ศาสนาอิสลามคือศาสนาแห่งสันติภาพ

 สมหมาย    2 ต.ค. 2560

ผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามส่วนใหญ่มักจะถูกรังแกและถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ก่อการร้าย
หลักคำสอนของศาสนาอิสลามดีที่สุด สอดคล้องกับธรรมชาติ
ศาสนาอิสลามมีบทลงโทษต่อผู้ที่กระทำผิด อย่างสมเหตุสมผล ทำให้ผู้ที่กระทำผิดสำนึกและกลับตัวเป็นคนดี
ศาสนาอิสลามไม่สอนว่า ฆ่าคนแล้วได้บุญอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ ในหลักการอิสลามนั้น ผู้ที่ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเขาจะต้องถูกประหารแบบเดียวกับที่ได้ทำกับผู้อื่น

ผมอยากให้ทุกคนมาพูดคุยกันเรื่องนี้ครับ ผมอยากได้ความคิดเห็นและคำแนะนำจากหลายๆคน


เท่าที่รับทราบมา ศาสนาพุทธเป็นศาสนาสันติภาพ ไม่มีข่าวไปทำร้ายหรือฆ่าคนของศาสนาอื่นเลย ทางยุโรปและอเมริกา ยกย่องเชิดชู จนทำให้เกิดวันวิสาขบูชาโลก แต่คนไทยกลับมองไม่เห็นความสำคัญ
ตกลงลงเวฟธรรมะไทยเพยแพร่ศาสนาไหนแน่ ผมอายแทนจริงๆ ปิดเวฟธรรมะไทยไปเลยดีกว่านะ


ขอโทษด้วยครับ พอดีผมเป้นนศ.ครับ ผมอยากหาความจริงครับ
ผมขอขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนี้ครับ
ที่ยุโรปไม่ได้ยกย่องศาสนาอิสลามแต่คนยุโรปแห่กันเข้ารับอิสลามครับ นั้นเป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่เขาอยากรู้ว่าอิสลามเป็นยังไง สอนให้ฆ่าคนจริงหรือ ? พวกเขาศึกษาอิสลามจนรู้ว่าอิสลามไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหาและเป็นศาสนาที่ดี พวกหัวรุนแรงมุสลิม ISIS นั้นไม่ได้ยึดถือหลังการอิสลามในการทำอะไรหลายๆอย่างแต่ดันเอาชื่ออิสลามมาแอบอ้าง ทุกวันนี้มีข่าวออกมาแล้วครับว่าอเมริกาเป็นผู้อยู่เบื่องหลังของกลุ่ม ISIS วัตถุประสงค์ก็เพื่อผลประโยชน์ของประเทศตัวเอง บรรดานักปราชอิสลามหลายท่านรวมถึงบรรดาชาวมุสลิมไม่พอใจกับกลุ่มไอสิสครับ และเสียใจกับสิ่งที่เกิอขึ้น


ผมต้องการความคิดเห็นอีกครับ ช่วยเม้นทกันมาอีกนะครับ ผมจะขอบคุณทุกความคิดเห็นครับอิสลามคือชื่อศาสนา มุสลิมคือคำที่ใช้เรียกคนที่นับถือศาสนาอิสลาม ประเทศที่มีมุสลิมทั้งประเทศหรือโดยส่วนมากมักจะถูกเรียกว่าประเทศมุสลิม อิสลามไม่มีนักบวชแต่มีบรรดาผู้รู้ที่เรียกกันว่านักปราช พวกเขาเหล่านี้คอยอบรบสั่งสอนชาวมุสลิมและจะนำพาชาวมุสลิมสู่แนวทางที่ถูกต้องและมีคุณธรรม 3,985 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย