ถ้าผู้มีวิชชาโหราศาสตร์ แนะนำคุณเพื่อดวงจะดีขึ้นแต่แท้จริงแล้วเป็นแผน

     

ถ้าผู้มีวิชชาโหราศาสตร์ แนะนำคุณเพื่อดวงจะดีขึ้นแต่แท้จริงแล้วเป็นแผนกลับทำให้ดวงเราแย่ลง เรื่องอย่างนี้ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรดี
อย่าเชื่อเรื่องดวงที่ต้องพี่งหมอดูเลย..เชื่อเรื่องกรรมทีใช้สองมือและหนึ่งใจพึ่งตัวเราของเรา ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้เมื่อเราได้กระทำไป จงยึดมั่นติดอยู่ในสิ่งดีที่ทำในปัจจุบัน และจะทำบุญกุศลให้มากขึ้นในอนาคตจะดีกว่า อภินิหาร และอิทธฤทธ์ต่างๆ พระพุทธองค์ไม่ได้สรรเสริญให้แสดง ให้นำมาใช้ ส่วนผู้ใดจะได้ จะมีก็ล้วนเกิดจากปฏิบัติธรรมผ่านลำดับขั้นต่างๆ มาแล้ว แต่ผู้ที่ได้ความพิเศษเหล่านั้นมาแล้ว ก็มักจะไม่ได้ใส่ใจเพราะรู้ว่านั่นไม่ใช่ทางที่สุด เป็นเพียงคะแนนดีๆ ที่เหมือนการตั้งใจเรียนในชั่วโมงเรียน แล้วได้ topตอนท้ายชั่วโมง แต่จุดหมายสูงสุดแล้วคือการได้พาตัวเราและใคร..ใคร.. ไปเยือนทางแห่งนิพพานต่างหาก..ก็ไหนว่า.."สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม"..ไงจ๊ะ

แล้วเวลที่สัตว์โลกเป็นไปตามกรรมไฉนจึงไม่เห็น...ไม่เข้าใจ

ดูแล้วเหมือนสัจว์โลกจะไม่ยอมเป็นไปตามกรรม กรรมเลยไม่หมดได้สักที

เมื่อกรรมกำลังส่งผล อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่ใช่หรือ


วิชาทายดวงจะทายถูกแก่ผู้ที่ทำอะไรตามความเคยชิน คือไม่ยอมฝืนความเคยชิน

แต่คนที่พยายามฝืนความเคยชิน ก็สามารถฝืนดวงได้เนอะ


"แนะนำคุณเพื่อดวงจะดีขึ้นแต่แท้จริงแล้วเป็นแผนกลับทำให้ดวงเราแย่ลง"
แนะนำยังไงครับบอกได้หรือเปล่า อยากรู้ครับ เพราะเรื่องเชิงพิธีกรรมเพื่อหวังผลบันดาลความสำเร็จจากปัจจัยภายนอกไม่น่าใช่วิสัยชาวพุทธ ที่ถูกต้องหวังผลจากปัจจัยภายในคือหวังผลสำเร็จจากความพยายามของตนเองจึงนับเป็นพุทธแท้ การปรึกษาโหรคิดว่าไว้ประกอบการตัดสินใจน่าจะดีกว่า เพราะโหรที่เป็นโหนแยะ กำมะลอก็มี


 3,850 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย