ใครรู้ช่วยตอบที

 noiadsl    

หนุมีปัญหาอยากเรียนถามดังนี้มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับหนูหนูมักเห็นผู้ที่ตายไปแล้วทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักเป็นมาตั้งแต่อายุ11หรือ12ขวบจนปัจจุบันอายุ30เคยไปให้พระรดนำมนต์พระทานบอกว่าหนูมีสำผัสที่6จนมาตอนอายุ17ปีแปลกกว่าเก่าอีกค่ะคือเขามามีอะไรกับหนูมันไม่ใช่ความฝันนะคะตื่นก็ตื่นไม่ได้เรียกใครเขาก็ไม่ได้ยินดุกดิกก็ไม่ได้เหมือนผีอำน่ะค่ะ บางครั้งมีมากกว่าหนึ่งครั้งพอลืมตาขึ้นมาหนูจะไม่มีแรงจนต้องหยุดงานเป็นเพราะอะไรคะ มีอยู่ครั้งหนึ่งหัวหน้างานหนูเขาเสียชีวิตไปแล้วเขาได้มาหาหนูและมีอะไรกับหนู เป็นเวลากลางวันหลังทานข้าวหนูจะนอนพัก เป็นอยู่นานหลายเดือนแต่ไม่ได้เป็นทุกวันนะคะบางทีก็หายไปเป็นเดือน แล้วอยู่ดีเขาก็หายไป ปัจจุบันนี้เขาหายไปแล้วหายไปเกือบปีแล้วคะ แต่เมื่อ 1พ.ย.51มีผู้ชายตัวใหญ่มากแลยคะมาบังคับจะมีอะไรกับหนูพยามขัดขืนมันทรมานและหน้ากลัวมากค่ะหนูไม่ยอมเขาก็กัดแทะหัวหนู
หนูมีความรู้สึกว่าหนูเจ็บจนหนูคิดว่าหนูตอ้งตายแน่ๆ หนูก็อธิฐานว่าถ้าเขาเป็นเจ้ากรรมนายเวรของหนูแต่ชาติปางก่อนจะมาทวงชีวิตลูกก็ขอคืนให้ลูกขออโหสิกรรมและจะไม่จองเวรจองกรรมต่อกันเกิดชาติหน้าขอให้เป็นมิตรกันพอหนูอธิฐานจบอยู่ดีๆเขาก็ปล่อยหนูลมหายใจเฮือกสุดท้ายหนูลุกวิ่งออกมาอีกหอ้งหนึ่งทันทีหอบเหมือนคนเหนื่อยจัดหนูร้องไห้เหมือนคนบ้าเลยค่ะแฟนหนูตกใจมากหนูก็เล่าให้เขาฟัง(ทุกครั้งหนูจะเล่าให้เขาฟังตลอด)รุ่งเช้าหนูก็ทำบุญกรวดนำจนมาวันเสาร์ที่ 8พ.ย.51ก็โดนอีกค่ะเป็นคนเดิมหนูจะทำยังไงดีคะ ไม่กล้าเล่าให้ใครฟังกลัวเขาว่าหนูบ้าหนูอึดอัดและทรมานมากทำยังไงดีคะมีแต่แฟนคนเดียวที่รับฟังและเข้าใจหนูเคยคิดจะไปบวชชีคือนุ่งขาวห่มขาวนะค่ะจะดีขึ้นไหมคะอยากทราบว่าทำยังไงถึงจะหายคะ ช่วยตอบด้วยนะคะทุกข์ใจมากค่ะ

คนมีทุกข์

เคยได้ยินเพื่อนบอกมาอีกทีนะคะว่า หากเรานอนอยู่แล้วชอบฝันว่า มีวิญญาณ หรือเงาดำแปลก ๆ มาทับตัวบนร่าง หรือฝันว่ามีอะไรบ่อย ๆ ให้สันนิษฐานในเบื้องต้นก่อนเลยค่ะว่า คุณโดนคุณไสยฯ หรือโดนของ (มนต์ดำ) เข้าแล้ว

ควรไปหาพระที่ท่านเคร่งวินัย และพอช่วยเหลือเราได้นะคะ
และควรบวช หรือถือศีลอย่างเคร่งครัด จะช่วยให้มนต์ดำเสื่อมค่ะ


เรื่องนี้ผมเข้าใจ
ไปเจริญกรรมฐานที่วัดอัมพวัน จังหวัดสิงค์บุรี 7 วัน แต่มีข้อแม้ว่าต้องตั้งใจ แบบตายเป็นตาย ไม่หมดเวลา ไม่หยุด ถ้าทำได้ สิ่งที่มาหาคุณ รับรอง ไม่กล้าแม้แต่เข้าใกล้เลย
ผมผ่านมาแล้วเมื่อต้นปี 51


เห็นด้วยกับความเห็นของคุณปลาหัวหินครับ ลองเข้ากรรมฐานท่ีวัดอัมพวันสัก 7 วัน

ติดต่อที่นี่ครับ
วัดอัมพวัน อ. พรหมบุรี จ. สิงห์บุรี ๑๖๑๖๐ โทร. ๐-๓๖๕๙-๙๓๘๑ http://www.jarun.org/v6/th/contact.html


o น่ากลัวจังครับ o

เคยเจอเหตุการณ์ คลายๆกันคับ เกี่ยวกับถูกผีอำเนี่ย ...
เรื่องเป็นอย่างนี้ครับ

วันนั้นเป็นวันที่ผมนอนผิดเวลา คือประมาณช่วง 18.00 -19.00 น.
แรกๆก็สบายๆ เคลิ้มๆ แต่สักพักไปมันเริ่มแปลกๆ

เนื้อตัวเกร็งไปหมดขยับตัวไม่ได้ หายใจลำบากมาก
สักพัก..ก็ได้ยินเสียงแม่เปิดประตูเขามาในห้อง

ใจ..อยากจะร้องเรียกแม่ให้ช่วย แต่..ทำไม่ได้ ปากมันไม่ยอมขยับ
ทรมานมาก อึดอัดหายใจก็ไมออก ยิ่งฝืนยิ่งไม่มีแรง

คิดว่า ม่องเท่งแหงมๆ..แต่เนื่องด้วยที่ว่าตนเองนึกถึงคาถาชินบัญชร ที่เคยได้สวดมา
จึงตั้งใจภาวนา ซึ่งก็ได้ผล ....คาถาช่วยได้ แต่รู้สึกเหนื่อยเหลือเกิน

ผมขยับตัวได้แล้ว แต่ ง่วงมาก ไม่หายง่วง
และด้วยความที่ง่วงมาก จึงทำให้ต้องนอนต่อ

ครับ และแน่นอนว่าผมเจอเหมือนเดิม...เรียกว่าผีอำ
และอำครั้งนี้อำหนักกว่าเก่า เห็นหน้าคนที่มาอำด้วย เป็นเด็กคล้ายๆ เด็กปิศาจมีเขาเล็กๆ

แปลกมากผมไม่เคยเจอมากก่อน กลัวมากๆ และได้เห้นเค้าหัวเราะผมด้วยประมานว่า
ครั้งนี้แกตายแน่ๆ ไม่รอดแน่ๆ

คราวนี้ผมไม่สามารถนึกถึงคาถาได้อีก มันมีเสียงอะไรบางอย่างมารบกวน คล้ายเสียงหัวเราะแหลมๆ
เล็กๆ และเสียงร้องบางอย่าง ผมไม่มีสมาธิที่จะภาวนาคาถาอีกแล้ว

คิดว่า คราวนี้ไม่รอดแล้วชัวร์ๆ ดิ้นไงก็ไม่หลุดตายแน่ๆแล้ว
ผมเลยไม่คิดจะต่อสู้อีก เอาวะตายก็ตายแต่ถึงยังไง วินาทีนั้นผมกลับคิดว่า.

ถ้าตายก็ขอให้ ดวงวิญญาณของผมได้พบกับพระพุทธองค์ด้วยเถิด
ขอให้พบองค์สมเด็กสัมมาสัมพุทธเจ้า ด้วยเถิด
ขอพระองค์โปรดอย่าทอดทิ้งลูก ..

คิดแบบนี้ครับ เชื่อใหมว่า เหนือกว่าคาถาอื่นๆใดๆ มันเกิดความรู้สึกวูบตั้งแต่ปลายขาถึงศีรษะเลยครับ
ผมตื่นขึ้นมาลุกขึ้นมาอย่างประหลาดใจมาก นอกยากขยับตัวได้ ลุกขึ้นมาได้ สลัดอาการที่คิดว่าถูกผีอำได้ แถมในขณะที่ลุกมานั้น อาการง่วงก็หายไปอ่างปลิดทิ้งด้วยครับ

เป็นประสบการณ์ที่ผมอยากนำมาถ่ายทอดให้ฟังกันครับสวดชินบัญชรครับตามด้วยผมจำชื่อม่ได้ ที่ขึ้นต้น ญาณีทะ ภูตานิ นั่นแหละครับตามด้วยกรณีเมตตาสูตรครับ


ผมเป็นคนหนึ่งที่ถูกผีอำบ่อย ( เกือบทุกวัน กลัวมาก ) มาก ผมมีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆครับ ที่ลองใช้กับตนเองได้ผลมาแล้ว ให้ สวดมนต์และสมาทานศีล 5 ต่อด้วย นั่งสมาธิ 10-15 นาที แล้ว แผ่เมตตาให้เจ้าที่เจ้าทาง,เหล่าเจ้ากรรมนายเวรและเหล่าเปตะชน ก่อนนอนทุกคืน ผลปรากฏว่าเริ่มดีขึ้นจนไม่ถูกอำอีกเลย ( ถ้าทำบุญตักบาตรในตอนเช้าและแผ่เมตตาร่วมด้วยก็จะดีมาก )

สำหรับการนั่งสมาธิของผมใช้อานาปานสติควบคู่การนับลม ( 5-10 ) เพราะสะดวกดีและใจไม่ค่อยลอยหรือฟุ้งเท่าไร

/เริ่ม/
มีสติรู้หายใจเข้า-มีสติรู้หายใจออก แล้ว นับ 1 ในใจ
มีสติรู้หายใจเข้า-มีสติรู้หายใจออก แล้ว นับ 2 ในใจ
ไปเรื่อยจนถึง 5 แล้วกลับไปที่ /เริ่ม/ ใหม่
รอบใหม่ 1-6 แล้วกลับไปที่ /เริ่ม/ ใหม่
รอบใหม่ 1-7 ย้อนกลับไปใหม่ และ เรื่อยๆ จนถึง 1-10

แล้วลงมา 1-9 1-8 ไปเรื่อยๆ จนถึง 1-5 แบบนี้
ผมเคยจับเวลาแล้วใช้เวลาประมาณ 13-17 นาที ครับ
ขึ้นอยู่กับความช้าเร็วของอัตราการหายใจอย่างเป็น
ธรรมชาติของเรา อาศัยจังหวะที่จิตสงบนี้น้อมใจแผ่
เมตตาครับว่าตามนี้ ( ยังอยู่ในท่านั่งสมาธิและหลับตาอยู่
: ถ้าระหว่างแผ่เมตตาเกิดรู้สึกขนลุกหรือตัวซ่าก็ไม่ต้อง
ไปตกใจครับไม่มีอะไรหรอก )

ข้าพเจ้าขอตั้งจิตอุทิศผล บุญกุศลนี้แผ่ไปให้ไพศาล
ถึงบิดามารดาครูอาจารย์ ทั้งลูกหลานญาติมิตรสนิทกัน
คนเคยรักเคยชังแต่ครั้งไหน ขอให้ได้ส่วนกุศลผลของฉัน
ทั้งเจ้ากรรมนายเวรเทพเทวัน ขอทุกท่านได้กุศลผลนี้เทอญ

แล้วถอนสมาธิออกมาโดยหายใจเข้าออกลึกๆ 3 รอบไม่ต้องฝืน
แล้วค่อยๆ ลืมตา ครับ

ขอให้เจริญในธรรมครับ สาธุ


ขอขอพระคุณทุกๆท่านที่ให้คำแนะนำค่ะ เรื่องที่จะไปเจริญกรรมฐานคงไม่สดวกเพราะไม่มีใครดูแลลูกๆและสามีหนูเขาก็ต้องทำงานแต่หนูกำลังฝึกสวดพระคาถาพระชินบัญชร และยอดพระกัณฑ์ไตรปิฏกสวดเช้า-ก่อนนอนค่ะ ขอให้กุศลผลบุญจงบังเกิดแก่ทุกๆท่านสาธุคนมีทุกข์
สวัสดีค่ะหลังจากที่หนูได้เขียนมาขอคำแนะนำแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังโดนอำอยู่ค่ะ หนูได้สวมพระแต่ก็ยังโดน และพ่อก็ได้ให้เสด็จพ่อร.5มาห้อยคอไว้ห้อยไว้ได้2วันก็โดนอีก ช่วงที่โดนใจก็นึกถึงพ่อ แม่ สามี ก็ไม่หายพอดีก็นึกขึ้นได้ว่าแขวนเสด็จพ่อร.5ขอให้อำนาจบารมีของเสด็จพ่อจงคุ้มครองและช่วยลูกด้วยทันไดนั้นก็เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างบอกหนูว่าร่างกายขยับไม่ได้แต่เราขยับลิ้นได้อยู่ดีๆก็รู้สึกว่าเราต้องขยับลิ้นให้เกิดเสียงดังเชื่อไหมคะพอลิ้นดังหนูก็มีสติและรอดพ้นมาได้ คืนนั้นเขาตามถึงบ้านเลยค่ะแต่ทำอะไรหนูไม่ได้ เพราะหนูแขวนเสด็จพ่ออยู่กับตัวตลอด เล่าให้แฟนฟังแฟนบอกห้ามถอดให้ใส่ติดตัวไว้ตลอด เว้นไป2วันก็โดนอีกตอนพักเที่ยงหนูก็นึกถึงเสด็จพ่อ พอหนูนึกในจิตหนูก็ได้ยินเสียงของผู้ชายคนเดิมพูดว่าเจ้าจะเรียกให้ท่านช่วยอีกแล้วรึ แล้วเขาก็ทำให้ลูกกลัวเหมือนเขาเอาเนื้อเน่าๆในปากเขามาใส่ปากหนูกลัวมากค่ะหนูก็นึกในใจว่าหนูกลัวแล้วอย่าทำหนูเลยหนูพยามนึกถึงเสด็จพ่อคือเขาพยามที่จะไม่ให้หนูนึกถึงในช่วงเวลานั้นมันทรมานมากๆเลยค่ะทั้งๆที่แฟนของหนูก็นั่งดีดกีต้าร์อยู่ใกล้ๆเขาก็ไม่รู้เลยว่าหนูโดนผีอำ หูของหนูได้ยินเสียงเขาตลอดแต่ไม่สามารถเรียกให้เขาช่วยได้เลยค่ะ หนูพยามตั้งสติใหม่และในที่สุดก็ทำได้และรอดพ้นแต่จะปวดหัวมากเลยค่ะปวดจนต้องทานยา และเพลียมากง่วงตลอดและจะหลับให้ได้เลยต้องเดินไปเดินมาและต้องออกจากห้องทำงานค่ะกลับมาบ้านเล่าให้พ่อฟัง พ่อถามว่าโดนตอนไหนหนูบอกช่วงเที่ยงกว่าๆ พ่อก็เลยบอกว่าเขาสังหรณ์ใจว่าวันนี้หนูได้ห้อยหลวงพ่อร.5ไปด้วยไหมเพราะช่วงเวลาใกล้เคียงกับตอนที่หนูโดนอำเขาถามน้องสาวว่าไม่รู้อีหน่อยได้เอาพระไปหรือป่าวเป็นช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกันมากผ่านไป2ถึง3วันนี่ล่ะหนูเดินผ่านห้องกลาง(ห้องที่โดนอำบ่อยๆ )หนูจะมีอาการขนหัวลึกและไม่รู้ทำไมมันมีความรู้สึกว่าอยากถอดพระออกมากเหมือนมีใครไม่รู้ขอร้องให้ถอดเราให้แฟนฟังแฟนบอกห้ามถอดเด็ดขาด และจะขนลุกอยู่ตลอดเวลาจนไม่สามารถนั่งอยู่ในหอ้งทำงานได้ต้องไปนั่งที่ร้านค้าใกล้แทนความรู้สึกแปลกๆก็จะหายไป เป้นอยู่2-3วันไม่ไหวแล้วเป็นไงเป็นกันกลับบ้านคืนนั้นไม่ใส่พระนอนพอล้มตัวลงก็นอนแค่หลับตาก็โดนดีเลยค่ะเขามาเล่นงานถึงบ้านเลยร้องเรียกให้แฟนช่วยเขาก็ไม่ได้ยินนึกถึงสิ่งศักสิทธิ์ให้ช่วยลูกด้วยในจิตใต้สำนึกเหมือนมีเสียงที่เคยได้ยินตอนที่อยู่โรงงานบอกว่าไม่ว่าจะยังไงอย่าถอดพระออกจากตัวเด็ดขาดเป็นเสียงที่ฟังแล้วรู้สึกมีเมตตาและอบอุ่นไม่ว่าจะรู้สึกว่าอยากถอดเพียงไรสิ้นเสียงในมโนสำนึกนั้นอยู่ก็รู้สึกว่ามีอะไรมาโดนตัวแรงๆจนสดุ้งตื่นพอลืมตาได้ก็ร้องเรียกแฟนดังลั่นว่าพี่หยิบพระให้หนูทีเร็วๆๆๆกลัวมากค่ะตอนนั้นแฟนก็รีบลุกขึ้นมาหยิบพระมาสวมคอให้ส่วนหนูนอนตะโกนเร็วๆๆๆๆๆอย่างเดียวเหมือนคนกำลังเสียสติและรู้ด้วยค่ะว่าคนที่อำหนูนัน้ยืนอยู่ข้างๆเตียงหนูจะรับรู้ทุกครั้งว่าพวกเขาเหล่านั้นอยู่ตรงไหนแต่จะไม่เห็นตัวแต่มันรู้เองจนพักหนึ่งก็หายไปเข็ดเลยไม่กล้าถอดอีกแล้วค่ะและฝึกท่องยอดพระกัณฑ์ไตรปิฏกและพระคาถาชินบัญชรและวันนี้ก็โดนมาหมาดๆแต่ก็รอดมาได้และไม่เปลี่ยเพลียเหมือนแล้วแต่จะได้ยินเสียงเขาพูดว่านึกให้พระช่วยอีกแล้ว หนูก็เฝ้าแต่ภาวนาให้อาการแปลกๆแบบนี้หายโดยเร็วและจะกรวดน้ำให้
ทุกๆเช้าและหวังว่าทุกอย่างจะหายเร็ว ที่เขียนมานี้เพื่ออยากระบายมันรู้สึกอึดอัดเพื่อจะมีผู้ใดช่วยให้กำลังใจ เพราะจะเล่าให้คนใกล้ตัวฟังเขาคงว่าบ้ามีแต่พี่น้องที่เข้าใจ
อย่างน้อยๆก็มีพวกคุณเข้าใจ ทำให้รู้สึกดีและพร้อมที่จะต่อสู้กับสิ่งที่มองไม่เห็นแต่จะต่อสู้ด้วยธรรมะและเมตตา
คนมีทุกข์


 4,185 

  แสดงความคิดเห็น


RELATED STORIES
จีรัง กรุ๊ป    

 ธรรมะไทย