ทำแท้งสื่อแรงกรรม

 lc-kukko    10 ก.ค. 2555

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับชีวิตของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ในกรุงเทพมหานครประมาณปี พ.ศ. ๒๕๒๕

เบญจากับนารีนาถ รักใคร่ชอบพอกันมานานหลายปี ตั้งแต่เรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ครั้นเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย ทั้งคู่ยังคบหาสมาคมกัน แอบได้เสียตกลงอยู่กินกันฉันสามีภรรยา ในที่สุดทั้งคู่ก็ไม่สามารถเรียนจบเพราะช่วงหลังค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว ไม่พอกิน ต้องดิ้นรนทำงาน

เบญจาทำงานบริษัทแห่งหนึ่ง ส่วนนารีนาถทำงานเป็นแม่บ้าน รายได้ทั้งสองรวมกันแล้วก็ยังเกือบจะไม่พอแต่ไม่ถึงกับเดือดร้อนมากนัก เพราะใช้จ่ายเพียงสองชีวิต สองเดือนต่อมา ปรากฏว่านารีนาถท้อง ไปพบแพทย์ตรวจดูหมอบอกว่าท้องสองเดือนแล้ว เบญจาจึงบอกภรรยาว่า เอาไว้ไม่ได้นะเธอ ขืนมีลูกตอนนี้ พวกเราแย่แน่ๆ ภรรยาถามว่า แล้วจะทำยังไง พี่คงไม่หมายความว่าจะให้ฉันทำแท้งนะ สามีบอกหนักแน่นว่า ถ้าไม่ทำแท้ง ไหนจะค่าเช่าบ้าน ไหนจะค่ากิน ค่าเลี้ยงดู พอคลอดแล้ว เธอก็ทำงานไม่ได้ นารีนาถไม่มีเหตุผลใดแย้ง จึงยอมทำตาม

หลังจากทำแท้ง สุขภาพนารีนาถก็ไม่ค่อยจะแข็งแรง เจ็บป่วยบ่อย ในที่สุดเขาก็ให้ออกจากงาน ผ่านไปหลายได้เดือนปรากฏว่า นารีนาถท้องขึ้นมาอีก เบญจาสั่งให้ภรรยาไปทำแท้งเช่นเดิม ทีแรกนารีนาถไม่ยอม เพราะสงสารลูก แต่ถูกรบเร้าจนใจอ่อนเพราะเห็นว่ารายได้มีเพียงทางเดียวเลยตัดสินใจจำยอมทำอีกครั้ง

หลังจากผ่านไปปีเศษ เวลานอนเบญจามักฝันแปลกๆ ฝันเห็นเด็กมาหา และพูดว่า ขอคืน ขอคืน บางทีก็เรียกว่า พ่อ หนูขอคืน หนูขอคืน ไม่พูดเปล่า แถมยื่นมือมาหาด้วย เบญจาสะดุ้งตื่นทุกครั้ง เป็นอยู่อย่างนี้ ๕-๖ คืน ติดต่อกัน

วันหนึ่ง เบญจาได้หยุดพักผ่อนอยู่ที่บ้านเผลอหลับไปเวลาประมาณ ๑๕.๐๐ น. เห็นจะได้ คล้ายๆ กำลังเคลิ้มยังไม่หลับสนิท พลันได้ยินเสียงเด็กเคาะประตูเรียก เขาลุกไปเปิดประตู พบเด็กอายุราวขวบเศษยืนทำหน้าเศร้าพูดว่า พ่อ ฆ่าหนูทำไม ลูกขอคืน พูดเสร็จพลางยื่นมือมาหา เบญจากลัวสุดขีด สะดุ้งตื่นพบว่าเป็นความฝัน แต่เหมือนจริงมาก เพราะฝันแบบนี้หลายคืนหลายวันติดกัน

เขาคิดว่าคงอยู่ที่นี่ต่อไม่ได้แน่แล้ว จึงบอกกับภรรยาไปว่าเดี๋ยวเราหาบ้านเช่าใหม่ เผื่อจะได้ราคาที่ถูกกว่านี้และเย็นวันนั้น เวลาประมาณ ๑๗.๐๐ น. ทั้งสองจึงขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านพักหาดูบ้านเช่า แต่ไม่เจอบ้านเช่าที่ราคาถูกกว่าเดิม พอดีมีคนบอกว่า ถัดไปอีก ๒ ซอย มีแต่เป็นห้องเช่า ราคาไม่แพง อยู่เลยสนามกอล์ฟไปหน่อย

รุ่งขึ้นอีกวันหนึ่งเบญจาต้องลางานเพื่อไปหาบ้านเช่าจึงพาภรรยาออกหา และขี่รถผ่านข้างสนามกอล์ฟ

ขณะที่ขี่รถผ่านลูกกอล์ฟเจ้ากรรมบังเอิญพุ่งมาเข้าที่หน้าเบญจา ช่วงที่เขาเงยหน้าขึ้นมาพอดี จึงโดนเข้าที่เบ้าตาเต็มแรง เขาร้องสุดเสียง ปล่อยมือจากการบังคับรถ เคราะห์ดีรถวิ่งไม่เร็ว ทั้งรถทั้งคนกระเด็นไปคนละทิศละทาง คนในสนามกอล์ฟ เห็นเหตุการณ์ก็พากันออกมาดูพาทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ผลการตรวจของหมอพบว่า เบญจาตาบอดสนิท ส่วนนารีนาถบาดเจ็บเล็กน้อย

เรื่องนี้สื่อให้เห็นว่า กรรมชั่วเป็นสิ่งไม่ควรทำ เพราะถ้าใครทำแล้ว จะส่งผลให้ชีวิตเดือดร้อน จิตใจเศร้าหมอง และทำให้ได้รับอันตรายต่างๆเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆค่ะ ความผิดฐานทำให้แท้งลูกกฎหมายกำหนดไว้ว่า หญิงใดทำให้ตนหรือยอมให้ผู้อื่นทำให้ตนแท้งลูกมีโทษจำคุกไม่เกิน ๓ ปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ผู้ใดทำให้หญิงแท้งลูกโดยหญิงนั้นยินยอม มีโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ถ้าหญิงไม่ยินยอมมีโทษหนักขึ้น คือ จำคุกไม่เกินเจ็ดปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นสี่พันบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ


ที่มา : เครดิต : หนังสือ "กรรมตามทัน" ส่งเสริมคุณธรรม พัฒนาชีวิต นึกถึงธรรมะ คิดถึง พุทธะดอทคอม www.พุทธะ.com


 4,171 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย