยังไงค่ะ
ผมแก้ไขด้วยการเจริญกรรมฐาน ทั้งเดินจงกรมและนั่งสมาธิ คือต้องใช้ความตั้งใจมากผมลางาน 7 วันครับ ไปวัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี


อนุโมทนาครับคุณ ปลาหัวหิน

คำแนะนำจากผู้รู้ครับ

http://www.thaidoweb.com/freeboard/show.php?Category=anothai&forum=1&No=421&picfolder=eG5Te0841&PHPSESSID=5a941e947a56f6defe290a7348bd502a#top

http://www.thaidoweb.com/freeboard/show.php?Category=anothai&forum=1&No=302&picfolder=eG5Te0841&PHPSESSID=5a941e947a56f6defe290a7348bd502a#top


อนุโมทนากับทุกท่านครับ


คุณไม่ได้เป็นคนจิตอ่อนครับ เพราะวิญญาณที่คุณเห็นนั้นเขาอาจจะมาขอบุญกุศลของคุณ คุณอาจจะมีบุญกุศลมากวิญญาณตนนั้นเลยขอบุญกุศลคุณเพื่อที่จะทำให้เขาได้อยู่สบายและอาจจะได้ไปเกิดใหม่ ที่คุณบอกว่าวิญญาณมาหลอกเป็นเพราะวิญญาณนั้นมาขอบุญกุศลคุณ แต่คุณคิดว่าเขามาหลอกคุณ และที่คุณบอกว่าคุณเห็นญาติที่ตายไปแล้วมาพูดคุยด้วยวิญญาณนั้นเขาอาจจะบอกอะไรคุณซักอย่าง เช่น เขาว่าจะมีอันตรายซักอย่างที่จะมาถึงเป็นต้น และเรื่องที่ผีเข้าผีสิงนั้นเป็นเพราะคุณอาจจะเป็นคนที่มีเมตตากรุณามากหรือไม่ก็เป็นคนที่ขี้สงสาร ผีเลยเข้าสิงคุณได้ง่าย วิธีการแก้ปัญหาจากผมที่จะทำให้จิตเข้มแข็งก็คือสวนมนต์นั่งสมาธิให้จิตนิ่งทุกวัน คุณอาจจะได้เห็นสิ่งดีๆในรอบๆคุณก็เป็นได้ และเรื่องที่ครอบของคุณนั้นได้แตกแยกกันนั้น คุณต้องใจเย็นๆแล้วคิดหาวิธีที่จะทำให้ครอบครัวคืนดีกัน เช่น ให้พ่อและแม่คุณพูดคุยดีๆกัน และให้พูดเรื่องที่ทำให้ทั้งคู่นั้นนึกถึงเรื่องที่ได้อยู่ด้วยกันในทางที่ดีๆที่อยู่ในความทรงจำของทั้งคู่ครับ


ไม่คิดมาก ปล่อยวาง หมั่นสวดมนต์ แผ่เมตตา หรือ ทำบุญประเภท เครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิเช่น หลอดไฟ หรือ กระเบื้องมุงหลังคา น่าจะดีนะคะ


จะบอกว่าจิตอ่อนไหมนั้น ผมว่าน่าจะมีบ้างครับ ที่คุณพบเห็นวิญญานในรูปลักษณ์ต่างๆนั้นน่าจะเกิดจากที่คุณมีกุศลผลบุญที่มากพอ แต่ที่ถูกเข้าสิงบ่อยนี่นะครับน่าจะเป็นปัญหาที่กำลังสติ สมาธิไม่มีกำลังพอในการคุ้มครองประคองร่างกายเราได้ หรืออีกนัยหนึ่งคือทางด้านวิญญานที่มากสิงมีกรรมเก่าหรือเป็นเจ้ากรรมนายเวรเรานั่นเองครับ

วิธีแก้คือมั่น ทำบุญคือ ทาน ศีล ภาวนา โดยเฉพราะการภาวนา นะครับเพื่อให้เกิดกำลังสมาธิกลังสติ อันเป็นส่วนหนึ่งของบารมี


 3,656 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย