พระพุทธศาสนา  พระพุทธเจ้า  พระไตรปิฎก  พระธรรม  ธรรมะปฏิบัติ  ศาสนพิธี  วันสำคัญทางศาสนา  ทำเนียบวัดไทย  พระพุทธศาสนาในประเทศไทย
 หน้าแรก   บอร์ดธรรมะไทย

มีองค์(องค์ คือใคร)

 เคยไปดูหมอดูกับเพื่อน (นานมาแล้ว) โดนทักว่า มีองค์
ล่าสุดไปบ่นหน้ายายคนหนึ่ง ว่าปวดหัวไหล่ซ้ายมาก ตอนนี้หนักมาก ลามลงมาขา ชาจนนั่งงอเข่าไม่ได้ รักษาที่ไหนก็ไม่หาย
ยายก็บอกว่า มีองค์ ท่านทับไว้ (เอาอีกแล้วสิ) (ไม่ค่อยเชื่อหรอก)
ไม่รู้จะทำไงดี ทำบุญก็แล้วไม่หาย

DT07397  บินเดี่ยว : DT07397, 
 30 ส.ค. 2551 02:41 น.
 


มนุษย์ทุกคนดำเนินชีวิตทุกขณะด้วยผลของกรรมที่ได้ กระทำมาแล้วในอดีตไม่ว่าจะเป็นกุศลกรรมหรืออกุศลกรรม ส่วนเรื่องมีองค์หรือราหูอย่าไปเชื่อเลยครับ สัตว์ทั้งหลายเป็นผู้มีกรรมเป็นของของตน เป็นผู้รับผลของกรรม เป็นผู้มีกรรมเป็นกำเนิด มีกรรมเป็นพวกพ้อง และมีกรรมเป็นที่พึ่งอาศัย กระทำกรรมใด เป็นกรรมดีหรือกรรมชั่วก็ตาม ย่อมเป็นผู้รับผลของกรรมนั้น

เรื่องมี องค์ เป็นเรื่องที่หมอดู หรือพวกที่มีศรัทธางมงาย เริ่มเชื่อเมื่อไม่นานมานี้เอง สมัยก่อนๆไม่มีใครรู้จักกัน....สรุปคือ อย่าไปสนใจ งมงายเปล่าๆ...

มีองค์ก็หมายถึง คุณจะต้องเสียเงินแน่ๆ ถ้าคุณเชื่อหมอดู เพราะหมอดูจะบอกให้คณทำพิธีถ้าจำไม่ผิดเขาเรียกกันว่ารับขันธ์ ถ้าจิตใจคุณอ่อนแอประการแรกคุณก็เสียเงิน ประการที่สองคุณก็จะเสียสติ ประการที่สาม คุณก็จะเสียเวลากับองค์ที่เค้าบอกว่าคุณมี

ddman  ความคิดเห็นที่ 1  


ปวดหัวไหล่ซ้ายมาก ตอนนี้หนักมาก ลามลงมาขา ชาจนนั่งงอเข่าไม่ได้ รักษาที่ไหนก็ไม่หายตามที่ผมเข้าใจ เป้นผลขอล เจ้ากรรมนายเวรที่ติดตามมา บันดาลให้เกิด
คุณได้ทำกับเขาไว้จนเขาได้คิวมาเอาคืน
ทางที่ดีควร...


สวดมนต์ไหว้ พระ เป็นประจำ แผ่บุญกุศล ขอ อโหสิกรรมให้ ต้องทำด้วยใจที่มีกุศลจิงๆ ก่อนเข้านอน หรือ ตื่นเช้ามา นั่งสมาธิ ไปเรื่อยๆจนจิตสงบนิ่ง ทุกๆวัน และแผ่ส่วนกุศลจากการทำสมาธิให้เจ้ากรรมเค้า

ทำบุญ บ่อยๆ ทุกครั้งต้องกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลไปให้เขาผมเชื่อว่า สักวัรเจ้ากรรม นายเวรต้องเห็นใจ ในความแน่วแน่ ในความดี ว่าเรา สำนึกผิดแล้ว เมื่อนั้นเค้า ก็จะไปเกิด ไม่เอาความ


ข้อแม้ คือ อย่าได้เร่งรีบ เพราะ เค้าร้ทันเราอยู่แร้ว ถ้าเรามีจิตไม่บริสุทธิ์ เขาก็ยังคงอยู่อย่างนั้น

handsomeboy  ความคิดเห็นที่ 2  


ตกลงมีองค์เนี่ยดีหรือเปล่า

naremon_p_15112118  ความคิดเห็นที่ 3  

 

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น

Member Detail Guest

 


กรุณาล๊อกอินสมาชิกเว็บธรรมะไทยก่อนครับ... Login

 จีรัง กรุ๊ป

เพจธรรมะไทย


Copyright © 2016 · All Rights Reserved · ธรรมะไทย