เพื่อนคนนี้มีกรรมผูกพันธ์อันใดกับผมไหมครับ และทำไมผมถึงมีเซ้นส์

 dakdee12    

หลวงพี่ครับ พอดีผมมีเพื่อนผู้หญิงคนนึงซึ่ง
ที่จริงก็คบกันมาได้เดือนกว่า ๆ เอง คือตอนแรก ๆ เธอชอบมานั่งข้าง ๆ ผม เข้าใกล้ผม และหลังนี่ผมก็เป็นฝ่ายเข้าไปใกล้ ๆ เขาเสียเอง เดินด้วยกันทุกวัน นั่งเรียนก็นั่งข้าง ๆ กัน(ตอนนี้เพิ่งปี 1 อยู่ห้องเดียวกัน) ช่วยกันเรียน ช่วยกันทำงานตลอด ส่งยิ้ม หยอกล้อ เล่น ทั้งพัดทั้งกางร่มให้ take care กันสมำ่เสมอยังกะเป็นแม่ผมไปซะอย่างนั้น และทักทายกันตลอด แถมนิสัยก็คล้ายกันมากจนเพื่อน ๆ เขาก็แซวกันอ่ะนะว่าเป็นแบบเนื้อคู่ป่าว แต่หลัง ๆ ผมกลับไปชอบเขาจริง ๆ ซะอย่างนั้นโดยไม่ได้ตั้งใจ มื่นลื่นไถลลงไปซะอย่างนั้น แล้ววันนั้นอยู่ ๆ ผมก็รู้สึกไปเองว่าเธอร้องให้ทั้ง ๆ ที่ยังไม่มีใครบอก แต่พอไปถามเพื่อนปรากฎว่าจริงครับ เพื่อนผมงงเลยว่าผมรู้ได้ไง แล้วก็หลัง ๆ นี่ผมมีเซ้นส์บ่อยมากครับ เช่น

1. รู้สึกวันนั้นหน้าพี่คนนี้มืด ๆ ไม่มีราศรี และอยากเตือนไม่ให้กินเหล้า = ปราฎว่ารถคว่ำวันนั้นเลย โชคดีแค่บาดเจ็บ

2.อยู่ ๆ รู้สึกมีสิ่งเลวร้ายกำลังคลืบคลานเข้ามา
และรู้สึกว่าญาติใกล้ชิดจะเสีย เลยต้องรีบเตือนให้ญาติใกล้ชิด(ที่อยู่ใกล้ ๆ บ้าน) ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศล = ผ่านไป 1 วันปู่ผมเสียทันที(เหลือปู่ที่ยังไม่เตือนได้ให้ทำบุญ ลืมไป)

3.รู้สึกว่าเพื่อนหญิงผมคนนั้นร้องให้นาน ก็นานจริง ๆ ร้องไปทั้งวันเลย

4.รู้สึกได้ว่าใครคนนี้คนนั้นเป็นยังไง ทั้ง ๆ ที่เพิ่งรู้จัก ปราฎว่าตรงหมด
--> และอีกหลาย ๆ อย่างครับ ผมยังขนลุกตัวเองเลย ว่าไปรู้เขาได้ไง

มี 5 คำถามฝากไว้ครับหลวงพี่

1.ทั้ง ๆ ที่ผมไม่ไมอยากมีแฟน
ไม่คิดอยากอยากชอบผู้หญิงเลย(โบราณว่ายิ่งเกลียดเหมือนยิ่งเจอ) ผมก็อยากเป็นแค่เพื่อนแหล่ะ แต่ใจมันล้ำเส้นไปแล้ว จะทำไงดีครับ...
ดันพลั้งหลุดปากบอกชอบไปแล้วด้วย ผมรักเขานะ
แต่ไม่ต้องมีไรตอบแทนหรอก ไม่ชอบการผูกมัดอะไรกับใคร แต่ดูเขาไม่เหมือนเดิมเลยอ่ะครับ
ไม่หยอกล้อเล่นกันเหมือนเก่าเลย

2.ทำไมหลัง ๆ ผมถึงมีเซ้นส์ครับ เกี่ยวกับที่ผมชอบไปสอนคอมแบบฟรี ๆ ให้น้อง ๆ ชอบทำกิจกรรมการกุศล หรือว่าเป็นเพราะผมสวดมนต์ และแผ่เมตตา รักษาศีลทุกวันหรอครับ(เห็นพี่ที่เป็นญาติผมเขาบอกมา) หรือว่าเป็นเพราะความบังเอิญครับ

3.ทำไมคนเรายิ่งเกลียดอะไร ก็ยิ่งเจอครับ(ไม่เข้าใจ)

4.เพื่อนหญิงคนนั้นมีกรรมผูกพันธ์อะไรรึเปล่า ถึงได้มีนิสัย และความสนใจอะไรคล้าย ๆ กัน แค่เห็นหน้าหรือแค่อยู่ใกล้ ๆ กันก็มีความสุขด้วยกันแล้ว

5.ผมควรจะปฎิบัติตนอย่างไร ตอบเป็นทางธรรมเลยยิ่งดีครับ ผมไม่อยากยึดมั่นถือมั่น ไม่อยากยึดตึดใครเป็นแฟนอยู่แล้ว แต่เหมือนใจมันถลำลึกลงไปแล้วมันถอนยากจริง ๆ (เพิ่งรู่ว่าติด ญ.นี่มันเป็นไงก็คราวนี้แหล่ะครับ) ไม่อยากรีบมีแฟน อยากจะมุ่งมั่นกับเรียนครับ อยากถอนใจให้เร็ว ๆ แต่ยิ่งถอนเหมือนยิ่งดึงเลย..#ปล.ที่เล่ามาไม้ได้โม้นะครับ(โกหกพระคงบาปน่าดู)
มนุษย์และสัตว์ทุกตัวที่เราพบเห็นและรู้จัก จะเกลียดหรือจะรัก ต่างล้วนเคยผูกพันธ์กันมาในชาติก่อนๆทั้งนั้น เพราะพวกเราเวียนว่ายตายเกิดมาแล้วไม่อาจนับกัปนับกัลป์ได้

การที่คุณมีsixed sense ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะในอดีตชาติของคุณชาติใดชาติหนึ่ง คุณอาจจะเป็นผู้ฝึกสมาธิจนถึงขั้นฌาน

ผมก็เหมือนคุณ
- เคยเห็นเงามืดปกคลุมหญิงแม่ลูก 2 คน ผมรู้ว่าเขาจะประสพอุบัติเหตุรถยนต์ตาย
- เพื่อนผมคนหนึ่งไปเที่ยวนิวยอร์คกับผม ผมเห็นเงามืดปกคลุมเขา ผมรู้สึกว่า เขาจะเสียเงินหนักในนิวยอร์คก่อนกลับบ้าน ผมก็เตือนเขา แต่เขาไม่เชื่อ ปรากฏว่าพอเขาออกไปข้างนอก ถูกแก๊งค์ในนิวยอร์คต้มเงินไปหมด
- ฯลฯ


เอาง่ายๆๆนะ คือไม่เอา(ทุกข์)สรรพสิ่งในโลกนี้มาเป็นเรา จบ!!


งั้นขออุทิศส่วนกุศลให้สรรพสัตว์สรรพสิ่งทั้งหลาย ขอให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายจงมีแต่ความสุขกายสุขใจ อย่าจองเวรซึ่งกันและกันเลย ชาติก่อนรึชาตินี้เคยสัญญิงสัญญาผูกกรรมอันได้ไว้ขอจงเป็นโมฆะและขอปลดปล่อยสู่ความเป็นอิิสระ และความโล่งสบายกาย สบายจิตเทอญ....


***ต่อจากนี้ขอเป็นอิสระ ขอไม่ผูกมัดใคร ไม่ชอบผู้หญิง และไม่ชอบผู้ชาย แต่จะทำในสิ่งที่ถูกต้อง เท่านั้น!!***


*** จบกรรมจบวาระกันแค่นี้เป็นอันพอ ถือว่าเราไม่รู้จักกัน อะไรผ่านไปแล้วช่างมัน ชีวิตต้องเริ่มต้นใหม่ :) มันจบไปแล้ว ^_^ อนิจจัง !! มีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป


รู้สึกเหนื่อยหรือปล่าว ความผูกพันเป็นความหนักใจ เหมือนแบกอะไรไว้บนบ่าตลอด ถ้าเราปล่อยวางลง ความอิสระ ความโล่งใจจะเกิดขึ้น แล้วเราจะมองอะไรที่มีเหตุมีผลมากขึ้นกว่าแต่เดิม จะฉุนคิดว่าเราทำอะไรลงไปหว่า เสียเวลาจริงๆ แทนที่เราจะเอาเวลานั้นไปสร้างอนาคตของเรา กลับมาวนเวียนกับความผูกพันไม่รู้ว่าจุดจบจะเป็นเช่นไร


 3,923 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย