โครงการทำบุญต้นไม้ฟื้นฟูพุทธมณฑล

 คืนถิ่น    3 ก.พ. 2555

สภาพพื้นที่โดยรอบกว่า 2,500 ไร่ รวมทั้งต้นไม้นานานาชนิดนับแสนต้นที่ตายหลังถูกน้ำท่วม

กิจกรรมทำบุญต้นไม้เพื่อฟื้นฟูพุทธมณฑล ซึ่งครอบครัวข่าว 3 ร่วมมือกับสำนักงานพระพุทธศาสนา และเปิดตัวกิจกรรมไปเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา โดยร่วมกับ อาสาสมัคร ทั้งทหาร ตำรวจ หน่วยงานราชการ และนักศึกษาจิตอาสาจากหลายสถาบัน ช่วยปลูกต้นไม้แทนต้นไม้เดิมที่ถูกน้ำท่วมแห้งตาย

โดยวันนี้ทางตัวแทนครอบครัวข่าว 3 จะเข้าหารือกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อจัดทำแผนงานฟื้นฟูต้นไม้ทั้งหมด โดยเน้นพื้นที่เร่งด่วนลำดับแรกส่วนแรกคือบริเวณด้านหน้าซึ่งเป็นที่ประดิษฐานองค์พระศรีศากยทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ ซึ่งระดับน้ำเคยท่วมสูงสุดถึงขอบลานชั้นบนด้านหน้าองค์พระประธาน นานกว่า 2 เดือน ทำให้ต้นไม้ใหญ่ ไม้ดอก ไม้ประดับ ต้นไม้ในวรรณคดีและต้นไม้หายาก บริเวณนี้กว่า 8 หมื่นต้นเสียหาย การฟื้นฟูในครั้งนี้จะดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อให้ทันกับกิจกรรมทางศาสนากิจกรรมแรกในวันมาฆบูชาวันที่ 7 มีนาคม ที่จะถึงนี้


ทั้งนี้ครอบครัวข่าว 3 จะเป็นสื่อกลางในฟื้นฟูพุทธมณฑลอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการรวมพลังของประชาชนและพุทธศาสนิกชน ช่วยกันฟื้นฟูพุทธมณฑล

ประชาชนที่มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงิน เข้าบัญชี "กองทุนปลูกต้นไม้เพื่อฟื้นฟูพุทธมณฑล"ธนาคารกรุงไทย สาขาอ้อมน้อย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 732-0-26209-6 ซึ่งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจะเป็นผู้ดูแลเงินบริจาค และคณะกรรมการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย 54 ของครอบครัวข่าว 3 จะพิจารณานำเงินบริจาคจากประชาชนมาร่วมฟื้นฟูพุทธมณฑล


ท่านที่มีจิตศรัทธาจะทำบุญโดยการโอนเงินเข้าบัญชี ขอให้เช็คให้ดีกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติหรือครอบครัวข่าวสามก่อนนะครับเพราะกรณีนำพุทธมณฑลไปแอบอ้างเรี่ยไรเงินเคยมีมาแล้ว
ข่าวนำมาจาก www.krobkruakao.com ครับ ขอบคุณครับ
 4,061 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย