ไม่ใช่ ทะลึ่งนะครับ แต่ผมขอถาม จากใจจริง ช่วยตอบผมด้วย

ผมกับแฟนเพิ่งแต่งงานกัน ได้ 3 เดือนกว่า ๆ เมื่อก่อนตอนจีบกันใหม่ๆ แฟนเขาก็ชอบทำบุญ ผมก็ชอบด้วยไม่ได้ว่าอะไร แต่พอหลังแต่งได้3เดือน เธอเปลี่ยนไปมาก อาจเป็นเพราะได้ซึ้งในรสพระธรรม เธอบอก ผม 1. บอกว่าชาตินี้จะไม่มีลูก เพราะ ลูกคือ ตัวถ่วงในการหลุดพ้น ข้อ2 เป็นอะไรที่ทรมาณใจผมมาก เธอถือ ศีล 5 ข้อ กาเม เธอไม่ยอมมีอะไรกับผมเลย และ ยอมให้ผมไปมีเมียน้อย
ข้อ3 เธอ บอกว่า พออายุ 40 เธอจะละทางโลก บอกให้ผมไปหาภรรยาใหม่ได้เลย
ผมจะทำอย่างไรดีครับ ปล แฟนผมเขาก็มีการศึกษาดี การงานดีครับ ผมเองก็ ทำธูรกิจมีหลายบริษัท แต่เธอ อยาก หลุดพ้น เข้าสู่พระนิพพาน แต่ ผมยังอยากสร้างเนื้อสร้างตัวต่อ แต่ผมเองก็สวด ชินบัญชร นั่งสมาธิ วันละ 2 ครั้งๆ ละ 30 นาที ขอความคิดเห็นหลายๆท่านนะครับ

เธอไม่ยอมมีอะไรกับผมเลย และ ยอมให้ผมไปมีเมียน้อย

ก็ยังดีนะ ที่เธออนุญาตให้คุณไปมีภรรยาน้อยได้ ส่วนภรรยาผม say no ห้ามแม้กระทั่งคิดเชียว

ความคิดเห็นที่ 6  / kasem_a / 4 เม.ย. 2551 08:02 น. ความเห็นคราบ....ผมว่า ชีวิตคุณ น่าสนุกนะครับ....ไม่มีน่ากังวล คุณทำงานสร้างเนื้อสร้างตัวต่อไป..ธรรมมะก้สอนไม่ให้เกียจคร้าน.มีมากทำบุญ ดี วะอีก .และถ้าเปนผม จะหยอกล้อกับภรรยา ว่า ไม่ต้องรอ 40 จะไป รีบไป เลยธรรมมะต้องเดี๋ยว นี้ ..5555 เรื่องความสนุกคุณก็ไปตามเรื่องแหละคราบพอประมาณ......อิอิ.

ความคิดเห็นที่ 10  / ปกติ / 11 เม.ย. 2551 09:20 น. ขออนุโมทนากับภรรยาคุณด้วยนะคะในฐานะคนครองเรือนแล้วซาบซึ้งในรสพระธรรมเหมือนกันแต่ยังใจไม่ได้เช่นเธอ คุณโชคดีแล้วที่ได้คนแบบนี้ อย่าขวางทางเธอหรือเบียดเบียนจิตใจเธอด้วยวิธีใดๆเลย ร่วมอนุโมทนาเคียงข้างเธอเป็นคู่บุญคู่บารมีเธอกับไปดีกว่า หากในทางโลกอยากแนะนำว่าให้คุณหาวีธีอื่นตามแบบสังคมที่เขามีรองรับไว้ให้ผู้ชายชั่วครั้งชั่วคราวจะดีกว่าไม่เป็นการบั่นทอนใจเธอแม้เธอจะอนุญาติให้เธอพบความสงบแบบมีคุณร่วมทางข้างๆ กุศลก็ได้มาถึงใจคุณด้วยเพราะตอนนี้เธอก็ยังไม่ได้ไปเต็มตัวสำหรับดิฉันก็ได้แต่ใจที่ถึงธรรม แต่ร่างกายก็ยังรับผิดชอบหน้าที่ภรรยาและแม่ของลูกแบบมีสติและทางสายกลางคะ อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12  / พ้นน้ำ / 1 พ.ค. 2551 17:26 น. ขอขอบคุณ คุณพ้นน้ำมากเลยครับ ที่บอกความรู้สึก ของผู้หญิงให้ ผมได้ทราบ
ผมขอถามผู้รู้อีกนิดนึง ผมคงไม่คิดมี ภรรยาน้อยในตอนนี้ คงไป อาบอบนวดแทน
ที่นี้ ผมก็ เกิดสงสัย อีกครับ ว่า เกิดผมไป เที่ยวอาบอบนวด จริงๆ โยที่แฟนผม อนุญาติ ผมจะ ผิดศีล ข้อ กาเม ไหม แล้วผมจะ ต้องไปปีนต้น งิ้วไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 13  / เจ้าบ่าว3เดือน / 6 พ.ค. 2551 22:37 น. ในความคิดเห็นส่วนตัวของดิฉัน เราถือศิล5 ความหมายคือให้เราพอใจและรักษาหน้าที่ๆเราเป็นในศิลข้อ3กับภรรยาเรา แต่ในกรณีของคุณภรรยาคุณอนุญาติมากกว่านั้นในฐานะที่คุณก็มีธรรมชาติแบบผู้ชายทั่วไปการไปสถานที่แบบนั้นเพื่อปลดปล่อยไม่ใช่ชดเชยแบบมักมากถ้าจะบาปก็คงน้อยที่สุดแล้วแหละคะที่แน่ๆบาปน้อยกว่าคุณไปมีภรรยาน้อยแน่นอน ถ้าทำได้และไม่อยากบาปทั้งมากและน้อยก็อย่าไปสัมผัสเลยดีที่สุด และขอแนะนำอีกนิดนะคะถ้าต้องไปก็อย่าเอาเรื่องพวกนี้มาบอกเล่ากับภรรยาของคุณเลยวางเฉยจะดีกว่าไม่ใช่แนะนำให้คุณโกหกเพราะภรรยาคุณเธอก็อนุญาติอยู่แล้วแต่ที่แนะนำให้คุณทำเฉยๆเจตนาคือภรรยาคุณเธอมีจิตที่สะอาดบริสุทธ์แล้วอย่าให้จิตเธอมาสัมผัสกับของร้อนพวกนี้เลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 14  / พ้นน้ำ / 7 พ.ค. 2551 14:07 น. ขอบคุณ คุณพ้นน้ำมากครับ ท่านอื่นมีความคิดเห็นยังไง บอกได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 15  / เจ้าบ่าว3เดือน / 8 พ.ค. 2551 00:29 น. 

..ทำบุญ ประพฤติศีลให้เสมอกับเธอไปเลย..เพราะถ้าคุณทำตามใจคุณอย่างที่เธออนญาตไว้..คุณคงจะไม่พบเธออีกแล้ว..เพราะอย่างน้อยเธอมีศีลห้าครบ แต่คุณอาจเหลือไม่ถึงสี่ข้อ.. ความเห็นย่อมไม่ถูกต้องตรงกันแล้ว..ถ้างั้นด้วยความรักที่คุณมีต่อเธอ..ก็ควรประพฤติปฏิบัติอยู่ข้างเธอให้เสมอกัน อย่างน้อยก็ได้อยู่เคียงข้างกับเธอตลอดอายุขัยของคุณ และเธอ..จริงมั๊ย.. แต่ถ้าหากจะคิดให้ไกลอีกหน่อย..ก็ประพฤติให้รู้ซึ้งในธรรมมะให้มากกว่าเธอเสียเลย..เธอจะได้พึ่งคุณ ไม่ต้องไปพึ่งใคร.. และลองพิจารณาดูว่าการได้เกิดมาครองรัก ครองเรือนกับผู้หญิงแบบนี้ทุกชาติ ดีกว่าหรือเปล่า..?

ความคิดเห็นที่ 16  / ยินดี / 10 พ.ค. 2551 00:01 น. ขอบคุณ พี่ ยินดี มากครับ ที่ให้ มุมมองผม อีก แง่ นึง ขอบคุณ ครับ

ความคิดเห็นที่ 17  / เจ้าบ่าว3เดือน / 14 พ.ค. 2551 23:30 น. เธอคงมีมุมมองของชีวิตตัวเองนะคะ ดิฉันว่าเธอมีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตที่ดี ประกอบกับความพร้อมทั้งด้านความรู้ และหน้าที่การงาน ทำให้เธอไม่มีความกังวลเรื่องนี้เท่าไร ทำให้จิตใจของเธอสงบ และแน่วแน่ ดิฉันว่าคุณควรใช้ธรรมะนี้ละ นำเธอได้ คุณลองบอกเธอสิคะว่าถ้าเธอยังทำหน้าที่ทางโลก และทางธรรมพร้อมๆ กันโดยไม่บกพร่องเลย จะทำอย่างไรให้เธออธิบายให้คุณฟัง คุณไม่ต้องออกความคิดเห็น ลองอ่านความคิดเธอดู แล้วสิ่งนี้จะไปกระตุ้นจิตสำนึกเธอว่า เธอควรวางชีวิตของเธออย่างไร คุณต้องมีวิธีถามด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 18  / ประภัสสร / 16 พ.ค. 2551 09:21 น. ขอบคุณ พี่ประภัสสร มากครับ ต่อไปผมจะบอกเขาว่า
โลกไม่ให้ช้ำ ธรรมไม่ให้หมอง .... อย่างเมื่อวันที่ 17-19 เราสองคนก็ไปอยู่วัดครับ ปฎิบัติ ธรรม

ความคิดเห็นที่ 19  / เจ้าบ่าว3เดือน / 22 พ.ค. 2551 17:18 น. อิจฉาแฮะ อย่างนี้มีด้วยเหรอ คงทำบุญมาแยะ ถนอมนำ้ใจกันมากๆนะครับ ถือโอกาสปฏิบัติธรรมด้วยกันซะเลย เรื่องอย่างว่ายากเหมือนกัน อย่าไปเที่ยวเลยขอบอก นอกจากจะใจแตกง่ายแล้ว กายก็แตกง่ายยิ่งกว่า น่ากลัว ถ้อยทีถ้อยอาศัยเห็นจะดีที่สุด ขออนุโมทนากับการปฏิบัติธรรมด้วยนะครับ


ความคิดเห็นที่ 20  / kom / 7 มิ.ย. 2551 04:23 น. อืม ผม ว่า เธอไม่ใช่ภรรยาของคุณนะ
ดูเหมือนการแต่งงานจะเป็นเพียง เรื่อง"อุปทานเอาเอง" ไปซะแล้ว
อีกทั้งคุณเองก็ มุ่งหวังใน นิพานแล้ว

คงไม่ต้อง รอ 40 แล้วหล่ะครับ

แต่ถือ ศีล5 แล้ว ไม่มีอะไรกับสามี นี่ ผมว่า คงมีใครเข้าใจอะไรผิดไปบ้างแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 21  / บังเอิญผ่านมา / 28 ก.ค. 2551 10:23 น. ได้อ่านแล้วรู้สึกว่าได้รับข้อมูลดีๆมากค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

http://www.funpalace88.com/
http://gclub-casino.weebly.com/

ความคิดเห็นที่ 22  / amikaa44 / 9 เม.ย. 2555 เวลา 13:10 น. 

 เปิดอ่านหน้านี้  2639 

 ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น


กรุณาล๊อกอินสมาชิกเว็บธรรมะไทยก่อนครับ... Login


  แสดงความคิดเห็น


Go to top

จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย