อยากพ้นทุกข์คะ

     

ตอนนี้คบกับผู้ชายที่มีภรรยาและลูกแล้ว (รู้มาสักระยะแต่ยังคบเพราะรัก) ตลอดเวลาที่ผ่านมา ทราบมาตลอดว่าเค้าทั้งสองคนมีปัญหา(แต่ไม่เกี่ยวกับฉัน) เนื่องจากผู้ชายเที่ยวกลางคืน มีผู้หญิงมากมาย แล้วยังเคยไปมีลูกกับผู้หญิงอีกคน เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ขณะนี้ตัวภรรยาของเค้า ขอหย่าร้าง เนื่องจากตัวภรรยาเองอยากมีชีวิตใหม่ คบกับผู้ชายคนใหม่ เมื่อตัวผู้ชายทราบก็กลัไปทำดีทุกอย่าง ดีกับทั้งภรรยาและลูกเค้า โดยให้เหตุผลกับฉันว่า "ทำเพื่อลูก" ตัวฉันเองอยู่มาเพราะแอบมีความหวังว่า สักวันฉันจะไม่ตกอยู่ในสภาพแบบนี้ ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเป็นเมียน้อย ที่ไม่สามารถเชิดหน้าชูตา หรือบอกใครๆ ได้ว่าฉันเป็นเมีย เค้ายังไปมาหาสู่ฉันเสมอ แต่ฉันอยากตัดใจจากเค้า ฉันรู้และเสียใจมาตลอดเวลาที่รู้ว่าเค้ามีภรรยา)แล้ว ทราบดีว่าหัวอกผู้หญิงเป็นยังไง เจ็บปวดแค่ไหน(ถึงแม้ภรรยาเค้าจะไม่รู้เรื่องฉัน) เพราะตัวฉันเอง แค่เค้าไปเที่ยว ไปทานข้าวกับผู้หญิงอื่น ฉันยังเสียใจมาก แต่ฉันจะทำอย่างไร ถึงจะเข้มแข็งแล้วก้าวออกไปจากชีวิตเค้าได้


อยากไปจากเค้าให้ได้ อยากทำสิ่งที่ถูกต้อง ได้โปรดกรุณาฉันด้วย ช่วยแนะแนวทาง ชี้ทางสว่างให้ฉันที
คุณกำลังสร้างทางไปนรกให้ตัวเองอยู่ด้วยการทำผิดศีลข้อ3 ผลของกรรมนี้โดยตรงคือตกนรกก่อน หลังจากหมดกรรมแล้ว ยังมีเศษกรรมที่เหลือคือ เมื่อมีคู่ครองจะถูกแย่ง หรือแตกแยกกันเพราะปัญหาต่างๆ หรือเกิดมาเป็นพวกกะเทย ทอมดี้ตุ๊ดที่ไม่สมประกอบทางเพศ

ถ้าคุณ อยากพ้นทุกข์จริงอย่างหัวข้อกระทู้ที่ตั้งไว้ หรือ ทราบดีว่าหัวอกผู้หญิงเป็นยังไง เจ็บปวดแค่ไหน จริง คุณจะไม่รอให้ใครมาช่วยเตือนคุณว่าให้รีบพาตนออกจากบ่วงเวรกรรมอันหนักหนาสาหัสนี้โดยเร็วแต่จะตัดใจจากผู้ชายชนิดที่หาความรับผิดชอบไม่ได้ทั้งขาดศีลธรรมโดยสิ้นเชิงเช่นนี้ทันที เขาเเค่อาศัยคุณเป็นวัตถุบำเรอความใคร่ เป็นแค่เศษขนมที่ผ่านมา เขาไม่ได้คิดจริงจังอะไรกับคุณ การที่เขาไปหาหญิงอื่นซึ่งคงไม่มีที่สิ้นสุดเพราะนั่นคือนิสัยสันดานเลวๆของเขา คุณลองถามตัวเองดูเถิดว่าจนบัดนี้ เขาให้ความสำคัญและจริงจังกับคุณเพียงใด คุณจะเสียเวลาชีวิตกับคนเลวๆเช่นนี้เพื่ออะไร ??

บอกตัวเองว่า ไม่มีใครรักเราแท้จริงเท่าเรารักตัวเอง ขอให้พบทงสว่างครับ มีคนที่เจอปัญหาอย่างคุณนับไม่ถ้วน ความเข้มแข็งจะเป็นหลักชัยให้คุณพ้นทุกข์นะครับ


เป็นกำลังใจให้นะครับ
ทุกคนล้วน เกิด แก่ เจ็บ ตาย ไม่จากกันวันนี้ก็ต้องจากกันอยู่ดี
ถ้าตัดใจได้ ก็จะทำให้ลดความยึดมั่นถือมั่นได้มากทีเดียว
สู้ๆ


อยากไปจากเค้าให้ได้ อยากทำสิ่งที่ถูกต้อง ได้โปรดกรุณาฉันด้วย ช่วยแนะแนวทาง ชี้ทางสว่างให้ฉันที

ถามใจตัวเองให้ดี...... ที่สาธยายมาทั้งหมดนี้ตรงกับใจที่สุดแล้วหรือยัง .......

ถ้าใช่ ...... ผมขอแนะนำว่า .... บอกเลิกเขาไปตรงๆ (ให้เหตุผลที่เป็นจริงที่สุด ....

อย่าโกหกเขา) ...... แล้วบวชสัก 3 เดือนเถอะครับ
เลิกซะเถอะคค่ะ และหาอะไรที่ชอบทำ อย่าปล่อยให้ตัวเองว่าง และคิดว่าไม่เลิกวันนี้ก็ต้องเลิกวันหน้าอยู่ดี คนดีๆ ยังมีอีกมาก แต่หากคุณตัดข้อกาเมได้ คุณจะมีโอกาสเข้าสู่กระแสนิพพานได้ง่ายขึ้น


ทุกข์เกิดที่ใจครับ ตัดทุกข์ก็ต้องทำการตัดใจก่อน ถ้าไม่ตัดใจทุกข์ก็เกิดอยู่เสมอ

อย่ายึดถือเขาเป็นของตน ปล่อยเขาไปใจคุณก็จะว่าง เมื่อใจคุณว่างทุกข์ก็ไม่เกิดครับ


ปฏิบัติธรรมเนาะ
เอางั้นดีกว่า

ลำพังแค่คิดแล้วแก้ไขมันไม่ได้ผล
เวลาคิดเราคิดได้
แต่เวลาจะลงมือ เรากลับทำไม่ได้

นี่เป้นปัญหาของการรู้จักธรรมะแค่ความคิด ไม่ลงมือปฏิบัติ


ลองปฏิบัติธรรมนะครับ จะได้เกิดนิพทาญาน

www.wimutti.net

หมายถึงปฏิบัติเนืองๆ แล้วจะรู้แจ้งว่าอะไรคือทุกข์
เมื่อรู้สึกจริงๆว่าทุกข์ เราก้จะหน่ายแหนง คลายความอยากต่างๆลงได้

แค่คิดเฉยๆ มันกำลังไม่พอ
จะเอาชนะอำนาจตันหาที่กำลังเป็นอยู่ไม่ได้


 4,040 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย