เชิญทุกท่านร่วมเป้นเจ้าภาพถมที่ดิน

 วีระ    27 พ.ค. 2554

เนื่องจากวัดป่าเกษมคงคารามเป็นวัดที่อยู่ติดกับลำน้ำชีจึงมักก่อให้เกิดปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำทุกปีและในปีที่ผ่านมาเป็นปีที่หนักที่สุดและคาดว่าจะหนักขึ้นเรื่อยๆ ฉะนั้นทางวัดจึงมีความประสงค์ที่จะดำเนินการชื้อดินถมที่ตามริมลำน้ำเพื่อป้องกัน การเกิดปัญหาน้ำท่วมให้ทุเลาเบาบางลงบ้าง แต่ทางวัดยังขาดทุนทรัพย์ในการจัดชื้อดินเพื่อมาถมที่อยู่ จึงขอบอกบุญมายังทุกท่านได้ร่วมกันอนุเคราะห์เป็นเจ้าดินถมที่ให้กับวัดป่าเกษมคงคาราม ท่านสามารถติดต่อสอบถามร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่ วัดป่าเกษมคงคาราม บ้านกุดหล่ม ต.ศรีบุญเรือง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โทร.083-2894990
ร่วมเป็นเจ้าภาพได้คันรถละ 250 บาท

ปัจจุบันทางวัดได้รับการสนับสนุนงบช่วยเหลือจาก อบต.ในการถมที่อยู่เป็นจำนวน 100,000 บาท สำหรับใช้ถมที่ในการจัดโซนพื้นที่ภายในวัด แทนที่เผาศพอันเดิม ที่เวลาฝนตก น้ำจะท่วมอยู่ตลอดเวลา เวลามีศพก็ไม่สามารถที่จะเผาได้ซึ่งถือว่าเป็นความจำเป็นเร่งด่วนที่สุด เพราะการเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนหลีกไม่พ้นอยู่แล้ว ฉะนั้นจึงถือเป็นเรื่องเร่งรีบที่จะต้องดำเนินการก่อนโดยที่เมื่อทาง อบต.ได้ถมที่ให้แล้วเสร็จก็จะย้ายทำเชิงตะกอนบนพื้นที่ที่ถมใหม่ก่อนเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์สำหรับการเผาศพได้ และเมื่อมีความพร้อมจึงจะทำเมรุเผาศพต่อ

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วในเบื้องต้นนี้จึงขอบอกบุญมายังทุกท่านได้ร่วมเป็นเจ้าภาพร่วมกันด้วยและหากท่านมีความประสงค์ที่จะเป็นเจ้าผ้าป่าหรือว่าเจ้าภาพกฐินเพื่อทุนทรัพย์ในการสร้างเมรุเผาศพต่อไปสามารถติดต่อสอบถามได้ตลอดเวลาที่ โทร.083-2894990 ซึ่งในปีนี้ยังไม่มีเจ้าภาพทั้งผ้าป่าและกฐินเลย
ติดตามข่าวสารได้ที่ http://www.kudlom.ob.tc   


ที่มา : วัดป่าเกษมคงคาราม


ดิฉันก็เป็น บุตรหลานที่เกิดที่บ้านกุดหล่ม ดิฉันเห็นปัญหาและความเดือดร้อนของทางวัดมาโดยตลอด และเคยจัดทำผ้าป่าไปเช่นกัน จึงอยากขอให้ทุกท่านช่วยร่วมบริจาคเพื่อบูรณะวัดด้วยนะค่ะ ลูก พ่อบุญช่วย-แม่ลำดวน และเครือญาติ


• ๒๕.ปางปฐมเทศนาหรือปางแสดงธรรมจักร

• "ทุกข์แล้วทุกข์ก็จะดับ เป็นธรรมดา" (สมเด็จพระสังฆราชเจ้า)

• บรรยายธรรมแก่นักเรียน สอนนั่งสมาธิ โดย #พระอาจารย์ต้น #ธรรมนาวา #dhammanava ๒๒/๐๗/๒๕๖๕

• สุขา สทฺธมฺมเทสนา ความแสดงพระสัทธรรมให้เกิดสุข

• SITA 3 IN 1 : แชมพูสำหรับพระสงฆ์และผู้ถือศีล "ถูกวินัย ไร้กลิ่น ผู้รับได้ใช้ ผู้ถวายได้บุญ"

• ถือศีลแล้วสูญเสีย ใช้วิธีนี้แทนก็ได้ค่ะ Ep.1 #ถือศีล #ธรรมะ #วัยรุ่นศึกษาธรรม #วนิอินพุทธ

RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย