คุณจะทำอย่างไร ถ้ายังรักเขาอยู่

 buary    

เขาเคยดีกับคุณ รักคุณ วันนึงกลับเปลี่ยนไป ห่างไป และทำอะไรต่างๆ นานาที่ทำให้คุณเสียใจ มาวันนี้เขามาทำตัวเหมือนเดิม บอกว่ารักคุณ และตอนนี้เขาก็หายไปอีก คุณจะทำอย่างไร จะให้โอกาส
ทำในสิ่งที่ทำแล้วสบายใจ และยอมรับกับผลที่จะเกิดขึ้นกับการตัดสินใจทำ ผลนั้นอาจบวกหรือลบก็ได้ แต่จะตัดสินใจทำตามความสบายใจในปัจจุบัน ทำไรแล้วทุกข์น้อยก็ทำเถอะ


let that person go for your own good´s sake

เขาเคยดีกับคุณ นี่คือกฏไตรลักษณ์ครับ มันเกิดขึ้น ตั้งอยู่ แ้ล้วเลิกราไป อย่าเสียเวลาของชีวิตคิดถึงเลย เอาเวลาไปทำทาน รักษาศีล และเจริญภาวนาดีกว่า ไม่รู้ว่าความตายจะมาถึงเมื่อไร อาจเป็นในอีก๑ นาทีข้างหน้าก็ได้ มีอะไรเป็นที่พึ่งหรือยัง?


ลองอ่านที่นี่ดู
http://larndham.net/index.php?s=0609011b5084fe914f5c53d0fecdf9a4&showtopic=32792&st=15


หากว่าคุณเคยดีกับคนๆหนึ่ง รักเขามาก วันนึงคุณกลับเปลี่ยนไป ห่างไป และทำอะไรต่างๆ นานาที่ทำให้เขาต้องเสียใจ มาวันหนึ่งคุณมาทำตัวเหมือนเดิม บอกว่ารักเขา ไม่นานต่อมา คุณก็หนีหายจากเขาไปอีก
คุณคิดว่าตัวคุณเองเป็นคนเช่นไร ?
คุณคิดว่าเขาควรจะทำอย่างไร ?
คุณคิดว่าเขาควรจะให้โอกาสคุณหรือไม่ ?

พิจารณา มหาพิจารณา .


ยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น (ถ้าคุณทำได้) ถึงแม้กายเขาจะไม่อยู่กับคุณ แต่ความรู้สึกในสิ่งดีๆ ที่คุณมีให้เขาจะอยู่กับเขาตลอดไป เ อยู่กับตัวเองก็มีความสุขได้ ข้มแข็งนะคะ / ต้นข้าว


คงเหลือความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น จะกลับให้มาเป็นอย่างอื่นมากกว่านี้ไม่ได้ เพราะเราความเจ็บปวดที่ได้รับมันคงไม่มีวันลืม อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตมามอบให้กับความหลงในคำพูดหวานๆไม่กี่คำ


ชีวิตช่วงนั้นผ่านมาแล้ว รู้สึกท้อแท้เหมือนกัน แต่ตอนนี้เหมือนเกิดใหม่ รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียนกับงานสองอย่าง สอบแล้วมุ่งไปข้างหน้าอย่างเดียว ได้บรรจุที่ไหนลงที่นั้น พึ่งสอบปลัดอำเภอเสร็จ ไม่รู้จะได้เป็นปลัดอย่างที่หวังหรือเปล่า เรียนต่อกฎหมายต่อ เพื่อสอบเนติแล้วสอบผู้พิพากษาต่อ ชีวิตนี้มันยุ่งสองอย่างนี้ ไม่มีเวลายุ่งเรื่องหัวใจ ก็เลยต้องเลิกกัน เขามีคนใหม่เราก็แสดงความยินดีไม่เดือดร้อน ชีวิตข้างหน้ายังมีนะคะ


รักแท้ ต้องเฝ้าดูแลเฝ้าทนุถนอม ไม่ใช่ปล่อยให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องตรอมใจต้องทุกข์ระทม กรณีของคุณต้องกลับมารักตัวเองแล้วค่ะ ถ้าทำใจไม่ได้ก็หันหน้าเข้าหาพระพุทธศาสนาน้อมใจเข้ารำลึกถึงคุณของพระพุทธเจ้า ด้วยบทสวดสรรเสริญพระพุทธคุณ จากนั้นอธิฐานทุกวัน ให้ความหลง ความงมงายในรักได้คลายฤทธิ์ลง ให้หมดพิษสงลงสนิท รักษาศีลภาวนา ฝึกสมาธิวิปัสนากรรมฐาน อะไรก็ได้ค่ะ ที่จะทำให้คุณหายทุกข์ทรมาน

เวลาที่ทรมานเหมือนใจจะขาด ก็สวดมนต์ค่ะ อธิฐานให้มนต์แห่งความพิสวาสเสื่อมลง
ให้ใจของคุณเป็นอิสระ ให้คุณได้มีหัวใจสำหรับรักใหม่ในดวงตาที่เปี่ยมด้วยธรรมลองอ่านหนังสือของคุณดังตฤณ นะค่ะ ความรักหลากสี

เอาใจช่วยนะค่ะ อย่างเต็มหัวใจจนกว่าความสุขครั้งใหม่ของคุณจะมาเยือน similar-beach@hotmail.com
ความรักมีอยู่ทั่วไป รอบๆตัวเรา
ถ้าโลกนี้ไม่มีความรัก โลกคงจะพังพินาศด้วย
สงครามแห่งความแตกต่าง และการจัดจำพวก
ความรักเป็นความรู้สึกร่วมกัน ของมนุษย์
ที่ปรารถนาให้ผู้อื่นเป็นสุข หรือพ้นจากทุกข์
มิใช่การครอบครอง
หากแต่ ช่วยเหลือได้ทุกครั้งที่มีโอกาส ที่จะทำ
ขอเอาใจช่วยนะครับ


 4,144 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย