ความฝันเดิมๆที่ปรากฎซ้ำๆในยามหลับ....เพราะเหตุใดงั้นหรือ ????

     

หลายคนพบว่าตัวเองนอนไม่หลับอาจเนื่องสาเหตุนานาประการ หลายคนบ่นว่าหลับแล้วไม่อยากฝัน บอกว่าความฝันนำมาซึ่งความอ่อนเพลียในยามตื่น บางคนเลือกที่จะหลงไหลในความฝัน แต่บางคนกลับเหนื่อยหน่ายไม่อยากพบเจอ แต่จะมีสักคนไหม...ที่เหมือนกับข้าพเจ้า ความฝันเดิมๆที่ปรากฎซ้ำๆในยามหลับ แทบจะทุกๆคืน เกิดขึ้นในทุกๆสัปดาห์ ทุกๆเดือน ทุกๆปี ภาวะเหล่านี้กลืนกินเวลาหลับไหลของข้าพเจ้าให้ล่วงเลยมาถึง 7 ปีเต็ม โดยไร้ซึ่งความกระจ่างใจ เคยตั้งคำถาม ว่าเพราะเหตุใด เคยไขว่คว้าหาคำตอบนั้น แม้ในยามที่คิดว่าตัวเองหลับ หรือขณะที่ยังตื่นอยู่ แต่ก็ปราศจากแสงสว่างในความมืดมิดเหล่านั้น เก็บกดความสงสัยเอาไว้ตลอด พิจารณาแล้วไม่น่าจะใช่เรื่องแปลก แต่ที่แปลก เพราะมันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ

ท่านผู้เจริญในธรรมทั้งหลาย พอมีสักคำแนะนำ หรือแนะวิถีทาง ให้ข้าพเจ้าสามารถลิ้มรสในความจริงจากคำตอบนั้น ได้บ้างไหม...เพราะคล้ายกับว่ามันกำลังบ่มเพาะความทุกข์ที่ใจของข้าพเจ้าได้สำเร็จแล้ว ...   
คุณฝันเกี่ยวกับเรื่องอะไรหรือ

ข้าพเจ้าเคยฝันเห็นพ่อกับแม่ของเพื่อนตอนตี4 ทุกวันเป็นเดือนเลย บางครั้งเหมือนไม่ได้ฝันเหมือนเขามาจริง ๆ จนสงสัยและอยากรู้ว่ามีอะไร แต่ก็ไม่มีที่ติดต่อเพื่อนคนนั้นเพราะไม่เคยติดต่อกันมาเกือบ 20 ปีแล้ว จึงหาเบอร์โทรทางเน็ต ไม่มีชื่อเขาหรอกแต่มีนามสกุลเขาเป็นร้อยเลย จนในที่สุดก็พบเบอร์ญาติเขา เขาบอกว่าพ่อกับแม่เพื่อนเสียไปตั้งนานแล้ว...ข้าพเจ้าจึงรู้ทันที...และไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เขา...จากวันนั้นไม่เคยฝันเห็นเขาอีกเลย...


• กรรม ชำระล้างได้อย่างไร ?

• สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ “กรรม”

• ขอรับแจกนิยายธรรมะ

• ถ้าไม่รู้จักใช้เงิน ก็ต้องเป็นทาสเงิน ต้องหาเงินมากเกินความจำเป็น ไม่รู้จักใช้อะไร ก็จะเป็นทาสของสิ่งนั้น

• บรรยายธรรมแก่นักเรียน สอนนั่งสมาธิ โดย #พระอาจารย์ต้น #ธรรมนาวา #dhammanava ๒๒/๐๗/๒๕๖๕

• วัดศาลาปูน วรวิหาร

RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย