ขอเชิญเข้าร่วมโครงการ “ 26 วัน ศิโรราบ ปราบอัตตา”

 1000stars    21 เม.ย. 2555

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการ “ 26 วัน ศิโรราบ ปราบอัตตา”
เมื่อโลกสมัยใหม่ให้ความสำคัญกับการสร้างเอกลักษณ์ตัวตนให้โดดเด่น ภาพลักษณ์ความสำเร็จในชีวิต จึงเกิดจากความรู้สึกที่เชื่อว่าตัวเรานั้นเหนือกว่า มีมากกว่า และเด่นกว่าคนอื่น วัตถุนิยมที่รายล้อมรอบตัวกลายเป็นต้นเหตุของการเกิดตัวตน หรืออัตตาที่ใหญ่กว่าความเป็นจริง อัตตากลายเป็นเกราะที่กั้นขวางเราจากผู้คน ทำให้เราหงุดหงิดง่ายเมื่อหลายๆอย่างไม่เป็นไปตามใจเรา นับวันอัตตากลับสร้างระยะห่างทางจิตใจระหว่างเรากับสังคมโดยไม่รู้ตัว
มูลนิธิพันดาราจึงขอเชิญชวนสมาชิกทุกท่าน ร่วมปลุกกระแสสังคมปฎิบัติการร่วมลดอัตตาตนเองในโครงการ “ 26 วัน ศิโรราบ ปราบอัตตา” เนื่องในโอกาสครบรอบ 2,600 ปี พุทธชยันตีแห่งการตรัสรู้ของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
ตั้งแต่วันที่ ๔มิถุนายน(วันวิสาขบูชา) – ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๕
อยากชวนทุกๆท่านมาลดอัตตาตนเอง แบบทำเองได้ง่ายจัง โดยการมาร่วมกันกราบอัษฎางคประดิษฐ์แบบทิเบต ซึ่งเน้นให้ส่วนต่างๆของร่างกายแปดส่วนสัมผัสพื้นดินได้แก่มือทั้งสองเข่าทั้งสองเท้าทั้งสองหน้าผากและลำตัว เป็นการหมอบศิโรราบบนพื้นเพื่อให้ผู้กราบสักการะพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและสั่งสมบุญบารมีทั้งสามด้านคือกายวาจาใจในเวลาเดียวกัน - กายผ่านการกราบ - วาจาผ่านการสวดยึดพระรัตนตรัย - ใจผ่านการตั้งจิตที่จะน้อมนำทุกสรรพชีวิตร่วมกราบไปพร้อมๆกับเราโดยมีพระพุทธเจ้าพร้อมด้วยเหล่าพระโพธิสัตว์และพระอริยะสาวกอยู่เบื้องหน้าบิดามารดาอยู่ทางขวาและซ้ายและสรรพสัตว์ทั้งหลายอยู่รายรอบผู้กราบทั้งด้านข้างและด้านหลัง
การกราบเช่นนี้เป็นการฝึกจิตให้ลดอัตตาและความใหญ่ในตัวเพราะยิ่งเราได้ใกล้ชิดน้อมตัวให้ต่ำและโอบกอดผืนดินได้บ่อยเท่าไรเรายิ่งสามารถลดขนาดของตัวตนในชีวิตประจำวันของเราได้ง่ายขึ้นเท่านั้น

เพียงกราบวันละ 9 ครั้ง ในช่วงเวลาใดก็ได้ของวันเป็นเวลา 26 วัน โดยใช้เนื้อที่ในหัองนอนหรือบริเวณอื่นๆของบ้านที่สะดวก ทุกๆคนก็จะได้ช่วงเวลาเพียงสั้นๆที่เปี่ยมไปด้วยความหมายของการเตือนตัวเองในการลดตัวตนในแต่ละวันของการทำงานเป็นการทำความดีเพื่อตนเองและผู้อื่นแถมยังได้สุขภาพที่แข็งแรง ฟิตแอนด์เฟริ์มขึ้นในแต่ละวันของการทำงานด้วยนะค่ะ
สมาชิกทุกท่าน อย่าลืมกระจายปฎิบัติการลดอัตตาให้เพื่อนๆในวงกว้างทราบข่าวด้วยนะค่ะ เราจะได้ลดตัวตนเราให้เล็กลง นึกถึงคนอื่นให้มากขึ้นและเพิ่มความใกล้ชิดทางใจให้คนรอบข้าง ทางมูลนิธิจะจัดทำวิดีโอ แผ่นพับที่สอนการกราบและบทสวดมนตร์ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมค่ะ ผู้สนใจสามารถลงชื่อพร้อมทั้งอีเมล์ไว้ได้เลยค่ะ
Email1000tara@gmail.com หรือ ติดต่อ 087-8299387, 083-300-8119
 3,812 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย