ไม่ใช่ ทะลึ่งนะครับ แต่ผมขอถาม จากใจจริง ช่วยตอบผมด้วย

    

ผมกับแฟนเพิ่งแต่งงานกัน ได้ 3 เดือนกว่า ๆ เมื่อก่อนตอนจีบกันใหม่ๆ แฟนเขาก็ชอบทำบุญ ผมก็ชอบด้วยไม่ได้ว่าอะไร แต่พอหลังแต่งได้3เดือน เธอเปลี่ยนไปมาก อาจเป็นเพราะได้ซึ้งในรสพระธรรม เธอบอก ผม 1. บอกว่าชาตินี้จะไม่มีลูก เพราะ ลูกคือ ตัวถ่วงในการหลุดพ้น ข้อ2 เป็นอะไรที่ทรมาณใจผมมาก เธอถือ ศีล 5 ข้อ กาเม เธอไม่ยอมมีอะไรกับผมเลย และ ยอมให้ผมไปมีเมียน้อย
ข้อ3 เธอ บอกว่า พออายุ 40 เธอจะละทางโลก บอกให้ผมไปหาภรรยาใหม่ได้เลย
ผมจะทำอย่างไรดีครับ ปล แฟนผมเขาก็มีการศึกษาดี การงานดีครับ ผมเองก็ ทำธูรกิจมีหลายบริษัท แต่เธอ อยาก หลุดพ้น เข้าสู่พระนิพพาน แต่ ผมยังอยากสร้างเนื้อสร้างตัวต่อ แต่ผมเองก็สวด ชินบัญชร นั่งสมาธิ วันละ 2 ครั้งๆ ละ 30 นาที ขอความคิดเห็นหลายๆท่านนะครับ
เธอไม่ยอมมีอะไรกับผมเลย และ ยอมให้ผมไปมีเมียน้อย

ก็ยังดีนะ ที่เธออนุญาตให้คุณไปมีภรรยาน้อยได้ ส่วนภรรยาผม say no ห้ามแม้กระทั่งคิดเชียว


ความเห็นคราบ....ผมว่า ชีวิตคุณ น่าสนุกนะครับ....ไม่มีน่ากังวล คุณทำงานสร้างเนื้อสร้างตัวต่อไป..ธรรมมะก้สอนไม่ให้เกียจคร้าน.มีมากทำบุญ ดี วะอีก .และถ้าเปนผม จะหยอกล้อกับภรรยา ว่า ไม่ต้องรอ 40 จะไป รีบไป เลยธรรมมะต้องเดี๋ยว นี้ ..5555 เรื่องความสนุกคุณก็ไปตามเรื่องแหละคราบพอประมาณ......อิอิ.


ขออนุโมทนากับภรรยาคุณด้วยนะคะในฐานะคนครองเรือนแล้วซาบซึ้งในรสพระธรรมเหมือนกันแต่ยังใจไม่ได้เช่นเธอ คุณโชคดีแล้วที่ได้คนแบบนี้ อย่าขวางทางเธอหรือเบียดเบียนจิตใจเธอด้วยวิธีใดๆเลย ร่วมอนุโมทนาเคียงข้างเธอเป็นคู่บุญคู่บารมีเธอกับไปดีกว่า หากในทางโลกอยากแนะนำว่าให้คุณหาวีธีอื่นตามแบบสังคมที่เขามีรองรับไว้ให้ผู้ชายชั่วครั้งชั่วคราวจะดีกว่าไม่เป็นการบั่นทอนใจเธอแม้เธอจะอนุญาติให้เธอพบความสงบแบบมีคุณร่วมทางข้างๆ กุศลก็ได้มาถึงใจคุณด้วยเพราะตอนนี้เธอก็ยังไม่ได้ไปเต็มตัวสำหรับดิฉันก็ได้แต่ใจที่ถึงธรรม แต่ร่างกายก็ยังรับผิดชอบหน้าที่ภรรยาและแม่ของลูกแบบมีสติและทางสายกลางคะ อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ


ขอขอบคุณ คุณพ้นน้ำมากเลยครับ ที่บอกความรู้สึก ของผู้หญิงให้ ผมได้ทราบ
ผมขอถามผู้รู้อีกนิดนึง ผมคงไม่คิดมี ภรรยาน้อยในตอนนี้ คงไป อาบอบนวดแทน
ที่นี้ ผมก็ เกิดสงสัย อีกครับ ว่า เกิดผมไป เที่ยวอาบอบนวด จริงๆ โยที่แฟนผม อนุญาติ ผมจะ ผิดศีล ข้อ กาเม ไหม แล้วผมจะ ต้องไปปีนต้น งิ้วไหมครับ


ในความคิดเห็นส่วนตัวของดิฉัน เราถือศิล5 ความหมายคือให้เราพอใจและรักษาหน้าที่ๆเราเป็นในศิลข้อ3กับภรรยาเรา แต่ในกรณีของคุณภรรยาคุณอนุญาติมากกว่านั้นในฐานะที่คุณก็มีธรรมชาติแบบผู้ชายทั่วไปการไปสถานที่แบบนั้นเพื่อปลดปล่อยไม่ใช่ชดเชยแบบมักมากถ้าจะบาปก็คงน้อยที่สุดแล้วแหละคะที่แน่ๆบาปน้อยกว่าคุณไปมีภรรยาน้อยแน่นอน ถ้าทำได้และไม่อยากบาปทั้งมากและน้อยก็อย่าไปสัมผัสเลยดีที่สุด และขอแนะนำอีกนิดนะคะถ้าต้องไปก็อย่าเอาเรื่องพวกนี้มาบอกเล่ากับภรรยาของคุณเลยวางเฉยจะดีกว่าไม่ใช่แนะนำให้คุณโกหกเพราะภรรยาคุณเธอก็อนุญาติอยู่แล้วแต่ที่แนะนำให้คุณทำเฉยๆเจตนาคือภรรยาคุณเธอมีจิตที่สะอาดบริสุทธ์แล้วอย่าให้จิตเธอมาสัมผัสกับของร้อนพวกนี้เลยนะคะ


ขอบคุณ คุณพ้นน้ำมากครับ ท่านอื่นมีความคิดเห็นยังไง บอกได้นะครับ
..ทำบุญ ประพฤติศีลให้เสมอกับเธอไปเลย..เพราะถ้าคุณทำตามใจคุณอย่างที่เธออนญาตไว้..คุณคงจะไม่พบเธออีกแล้ว..เพราะอย่างน้อยเธอมีศีลห้าครบ แต่คุณอาจเหลือไม่ถึงสี่ข้อ.. ความเห็นย่อมไม่ถูกต้องตรงกันแล้ว..ถ้างั้นด้วยความรักที่คุณมีต่อเธอ..ก็ควรประพฤติปฏิบัติอยู่ข้างเธอให้เสมอกัน อย่างน้อยก็ได้อยู่เคียงข้างกับเธอตลอดอายุขัยของคุณ และเธอ..จริงมั๊ย.. แต่ถ้าหากจะคิดให้ไกลอีกหน่อย..ก็ประพฤติให้รู้ซึ้งในธรรมมะให้มากกว่าเธอเสียเลย..เธอจะได้พึ่งคุณ ไม่ต้องไปพึ่งใคร.. และลองพิจารณาดูว่าการได้เกิดมาครองรัก ครองเรือนกับผู้หญิงแบบนี้ทุกชาติ ดีกว่าหรือเปล่า..?


ขอบคุณ พี่ ยินดี มากครับ ที่ให้ มุมมองผม อีก แง่ นึง ขอบคุณ ครับ


เธอคงมีมุมมองของชีวิตตัวเองนะคะ ดิฉันว่าเธอมีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตที่ดี ประกอบกับความพร้อมทั้งด้านความรู้ และหน้าที่การงาน ทำให้เธอไม่มีความกังวลเรื่องนี้เท่าไร ทำให้จิตใจของเธอสงบ และแน่วแน่ ดิฉันว่าคุณควรใช้ธรรมะนี้ละ นำเธอได้ คุณลองบอกเธอสิคะว่าถ้าเธอยังทำหน้าที่ทางโลก และทางธรรมพร้อมๆ กันโดยไม่บกพร่องเลย จะทำอย่างไรให้เธออธิบายให้คุณฟัง คุณไม่ต้องออกความคิดเห็น ลองอ่านความคิดเธอดู แล้วสิ่งนี้จะไปกระตุ้นจิตสำนึกเธอว่า เธอควรวางชีวิตของเธออย่างไร คุณต้องมีวิธีถามด้วยนะคะ


ขอบคุณ พี่ประภัสสร มากครับ ต่อไปผมจะบอกเขาว่า
โลกไม่ให้ช้ำ ธรรมไม่ให้หมอง .... อย่างเมื่อวันที่ 17-19 เราสองคนก็ไปอยู่วัดครับ ปฎิบัติ ธรรม


อิจฉาแฮะ อย่างนี้มีด้วยเหรอ คงทำบุญมาแยะ ถนอมนำ้ใจกันมากๆนะครับ ถือโอกาสปฏิบัติธรรมด้วยกันซะเลย เรื่องอย่างว่ายากเหมือนกัน อย่าไปเที่ยวเลยขอบอก นอกจากจะใจแตกง่ายแล้ว กายก็แตกง่ายยิ่งกว่า น่ากลัว ถ้อยทีถ้อยอาศัยเห็นจะดีที่สุด ขออนุโมทนากับการปฏิบัติธรรมด้วยนะครับอืม ผม ว่า เธอไม่ใช่ภรรยาของคุณนะ
ดูเหมือนการแต่งงานจะเป็นเพียง เรื่อง"อุปทานเอาเอง" ไปซะแล้ว
อีกทั้งคุณเองก็ มุ่งหวังใน นิพานแล้ว

คงไม่ต้อง รอ 40 แล้วหล่ะครับ

แต่ถือ ศีล5 แล้ว ไม่มีอะไรกับสามี นี่ ผมว่า คงมีใครเข้าใจอะไรผิดไปบ้างแน่ๆ


ได้อ่านแล้วรู้สึกว่าได้รับข้อมูลดีๆมากค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

http://www.funpalace88.com/
http://gclub-casino.weebly.com/


 เปิดอ่านหน้านี้  2776 


  แสดงความคิดเห็น


Go to top

จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย