คิดอยากสักกลางหลัง

 บินเดี่ยว    

ดิฉันชื่นชอบการสักมากแต่ยังไม่กล้ากลัวๆอยู่ ในใจชื่นชอบที่จะสักรูปพญานาค (ถ้าสักจริงคงจะสักนำมัน ไม่สักออกสีหรอกค่ะ) เพราะชื่นชอบและเคารพเเต่ยังไม่มีข้อมูล อยากได้ความคิดเห็นจากผู้รู้ค่ะ ว่าข้อดี ข้อเสีย ข้อระวัง มีอะไรบ้างค่ะ ... แต่จุดประสงค์ไม่ได้มีอย่างอื่นแอบแฝง ...
ลองคิดถึงประโยชน์ว่่าเป็นไปกับ ทาน ศีล หรือภาวนาใหม?? ประโยชน์แก่ปัญญามีหรือไม่? ข้อดีคืออะไร ?ดีสำหรับใคร? พ่อแม่จะมีความสุขกับสิ่งแปลกปลอมที่เพิ่มขึ้นในกลางหลังของลูกที่ท่านเลี้ยงดูอย่างชนิดริ้นไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอมหรือเปล่า? ถ้าพบคำตอบที่เป็นบวก ก็ทำไปเลยครับ แต่ถ้าคำตอบที่ได้เป็นลบ ควรห้ามความคิดที่ไม่มีสาระนี้เสีย เอาเงินที่จะจ่ายไปเพื่อการสักซื้อของ ที่พ่อแม่ชอบทานไปฝากท่าน หรือจะไปทำบุญกุศลอื่นๆเท่าที่ทำได้ แล้วตั้งความปรารถนาขอให้เกิดมามีปัญญายิ่งๆขึ้นไป จนกว่าจะได้พ้นทุกข์

ปัญญาจะช่วยให้เราไม่เห็นผิดเป็นชอบทั้งทางโลกและทางธรรม


ดิฉันชื่นชอบการสักมากแต่ยังไม่กล้ากลัวๆอยู่ ในใจชื่นชอบที่จะสักรูปพญานาค (ถ้าสักจริงคงจะสักนำมัน ไม่สักออกสีหรอกค่ะ) เพราะชื่นชอบและเคารพเเต่ยังไม่มีข้อมูล

เอาแค่ชื่นชอบก็พอครับ... อย่าถึงกับต้องเคารพเลย เพราะสิ่งที่น่าเคารพกว่าพญานาคตั้งร้อยเท่าพันเท่าก็มีอยู่ ..... เคารพพญานาค ไม่ทำให้ชีวิตดีขึ้นหรอกครับ .....

เคารพพระรัตนตรัย (พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ) ให้มากๆดีกว่านะครับ ชีวิตจะได้เจริญรุ่งเรือง รู้จักนำเอาธรรมะที่พระองค์ตรัสไว้ดีแล้วมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับชีวิตของเราสิครับ

จะคิด จะทำ จะพูดอะไรก็ขอให้มีธรรมะเป็นที่ตั้งนะครับ....


******************************************************


อยากได้ความคิดเห็นจากผู้รู้ค่ะ ว่าข้อดี ข้อเสีย ข้อระวัง มีอะไรบ้างค่ะ ...

ข้อดี......................ไม่มีครับ
ข้อเสีย.....................เลอะเทอะครับ
ข้อระวัง.......................ระวังใจของตนให้มากๆครับ
ข้อแนะนำ......................อย่าไปสักเลยครับ


*** บางครั้งเราก็มักจะได้คำตอบที่ไม่อยากฟัง ... เพระมันไม่ถูกใจเรา ในเมื่อขอคำปรึกษา.....ก็ให้คำปรึกษา.....อย่าลืมนะครับ....ความถูกต้อง ต้องมาก่อนความถูกใจ... เสมอ


แนะนำดีมากเลยครับ
https://www.ballinw.com/slotxo/


 4,171 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย