ศาสนาอิสลามคือศาสนาแห่งสันติภาพ

ผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามส่วนใหญ่มักจะถูกรังแกและถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ก่อการร้าย
หลักคำสอนของศาสนาอิสลามดีที่สุด สอดคล้องกับธรรมชาติ
ศาสนาอิสลามมีบทลงโทษต่อผู้ที่กระทำผิด อย่างสมเหตุสมผล ทำให้ผู้ที่กระทำผิดสำนึกและกลับตัวเป็นคนดี
ศาสนาอิสลามไม่สอนว่า ฆ่าคนแล้วได้บุญอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ ในหลักการอิสลามนั้น ผู้ที่ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเขาจะต้องถูกประหารแบบเดียวกับที่ได้ทำกับผู้อื่น
DT018173

สมหมายผมอยากให้ทุกคนมาพูดคุยกันเรื่องนี้ครับ ผมอยากได้ความคิดเห็นและคำแนะนำจากหลายๆคน

ความคิดเห็นที่ 1  / สมหมาย / 2 ต.ค. 2560 เวลา 20:48 น. เท่าที่รับทราบมา ศาสนาพุทธเป็นศาสนาสันติภาพ ไม่มีข่าวไปทำร้ายหรือฆ่าคนของศาสนาอื่นเลย ทางยุโรปและอเมริกา ยกย่องเชิดชู จนทำให้เกิดวันวิสาขบูชาโลก แต่คนไทยกลับมองไม่เห็นความสำคัญ
ตกลงลงเวฟธรรมะไทยเพยแพร่ศาสนาไหนแน่ ผมอายแทนจริงๆ ปิดเวฟธรรมะไทยไปเลยดีกว่านะ

ความคิดเห็นที่ 2  / kanchit khueanphet / 9 ต.ค. 2560 เวลา 09:43 น. ขอโทษด้วยครับ พอดีผมเป้นนศ.ครับ ผมอยากหาความจริงครับ
ผมขอขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนี้ครับ
ที่ยุโรปไม่ได้ยกย่องศาสนาอิสลามแต่คนยุโรปแห่กันเข้ารับอิสลามครับ นั้นเป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่เขาอยากรู้ว่าอิสลามเป็นยังไง สอนให้ฆ่าคนจริงหรือ ? พวกเขาศึกษาอิสลามจนรู้ว่าอิสลามไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหาและเป็นศาสนาที่ดี พวกหัวรุนแรงมุสลิม ISIS นั้นไม่ได้ยึดถือหลังการอิสลามในการทำอะไรหลายๆอย่างแต่ดันเอาชื่ออิสลามมาแอบอ้าง ทุกวันนี้มีข่าวออกมาแล้วครับว่าอเมริกาเป็นผู้อยู่เบื่องหลังของกลุ่ม ISIS วัตถุประสงค์ก็เพื่อผลประโยชน์ของประเทศตัวเอง บรรดานักปราชอิสลามหลายท่านรวมถึงบรรดาชาวมุสลิมไม่พอใจกับกลุ่มไอสิสครับ และเสียใจกับสิ่งที่เกิอขึ้น

ความคิดเห็นที่ 3  / สมหมาย / 9 ต.ค. 2560 เวลา 22:04 น. ผมต้องการความคิดเห็นอีกครับ ช่วยเม้นทกันมาอีกนะครับ ผมจะขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ


ความคิดเห็นที่ 4  / สมหมาย / 9 ต.ค. 2560 เวลา 22:21 น. อิสลามคือชื่อศาสนา มุสลิมคือคำที่ใช้เรียกคนที่นับถือศาสนาอิสลาม ประเทศที่มีมุสลิมทั้งประเทศหรือโดยส่วนมากมักจะถูกเรียกว่าประเทศมุสลิม อิสลามไม่มีนักบวชแต่มีบรรดาผู้รู้ที่เรียกกันว่านักปราช พวกเขาเหล่านี้คอยอบรบสั่งสอนชาวมุสลิมและจะนำพาชาวมุสลิมสู่แนวทางที่ถูกต้องและมีคุณธรรม


ความคิดเห็นที่ 6  / สมหมาย / 11 ต.ค. 2560 เวลา 14:05 น. 

 เปิดอ่านหน้านี้  3169 

 ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น


กรุณาล๊อกอินสมาชิกเว็บธรรมะไทยก่อนครับ... Login


  แสดงความคิดเห็น


Go to top


จีรัง กรุ๊ป


 ธรรมะไทย