งานบุญกฐินสร้างพระศกสมเด็จองค์ปฐม เริ่มติดพระศกแล้วมีรูปมาให้ร่วมอนุโมทนาบุญ

 raktak    19 ต.ค. 2553

ขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคีเพื่อสร้างพระศกและประดับพระศกองค์พระสมเด็จองค์ปฐมต้นพุทธประทานพรให้แล้วเสร็จด้วย งานบุญครั้งนี้งานบุญต่อเนื่องจากเม็ดพระศกเมื่อครั้งก่อนที่ค้างคาไว้แต่ยังไม่แล้วเสร็จจึงได้ดำเนินการต่อเพื่อให้งานติดพระศกแล้วเสร็จด้วยการจัดให้มีการทอดกฐินสามัคคีขึ้นเพื่อจัดหาพลอยน้ำยาอีพล๊อกซี่และค่าแรงช่าง จึงขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคีจำนวน 380 กองๆละ 1,249บาท
ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 นี้ทำพิธีทอดกฐินในเวลาเช้า และทำพิธีติดพระศกในช่วงเวลาบ่ายเป็นต้นไปติดต่อสอบถามและ สามารถร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่ วัดป่าปัญญโรจน์ โทร.089-2378988 ร่วมบริจาคผ่านธนาคารกรุงไทยสาขาแม่สอด เลขที่ 604-00-66-865 ชื่อบัญชีพระพรมงคล พลธมฺโม
ปัจจุบันการก่อสร้างองค์ได้สำเร็จเป็นองค์แ้ล้วและอยู่ในขั้นตอนต่อไปคือการประดับผิวองค์พระให้สวยสมบูรณ์ต่อไป โดยแบ่งเป็นขั้นตอนต่อไปคือการประดับองค์พระศกคือการติดมวยผมที่ยังไม่ได้ติดเพราะยังขาดปัจจัยอยู่อีกเป็นจำนวนกว่า300,000บาทสำหรับจัดหาพลอยและน้ำยาอีพล๊อกซี่ เริ่มแล้วครับงานบุญติดองค์พระเริ่มวันนี้วันแรก
เริ่มด้วยกางทำพิธีบวงสรวงเช้าตี5ขมาองค์ท่าน
องค์แรกเริ่มติดเมื่อตอน9โมงเช้า งานนี้เอาเรื่องเลยครับสูงลิบลิ่วขาสั่นเลย
เพราะต้องทำกันเองกับพระเณรเนื่องจากเราไม่มีงบประมาณในการจ้างช่างทั้งทีมงานเลยจ้างเพียงช่างมาคนเดียว งานนี้ขึ้นติดเองร่วมกับช่างเลยครับ เป็นงานบุญที่สูงส่งมากๆๆๆเลยพูดให้พระเณรฟังอันบุญที่เราจะได้รับจากการติดพระศกในครั้งนี้ทุกคนต่างขวนขวายในการที่จะช่วยเติมเต็มองค์ท่านให้แล้วเสร็จ สาธุ ขออนุโมทนาบุญกับพระเณรทุกรูปด้วยครับจากใจจริง สาธุ

__________________
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพปฐมกฐิน กฐินพลอยสามัคคี ครั้งแรกและครั้งเดียว ร่วมบุญ โทร.089-2378988
   
พระพุทธเจ้าองค์ปฐมคือใคร เป็นมาอย่างไร ปรากฎในพระไตรปิฎกเล่มไหน ช่วยบอกที...จะมีพระพุทธเจ้าองค์สุดท้ายไหม...แล้วที่พระพุทธองค์ตรัสว่าสังสารวัฏฏ์หาจุดเริ่มต้นและจุดสิ้ดสุดไม่ได้ จะเป็นอย่างไรกัน..สงสัยจัง ?


• วัดศรีสุทธาวาส (วัดเลยหลง)

• "กรรมมีอำนาจมาก" (หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน)

• เปิดรับสมัคร บวชชี ฟรี 2567 ไม่เสียค่าใช้จ่าย สายปฏิบัติ กรรมฐาน พระป่า สายหลวงปู่มั่น เน้นปฏิบัติภาวนา

• วัดพระแท่นดงรัง วรวิหาร

• "สติเตือนจิตให้รู้ตัว" (หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ)

• หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต วัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนคร (2413 - 2492)

RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย